Đánh giá VPS Vultr – Dịch vụ VPS giá rẻ, chất lượng

Đánh giá VPS Vultr – Dịch vụ VPS giá rẻ, chất lượng

Hôm nay, mình sẽ có bài đánh giá VPS Vultr sau khi đã sử dụng khoảng 3 tháng. Theo tìm hiểu thì Vultr là một nhà cung cấp VPS giá rẻ của nhà cung cấp dịch vụ mang tên Choopa có trụ sở tại Matawan, New Jersey, USA. Công ty này đã hoạt động từ năm 1991 với các dịch vụ Choopa.com, Constant.com, GameServers.com và gần đây nhất là Vultr.com.

Vultr ra mắt vào tháng 2 năm 2014, tức là cách đây gần 2 năm. VPS Vultr được nhiều người so sánh với DigitalOcean (DO) – một nhà cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ có thương hiệu từ rất lâu.

Một số đặc điểm nổi bật

  • Vultr có 14 location tại bao gồm: Tokyo (Nhật Bản), Sydney (Australia), Frankfurt (Đức), Amsterdam (Hà Lan), Paris (Pháp), London (Anh), Seattle, Los Angeles, Chicago, New York , Dallas, Atlanta, Miami, Silicon Valey (Mỹ).
  • Sử dụng E3 servers, ổ cứng Pure SSD cho tốc độ truy cập cao và hiệu suất hoạt động tốt.
  • Cho người dùng thuê VPS giá rẻ theo tháng với 8 gói khác nhau, cao nhất là gói 64GB RAM, 24 CPU và thấp nhất là gói 768 MB RAM, 1 CPU với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.
  • VPS được khởi tạo khoảng 1 phút với một số hệ điều hành như CentOS, Debian, CoreOS Stable, Free BSD, Windows 2012 RC.
  • Một số tính năng tùy chọn như: Enable IPv6, Enable Private Network, Enable Auto Backups (+$2.00 monthly), Enable DDOS Protection (+$10 monthly).
  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Đánh giá VPS Vultr

Đánh giá VPS Vultr

Đánh giá VPS Vultr

VPS của Vultr cực rẻ

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS nhưng có rất ít trang cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ mà cấu hình lại cao như Vultr. Nếu bạn mới tạo blog cá nhân thì hãy thử dùng gói rẻ nhất có giá 5$/tháng (0.007$/giờ) để tiết kiệm chi phí vì ban đầu chưa có nhiều truy cập. Tuy rằng rất rẻ những chất lượng thì không tồi một chút nào, với chỉ 1 CPU, 768 MB RAM, 1TB băng thông và 15GB SSD thì bạn hoàn toàn cài đặt được một trang blog WordPress load vi vu ngày đêm.

Thừa hưởng ưu điểm của DigitalOcean

Bạn đầu mình cũng nó là có rất nhiều người so sánh Vultr với DigitalOcean (DO) và tin rằng Vultr sẽ vượt mặt được DO vì nó thừa hưởng những tính năng ưu điểm nhất của DO, áp dụng cũng như nâng cấp cho các dịch cụ của họ. Tuy ra đời sau nhưng Vultr có rất nhiều sự lựa chọn về mức giá và cấu hình, không thua kém những đàn anh trong làng VPS giá rẻ.

Hiệu năng của VPS Vultr khá tốt

Hiện tại, mình đã chuyển qua DigitalOcean nên không có VPS để test các vài kiểm tra, nhưng trong quá trình sử dụng mình cũng đã kiểm tra một số hiệu năng về tốc độ truy xuất ổ cứng SSD, CPU, truy xuất dữ liệu ổ cứng, MySQL, thì nó cho những kết quả khá tốt.

Test benchmarks VPS Vultr

Tốc độ Download dữ liệu

Nếu bạn hướng đối tượng người dùng ở Việt Nam thì hãy chọn location Tokyo, Japan để có tốc độ tốt nhất. Mình có test thử thì với mạng 16Mbps mình đang xài thì được 1,4MB/s.

Tốc độ download VPS Vultr
Tốc độ download VPS Vultr

Hỗ trợ người dùng

Mình thì chưa nhờ Vultr hỗ trợ lần nào cả, nhưng thấy một số ý kiến trên mạng đánh giá thì đội ngũ hỗ trọ chưa được tốt cho lắm. Thế nên đừng quá kỳ vọng vào họ, hãy quản lý và sử dụng cẩn thận là đủ rồi.

Kết luận

Mình cũng đã hoàn thành xong bài đánh giá VPS Vultr, nếu qua những đánh giá này bạn thấy nó phù hợp với bạn thì hãy dùng thử VPS Vultr với 50$ miễn phí ngay nhé. Với một dịch vụ VPS giá rẻ mà chất lượng như vậy thì không nhiều công ty làm được chuyện này đâu, nhưng sự lựa chọn là ở bạn.

2
Để lại một bình luận

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Nam NgôMan Recent comment authors
Man
Khách

Mình có thử dùng VPS này cho trang kiemtienbenvung.info
Lúc đầu chạy rất ổn, nhưng dạo gần đây hay bị lỗi service unavailable, mỗi lần bị thì phải restart gói wordpress lại. Đã nâng lên 10$/tháng với RAM 1Gb vẫn bị. Có ai có giải pháp nào không?
Và sử dụng plugin statistic thì lượng visitor thấp, nhưng visit rất cao (2, 30 ngàn lượt) không biết thống kê này ở đâu ra nữa.

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí bản tin to cập nhật bài viết nhanh nhất and receive the following phần quà hấp dẫn từ Nam Ngô Blog.

Bạn đã đăng kí thành công!