_edit_last : 1
_edit_lock : 1468750610:1
_wp_subscribe_disable_popup :
_wp_subscribe_disable_single :
_mts_custom_sidebar :
_mts_sidebar_location :
_yoast_wpseo_focuskw_text_input : kiểm tra thứ hạng từ khóa
_yoast_wpseo_focuskw : kiểm tra thứ hạng từ khóa
_yoast_wpseo_metadesc : Hướng dẫn kiểm tra thứ hạng từ khóa của website trên Google bằng cách thủ công, sử dụng web check vị trí từ khóa online và dùng phần mềm SEO miễn phí
_yoast_wpseo_linkdex : 91
_kksr_ratings : 28
_kksr_casts : 8
_kksr_avg : 3.50
_yoast_wpseo_primary_category :
Views : 2188
_thumbnail_id : 1648
onesignal_meta_box_present : 1
onesignal_send_notification :
_yoast_wpseo_content_score : 60
_outbound_link_exist : yes

Các cách kiểm tra thứ hạng từ khóa của website trên Google

Các cách kiểm tra thứ hạng từ khóa của website trên Google

Kiểm tra thứ hạng từ khóa là một bước quan trọng trong quy trình làm SEO bởi nó đánh giá kết quả SEO của bạn có thành công hay không để từ đó giúp ta có thể khắc phục kịp thời. Trong bài viết này mình sẽ liệt kê một số cách giúp bạn kiểm tra thứ hạng từ khóa của website nhanh chóng và chính xác.

Kiểm tra thủ công

Đây là cách cơ bản nhất để bạn kiểm tra vị trí từ khóa trên Google, nhưng có một số bạn sau khi kiểm tra thì thấy trang của mình có thứ hạng rất cao, thậm chí là TOP 1 nhưng khi sử dụng máy tính khác thì lại không thấy đâu. Rất đơn giản, đây là hiện tượng lưu cache của trình duyệt, khi bạn truy cập vào một trang web nào đó nhiều lần thì Google sẽ tự động “ưu tiên” nó ở vị trí đầu tiên khi bạn tìm kiếm 1 từ khóa nào đó có liên quan tới trang web đó.

Để tránh bị tình trạng trên và có thể kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác 100% thì bạn hãy sử dụng công cụ Xem trước và chẩn đoán quảng cáo của Google AdWords tại https://adwords.google.com/apt/AdPreview và dùng tài khoản Google để tiến hành đăng nhập.

Tiếp theo, các bạn gõ từ khóa cần kiểm tra vào ô “Nhập cụm từ tìm kiếm“, thiết lập một số tùy chọn ở bên trái như Địa điểm, Ngôn ngữ, Thiết bị, Tên miền sau đó nhấn vào Xem trước. Kết quả sẽ hiện ra ngay lập tức và đây chính là kết quả trung thực nhất.

Công cụ xem trước và chẩn đoán quảng cáo

Ngoài ra, bạn có thể dùng trình duyệt ẩn để có thể kiểm tra. Đối với Chrome thì bạn nhấn Ctrl + Shift + N rồi tiến hành tìm kiếm sẽ không bị lưu cache.

Có thể bạn thích: Thủ thuật SEO hình ảnh đạt thứ hạng cao trên Google

Sử dụng trang web thứ ba

Nếu bạn sử dụng cách thủ công thì có một nhược điểm là sẽ chỉ kiểm tra từng từ khóa một. Nếu như bạn đang SEO tổng thể cho một trang web hay SEO rất nhiều từ khóa thì việc kiểm tra bằng tay sẽ rất mất thời gian. Hiện nay có rất nhiều trang web có chức năng cung cấp công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa online, mình đã tổng hợp vài trang được nhiều người sử dụng ở bên dưới:

Kiểm tra thứ hạng từ khóa bằng phần mềm

Đây có lẽ là cách được nhiều người sử dụng nhất vì nó nhanh chóng và tiện lợi, có thể kiểm tra được rất nhiều từ khóa một lúc. Phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa có cả miễn phí và trả phí, vì người việt thích dùng hàng miễn phí (kể cả mình :D) nên mình sẽ chỉ giới thiệu những phần mềm miễn phí thôi.

CuteRank Checker

CuteRank Checker là một phần mềm SEO miễn phí dùng để kiểm tra vị trí từ khóa trên Google được khá nhiều người sử dụng hiện nay. Một số chức năng chính của CuteRank Checker như:

 • Kiểm tra vị trí từ khóa nhanh chóng và khá chính xác.
 • Theo dõi hiệu suất từ khóa.
 • Có thể kiểm tra kết quả ở nhiều công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, Ask, và AOL.
 • Tự động cập nhật thứ hạng từ khóa theo lịch.
 • Lưu lại lịch sử bảng xếp hạng từ khóa.
 • Xuất bản kết quả sau khi kiểm tra.

Bạn có thể download CuteRank Checker tại http://cuterank.net/download/.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tắt bình luận (comment) trong bài viết WordPress

Ninja Rank

Ninja Rank là một phần mềm do người Việt viết ra và được rất nhiều SEOer Việt Nam sử dụng kèm những đánh giá cao sau quá trình sử dụng. Sau đây là một số chức năng của Ninja Rank:

 • Kiểm tra chính xác vị trí từ khóa trên Google.
 • Tốc độ kiểm tra nhanh, không cần nhập Captcha.
 • Quản lý dự án SEO dễ dàng với cây thư mục.
 • Tự động kiểm tra thứ hạng từ khóa online sau khi lên lịch.
 • Biểu đồ theo dõi biến động từ khóa trực quan.
 • Biểu đồ màu sắc hiển thị theo vị trí từ khóa từ top 1 – 5 : xanh , top 6- 10 : màu vàng , top 11- 20: màu cam, ngoài top 20 : màu đỏ giúp bạn dễ quản lý.
 • Dễ dàng xuất kết quả ra file excel sau khi kiểm tra.

Bạn có thể tại phần mềm Ninja Rank tại đây.

Kết luận

Như vậy là sau bài viết này bạn có thể tự kiểm tra thứ hạng từ khóa cho trang web của mình hằng ngày với những cách mà mình đã giới thiệu bên trên. Chúc bạn có những thứ hạng cao trên Google nhé.

guest
2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
xetainhapkhau
xetainhapkhau
3 years ago

rất hay, nhanh gọn, tôi đã sữ dụng

Triệu Thế Quang
2 years ago

Cảm ơn bạn đã chia sẻ