Google PageRank chính thức bị Google loại bỏ

Google PageRank chính thức bị Google loại bỏ

Google PageRank trước đây là thước đo chất lượng của một trang web vì nó thể hiện sự lâu đời và uy tín trước Google. Nhưng trong tháng 4 này thì Google PageRank chính thức bị Google khai tử, tất cả trang web đều bị reset về con số 0. Vậy sự thật chuyện này là sao?

Google PageRank bị khai tử?

Ngày 08/03/2016, Google đã có thông báo loại bỏ Toolbar PageRank khỏi trình duyệt Chrome và Matt Cutts – người đứng đầu bộ phận chống và tìm kiếm SPAM của Google cho biết rằng sẽ không cập nhật chỉ số Google PageRank trog năm nay.

Đông thời, Google cũng đã ngừng cung cấp thông tin về chỉ số PageRank cho các công cụ như SEOquake, Google Toolbar… Như vậy là từ nay các công cụ hay trình duyệt sẽ không hiển thị dữ liệu Google PageRank nữa.

Thay vào đó, Google PageRank chỉ được sử dụng trong các thuât toán nội bộ nhằm đánh giá thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm. Từ nay, chúng ta sẽ không thấy được giá trị PageRank của một trang web nữa, liệu các chỉ số đánh giá khác có lên ngôi trong thời gian tới?

Xem thêm: Những thủ thuật “SEO bẩn” của đối thủ bạn cần biết

Xem thêm: Thủ thuật SEO hình ảnh đạt thứ hạng cao trên Google

Loại bỏ Google PageRank có ảnh hưởng đến SEO

Từ rất lâu thì các SEOer luôn coi trọng chỉ số PageRank, coi nó như là một thước đo giá trị mà càng cao thì càng thích. Đặc biệt là trong xây dựng backlink thì nó càng được chú trọng khi mà đi đâu cũng thấy “diễn đàn chất lượng“, “diễn đàn PR cao”, “forum PR cao cho đi link”,…

Lúc trước khi mà Google PageRank có thịnh hành thì nó cũng khá hợp lý, nhưng mà trong khoảng thời gian gần đây Google nói họ không chú trọng hệ số PR nữa thì chúng ta đã chuyển qua các thông số đánh giá chất lượng khác như DA, PA, alexa.

Tới thời điểm hiện tại thì Google PageRank đã đi vào dĩ vãng, thì các SEOer nên quên nó đi bởi ta có quan tâm đi chăng nữa thì cũng chẳng còn thấy giá trị của nó nữa.

Khi mà PageRank không còn thì chúng ta có thể lựa chọn các tiêu chí khác để đánh giá chất lượng. Có thể đây chính là lúc các trang đánh giá website như MOZ hay Alexa lên ngôi chăng? Cái này thì chúng ta cũng không thể biết được, tốt nhất là hãy để thời gian trả lời nhé.

Xem thêm: Backlink là gì? Cách xây dựng backlink hiệu quả trong SEO

5
Để lại một bình luận

avatar
3 Comment threads
2 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
4 Comment authors
Nam NgôĐặng Việt ThạoPhạm Lệ QuyênNam NgôNAD Recent comment authors
NAD
Khách

Hồi trc lúc đỉnh cao đc 4/10 😀

Nam Ngô
Khách
Nam Ngô

Vậy chứng tỏ lâu năm rồi nên mới lên cao vậy, trước em toàn mua tên miền hết hạn 😀

Phạm Lệ Quyên
Khách

Thế giờ là độ pr cũng ko đánh gì đc website nữa rồi

Đặng Việt Thạo
Khách

Ngày xưa mỗi lần được tặng page rank thấy vui vui thế nào ấy

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí bản tin to cập nhật bài viết nhanh nhất and receive the following phần quà hấp dẫn từ Nam Ngô Blog.

Bạn đã đăng kí thành công!