_edit_last : 1
_edit_lock : 1470240503:1
_thumbnail_id : 1735
onesignal_meta_box_present : 1
onesignal_send_notification :
_wp_subscribe_disable_popup :
_wp_subscribe_disable_single :
_yoast_wpseo_focuskw_text_input : nghiên cứu từ khóa
_yoast_wpseo_focuskw : nghiên cứu từ khóa
_yoast_wpseo_metadesc : Nghiên cứu từ khóa là một quá trình không hề đơn giản và dễ dàng. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn sử dụng một trong 3 công cụ mà mình giới thiệu?
_yoast_wpseo_linkdex : 79
_yoast_wpseo_content_score : 60
_yoast_wpseo_primary_category : 2
Views : 1582
_kksr_ratings : 15
_kksr_casts : 4
_kksr_avg : 3.75
_outbound_link_exist : yes

3 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí hiệu quả trong SEO

3 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí hiệu quả trong SEO

Nghiên cứu từ khóa là một quá trình đặc biệt quan trọng trong quá trình SEO của bạn. Nếu bạn tìm kiếm được những từ khóa tiềm năng thì việc SEO sẽ trở nên đơn giản và đạt được sự hiệu quả. Ngược lại, bạn sẽ rơi vào vũng lầy của SEO khi mà từ khóa của bạn mãi không lên được top. Vậy làm thế nào để phân tích được những từ khóa đạt tiêu chuẩn? Bạn sẽ được biết sau khi đọc bài viết này.

Các công cụ mang lại lợi ích gì?

Nói đến công cụ hay tool thì người sẽ nghĩ tới các quá trình được làm một cách tự động, đem lại hiệu quả và tiết kiệm được thời gian. Như các bạn cũng biết thì nghiên cứu từ khóa là một công việc tưởng đơn giản nhưng thực chất nó rất phức tạp.

Từ khóa khi được phân tích sẽ dựa trên các tiêu chí như độ cạnh tranh, số lượt tìm kiếm, dài hay ngắn,… Từ các tiêu chí này mà chúng ta phải tìm kiếm ra được những từ khóa tối ưu nhất để dễ dàng hơn khi SEO.

Nếu bạn phân tích quá sơ sài thì nó ảnh hưởng rất nhiều nên quá trình nghiên cứu từ khóa tốn nhất nhiều thời gian. SEO cho website của bạn thì không nói làm gì những nếu bạn nhận một dự án SEO kha khá thì bạn phải phân tích thật sự chuẩn nếu không muốn bị đuổi việc. SEO không dễ đúng không?

Nếu bạn có nhiều chi phí thì có thể đầu từ phần mềm như Longtail Pro chẳng hạn, còn nghèo như mình thì hãy nghĩ tới một số công cụ miễn phí bởi hiện nay trên Google có rất nhiều. Trong bài này mình sẽ giới thiệu 3 công cụ nghiên cứu từ khóa mà mình thấy hay nhất.

1. keywordshitter.com

Công cụ Keyword Shitter mình mới được biết cách đây mấy tháng nhưng mình thích nó ngay lần sử dụng đầu tiên. Bạn chỉ cần nhập từ khóa vào thì Keyword Shitter sẽ tìm các từ khóa liên quan do Google gợi ý.

Mình thử tìm kiếm ý tưởng cho keyword “nguyên cứu từ khóa” và như bạn thấy trong hình thì mình tìm được 14 từ (do mình thấy tìm khá lâu nên mình cho dừng tại từ khóa này không nhiều từ liên quan cho lắm). Bây giờ mình có thể copy hoặc download nó xuống để chọn lọc ra những từ khóa tốt nhất.

Công cụ Keyword Shitter

Cách sử dụng rất đơn giản: Bạn chọn ra một từ khóa cần phân tích như là “du lịch thái lan”, “dịch vụ seo” chẳng hạn rồi điền vào cáo khung lớn nhất. Sau đó bạn nhấn nút Shit Keywords! để bắt đầu tìm kiếm, sau một khoảng thời gian công cụ tìm kiếm chậm lại hoặc bạn muốn dừng thì nhấn nút Stop. Cuôi cùng lưu bộ từ khóa vừa tìm được để khai thác dần.

Keyword Shitter có ưu điểm sử dụng dễ, tìm kiếm tốc độ nhanh, từ khóa sát. Nhược điểm của nó cũng không đáng nói lắm, chẳng qua là nếu tìm quá lâu thì nó sẽ cho ra một số từ không liên quan.

2. keywordtool.io

Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa đầu tiên mà mình biết với 2 phiên bản miễn phí và trả phí. Mình thấy sử dụng bản miễn phí là cũng đủ dùng rồi. Công cụ keywordtool.io ngoài hỗ trợ tìm kiếm từ khóa trên Google thì nó còn có thêm tìm từ khóa cho Youtube, Bing, Amazon. Khá thích hợp cho ai đang kiếm tiền trên mạng thông qua Youtube.

Như trong hình thì mình cũng tìm tương tự như công cụ bên trên vào cũng cho ra được 14 từ khóa. Nếu bạn đang SEO cho một lĩnh vực nào đó nhiều từ khóa liên quan hơn thì có thể so sánh kết quả tìm kiếm của 2 công cụ trên.

Công cụ Keyword Tool

Cách sử dụng của keywordtool.io cũng đơn giản không kém: Đầu tiền bạn điền từ khóa vào ô tìm kiếm, chọn google.com.vn (nếu bạn đang SEO ở VN) và Vietnamese. Sau đó nhấn nút tìm kiếm thì sau một thời gian sẽ có kết quả, bạn chỉ việc copy hoặc export về máy đề quay tay dần nhé.

Công cụ keywordtool.io cũng cho kết quả tìm khá nhanh, dễ sử dụng, giao diện đẹp, miễn phí nhưng cũng có một số giới han ( theo mình là đủ dùng rồi, đòi hỏi làm gì).

3. keywordtoolaz.com

Công cụ nghiên cứ từ khóa cuối cùng là Keyword Tool AZ (theo mình biết thì đây là công cụ của người Việt). Nó khá giống với keywordtool.io (không biết có dùng API không nữa) nên mình không giới thiệu nhiều nữa.

Công cụ Keyword Tool AZ

Cách sử dụng tương tự keywordtool.io nhưng kết quả nó sẽ lưu thành nhiều khối theo bảng chữ cái từ a- z. Bạn muốn lấy từ nào thì nhấn dấu “+” bên trái của từ đó để thêm vào, muốn thêm hết thì nhấn nút Add All Keywords màu đỏ. Một cái hay là keywordtoolaz.com có thêm chức năng lọc các từ khóa trùng lặp nữa.

Ngoài ra bạn có thể nghiên cứu từ khóa bằng Google Keyword Planner nhưng nó khá thủ công. Đây là công cụ tiếp theo để bạn lọc cái danh sách mà đã tìm bằng một trong 3 công cụ trên ra những từ tiềm năng nhất.

Kết luận

Ai đã và đang làm SEO thì các bạn cũng đủ hiểu quá trình nghiên cứu từ khóa nó cực thế nào rồi nhỉ. Bài này mình giới thiệu 3 công cụ mà mình hay dùng nhất, mong rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn để tìm kiếm các từ khóa ngon lành nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

guest
6 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thái Jerry
3 years ago

mình chỉ dùng duy nhất GKP và có vẻ chỉ 1 là đủ :v

Phạm Lệ Quyên
3 years ago

lâu nay em toàn dùng google adword plan, mà giờ nó hạn chế phần lấy ý tưởng mở rộng nên lại phải chuyển sang cái khác, thấy cái keywordshitter.com bác giới thiệu dùng tiện nhất

Đặng Việt Thạo
3 years ago

Em shitter mình đã dùng; cơ bản nó thổi ra các từ thì khiếp; nhưng nói thật vẫn thua google keyword planner

Đặng Việt Thạo
3 years ago

Cái này nó xổ ra nhiều từ khóa không liên quan lắm

Hữu Tiến
3 years ago

Mình hay dùng Google Keyword Planner nhưng giờ không còn hiện chi tiết nữa, keywordtool.io cũng vậy rồi b à, giờ làm sao được nhỉ 🙁