_edit_last : 1
_edit_lock : 1473763503:1
_wp_subscribe_disable_popup :
_wp_subscribe_disable_single :
_mts_custom_sidebar :
_mts_sidebar_location :
_yoast_wpseo_metadesc : Giới thiệu 2 công cụ giúp bạn kiểm tra lỗi trùng lặp nội dung để tránh các vấn đề bản quyền và tìm các bài viết copy trên internet
_yoast_wpseo_primary_category : 2
_kksr_ratings : 356
_kksr_casts : 111
_kksr_avg : 3.21
Views : 3884
onesignal_meta_box_present : 1
onesignal_send_notification :
_yoast_wpseo_content_score : 60
_thumbnail_id : 2155
_outbound_link_exist : yes

Công cụ kiểm tra lỗi trùng lặp nội dung miễn phí

Công cụ kiểm tra lỗi trùng lặp nội dung miễn phí

Trong quá trình SEO Onpage hay là viết nội dung để xây dựng backlink trên diễn đàn thì cần đảm bảo việc nội dung đó là độc nhất nếu không muốn bị dính thuật toán của Google. Hoặc là sau khi bạn viết bài mà muốn kiểm tra xem có ai lấy cắp nội dung của mình trái phép hay không thì bạn cần sử dụng công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung chứ không thể nào mà kiểm tra thủ công được.

Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn 2 công cụ kiểm tra lỗi trùng lặp nội dung miễn phí và rất dễ sử dụng mà mình hay sử dụng nhất. Tuy chúng rất đơn giản nhưng chắc chắc sẽ giúp các bạn rất nhiều trong công việc kiểm tra các văn bản do chính tay bạn viết có bị trùng lặp hay không để có hướng khắc phục kịp thời.

Nếu các bạn đã làm SEO được một thời gian thì chắc chắc sẽ biết tới các thuật toán của Google để trừng phạt các webmaster nào vi phạm lỗi trùng lặp nội dung, nhẹ thì Sandbox còn nặng hơn có thể Penalty. Ngoài ra, vào một ngày âm u nào đó bạn bị một người lạ mặt khởi kiện với lý do copy bài viết của họ: What???. Đơn giản là có thể trong quá trình bạn tham khảo các tài nguyên trên mạng thì vô tình sao chép một đoạn nội dung hoặc cả bài viết về trang web mà không kiểm tra thì chuyện gì đến cũng sẽ đến thôi.

Nói một hồi thì mục đích vẫn là lợi ích từ việc kiểm tra lỗi trùng lặp nội dung trong SEO. Và hai công cụ mà mình muốn nhắc tới chính là:

Plagiarism Checker

Đây là công cụ kiểm tra % độ “tươi mới” của các đoạn văn bản có câu nào đã có mặt trên các kết quả tìm kiếm hay chưa. Đây là công cụ miễn phí và hỗ trợ tiếng Việt nhưng có giới hạn 1000 ký tự, nếu bạn có khả năng thì có thể nâng cấp lên Premium.

Plagiarism Checker

Truy câp: http://smallseotools.com/plagiarism-checker/

CopyScape

Công cụ này cũng kiểm tra trùng lặp nội dung nhưng là kiểm tra từ một đường dẫn (URL) nào đó trong trang web, nó sẽ quét hết các nội dung đã index trên Google và thông báo cho bạn biết là có trang nào có nội dung tương tự hay không.

Copyscapeb Tool

Trang chủ: http://www.copyscape.com/

Tổng kết

Sau bài viết này, các có thể sẽ bổ sung cho mình 2 công cụ kiểm tra lỗi trùng lặp nội dung này vào bộ sưu tập của mình rồi nhỉ? Đừng quên là hãy viết ra những bài viết chất lượng, tránh những sự cố trùng lặp không nên có trong SEO nhé.

Xem thêm: Cách biên tập nội dung và viết bài chất lượng cho website

guest
12 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Chuyển nhà
Chuyển nhà
4 years ago

Anh có thể chỉ cặn ké hơn được không anh, Em dùng công cụ mà không hiểu tại sao mới có kiểm tra được vài lần lại không kiểm tra được nữa. Em có tìm trên google mà cũng không thấy dạy. Nên mong anh chỉ em cặn ké hơn cách kiểm tra bài viết của mình có bị copy không, em toàn viết mới nhưng không biết viết thế có bị trùng không. Cảm ơn anh.

Nam Ngô
4 years ago
Reply to  Chuyển nhà

Bạn viết bài rồi xuất bản nó ra, sau đó vào copyscape.com điền link đó và tìm xem có kết quả nào giống bạn đã index không.

Chuyển nhà
Chuyển nhà
4 years ago

Cảm ơn anh nhiều em hiểu rồi. Nhưng vẫn còn một điều thắc mắc nếu mà có người giống thì làm như thế nào ạ. em có cần phải xóa không anh. không thì làm sao. Mong anh chỉ em

Nam Ngô
4 years ago
Reply to  Chuyển nhà

Nếu bạn có điều kiện có thể mua một tài khoản DMCA Pro tại http://www.dmca.com/ProtectionPro.aspx để có thể report khi có ai đó copy bài, các bài viết copy đã index mà bị kiện sẽ bị xóa. Còn không thì bạn chỉ có thể hạn chế bị copy như sử dụng code chống copy, đóng dấu hình ảnh, chèn liên kết nội bộ trong bài viết và nếu bài viết bạn tự viết ra mà đang bị nạn copy thì hãy index lên Google sau khi viết bài nhé. Đừng quên sử dụng công cụ report của Google tại đây

Chuyển nhà
Chuyển nhà
4 years ago

Cảm ơn anh Ngô Nam.

Bùi Công Luận
4 years ago

Lâu rồi không thấy bài mới nhĩ 😀

Nam Ngô
4 years ago

Đang về quê bác ạ

tinhwrl
4 years ago

Mình đang dùng Plagiarism Checker thấy rất tốt. Đặc biệt là áp dụng khi thêu copywriter.

Hải Anh
3 years ago
Reply to  tinhwrl

Trang này có phải trả phí không bạn ?

Nam Ngô
3 years ago
Reply to  Hải Anh

Mấy bạn comment lấy backlink thì cũng có tâm xíu đi. Trong bài và tiêu đề mình đã đề cập là miễn phí rồi mà bạn không chịu đọc.

lapmanghp
2 years ago

Mình thấy bài viết rất hữu ích,cái phần check nội dung hiện ra khoảng 10 trang web là sao hả bạn.Mình đang spin lại nội dung thôi