Spin Content là gì? Hướng dẫn Spin Content cho SEOer

Spin Content là gì? Hướng dẫn Spin Content cho SEOer

Spin Content là gì? Khái niệm mà rất nhiều anh/chị trong nghề còn bỡ ngỡ, một phần không nhỏ còn không biết tới Spin Content. Hôm nay mình sẽ chia sẻ những gì mình biết về spin content cũng như hướng dẫn Spin Content một cách hợp lý cho mọi người. Ngoài ra, mình cũng sẽ giới thiệu một số công cụ spin content và những thủ thuật để sử dụng spin content một cách hợp lý

Spin Content – Trộn nội dung là gì?

Spin content hay còn gọi là trộn nội dung là cách tạo ra những đoạn nội dung, những bài viết có nội dung có cũng ý nghĩa. Tuy nhiên, sử dụng phần mềm spin content thì nội dung tạo ra sẽ rất “chuối” nên tốt nhất bạn nên làm bằng tay, có nếu dùng phần mềm thì phải có một bộ data spin chuẩn thì nội dung mới hay được.

Tại sao phải Spin Content?

Việc spin content nhằm tạo ra nhiều bài viết, người dùng có thể tận dụng nó để phục vụ mục đích SEO như viết nhiều bài trên nhiều website, làm vệ tinh hay đi link diễn đàn. Mình thì hay dùng nó cho vệ tinh vì việc đi link diễn đàn mình làm rất kỹ.

Cách viết nội dung Spin như thế nào?

Spin content sẽ dựa trên cấu trúc như sau:

{ từ đồng nghĩa 1 | từ đồng nghĩa 2 } hoặc { câu 1 | câu 2 }

Các từ hay cụm từ trong dấu { } sẽ được thay thế vào đoạn văn bản gốc từ đó tạo ra nhiều bài viết có cùng ý nghĩa với nhau.

Hướng dẫn Spin Content
Hướng dẫn Spin Content

Spin như thế nào cho hiệu quả?

Hiện nay, Spin Content được rất nhiều người dùng nhưng sử dụng hiệu quả nó thì rất ít người có thể đạt được (kể cả mình). Tuy nhiên, cách spin content hợp lý nhất hiện nay vẫn là tạo ra các cụm từ đồng nghĩa.

VD Spin chưa hiệu quả: Tôi là một {blogger|webmaster} có {sở thích|niềm đam mê} đối với {Wordpress|Blogspot|Kiếm tiền}.

VD Spin hiệu quả: Tôi là một {blogger|webmaster} có {sở thích|niềm đam mê} đối với {việc chia sẻ thủ thuật WordPress|Hướng dẫn sử dụng WordPress|Kiếm tiền trên mạng hằng ngày}.

Lợi ích của Spin Content
Lợi ích của Spin Content

Có những công cụ Spin nào?

Hiện nay trên mạng đã xuất hiện rất nhiều công cụ giúp chúng ta có thể Spin Content một cách dễ dàng, mình chỉ tổng hợp những công cụ được nhiều người sử dụng nhất thôi.

Phần mềm Spin Content

 • Mass SEO Content : Phần mềm viết content trả phí được khá nhiều người sử dụng, nó có rất nhiều tính năng hấp dẫn cho việc trộn nội dung.
 • Đang cập nhật….

Tool Spin Content online

 • SpinnerTools.com: Địa chỉ http://spinnertools.com/. Trang này được rất nhiều người việt sử dụng.
 • Tool Spin Content của Title.Vn: Địa chỉ http://title.vn/bai/tool-spin-content-free-2014.html. Trang này của người việt nên rất dễ sử dụng.
 • SpinEditor.com: Địa chỉ http://spineditor.com/. Trang này do người Việt nam, bên cạnh spin content thì còn nhiều tính năng hấp dẫn, cho nên trang thu phí người dùng. Nếu bạn có nhu cầu mình khuyên bạn nên dùng.
 • Đang cập nhật…

Chia sẻ Data Spin cho SEOer

Thấy rất nhiều bạn có nhu cầu spin content nên mình cũng rảnh rỗi ngồi lọc và chia sẻ lại cho các bạn.

Download Data Spin của SpinEditor.com
https://drive.google.com/file/d/0B4BjlcCAWrXAU3oxZHY5R1FXOW8/view?usp=sharing
Download Data Spin đầy đủ
https://drive.google.com/file/d/0B4BjlcCAWrXAbVJpLV9QUEpVbkk/view?usp=sharing

Tổng kết

Bài này chắc các bạn cũng đã hiểu phần nào về Spin Content hay Trộn nội dung rồi nhỉ, thật sự nó giúp ít khá là đắc lực. Tuy nhiên, đừng quá phụ thuộc vào Spin Content vì nó có thể bị đánh giá là nội dung có chất lượng kém, sử dụng sao là tùy ở mỗi người nhưng nên nhớ là đừng quá lạm dụng nó nhé.

Spin Content là gì? Hướng dẫn Spin Content cho SEOer
3.56 (9 votes)

40 Bình luận

 1. Thank bạn!
  Bạn có thể chia sẻ cho mình list diễn đàn 2016 được không. Mình cảm ơn.
  ~~~phungphuthao1@gmail.com~~~~

  Reply
  1. Vài bữa nữa mình sẽ tổng hợp rồi chia sẻ lên các group facebook, bạn cứ theo dõi blog thường xuyên là sẽ có thôi 😀

   Reply
 2. Spin content có thật sự hiệu quả không? 1 bài viết nên spin thành bao nhiêu bài là hợp lý nhỉ? Spin ra nhiều bài quá nó có bị gọi là trùng lặp nội dung không?

  Reply
  1. Nếu biết cách spin thì cũng rất hiệu quả nhé. Spin được bao nhiêu bài còn dựa vào dữ liệu của bạn nữa. Muốn spin không trùng lặp nội dung thì bạn cần có một bộ dữ liệu thật hay để spin đúng ngữ cảnh

   Reply
  1. Nếu bài viết sau khi spin có nghĩa, đọc dễ hiểu thì vẫn có thể chấp nhận. Còn nội dung lủng củng, khó hiểu thì rất dễ bị phạt

   Reply
 3. Xin chào Nam

  Mình mới bập bẹ lam SEO thôi nên mình cũng không hiểu rõ lắm là tại sao lại phải spin content? Spin để làm gì? Lập nhiều blog vệ tinh để làm gì ? bạn trả lời giúp mình nhé, minh cảm ơn 🙂

  Reply
  1. Vấn đề về spin content bạn đọc hết bài viết này sẽ hiểu mà. Lập nhiều hệ thống vệ tinh giúp kéo được traffic và backlink về site chính với điều kiện vệ tinh phải chất lượng

   Reply
 4. Bạn ơi mình có tìm trên google thì phần mềm chỉ cho dùng thử 3 ngày, còn đâu sẽ tính phí. Mình thì làm nhiều từ khóa lắm vì website mình rất đa dạng mặt hàng.
  Giờ mình phải làm nhiều diễn đàn để kéo backlinh trở về và tăng thứ hạng cho từ khóa, nhưng cũng có nhiều bạn nói rằng phần mềm này là con dao 2 lưỡi. Bạn giúp mình nhé.

  Reply
 5. hgg.vn/kinh-cuong-luc/vach-tam-kinh khi em đi link vách tắm kính cho mục này, em có spin lây nguồn từ chính trang của em thì có ok không anh? Hay lấy nguồn từ công ty kính khác rồi sửa ạ

  Reply
   1. Vâng ạ, mỗi bài nên spin đi tầm mấy diễn đàn thì ok ạ, 🙁

    Reply
    1. nhỏ hơn 5 bài nếu với site chính và 10 đối với vệ tinh. Thực ra không có con số cụ thể nên mình chỉ đưa ra con số an toàn nhất cho bạn. Lưu ý không để keyword và ô tên khi bình luận nhé bạn

 6. Anh ơi cho em hỏi tối đa spin 1 bài viết là bao nhiêu ạ và với số lượng data của anh vừa cho em thì m có thể làm bên kỹ thuật đc ko ah hay là dữ liệu tổng hợp ạ

  Reply
  1. Cái lợi của nó là khi tạo được data chất thì sau này tạo bài mới rất khỏe. Hơi cực lúc đầu một xíu 😀

   Reply
   1. Chuẩn nhiều khi data mình sẽ bị rơi vào trường hợp là cũng 1 từ đó để vào 1 ngữ cảnh khác là trớt quớt hà!

    Reply
 7. chào các bạn mình có nhu cầu mua lại data spin bạn nào có liên hệ mình nha. 01233330570

  Reply

Post Comment

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí bản tin to cập nhật bài viết nhanh nhất and receive the following phần quà hấp dẫn từ Nam Ngô Blog.

Bạn đã đăng kí thành công!