Hướng dẫn sử dụng Widget trong WordPress chi tiết

Hướng dẫn sử dụng Widget trong WordPress chi tiết
Bài này thuộc phần 7 của 12 phần trong series Học WordPress cơ bản

Widget là một trong những chức năng khá quan trọng của một theme WordPress, nó giúp bạn trang trí hay thêm những tính năng cần thiết vào thanh Sidebar (thanh bên) hay Footer một cách nhanh chóng. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn sử dụng Widget bao gồm vai trò của widget và các thao tác sử dụng widget trong WordPress.

Widget là gì?

Widget là một công cụ (hay một tính năng) do theme cung cấp bao gồm rất nhiều thứ như: form đăng kí, Recent Posts (hiển thị các bài viết mới nhất), Categories, Recent Comments, Text,…Sử dụng widget giúp cho trang của bạn sinh động hơn, nhiều chức năng hơn và chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra có rất nhiều Plugin tạo Widget rất đẹp và tiện dụng bạn có thể thao khảo thêm.

Nên đọc: Các bước làm SEO cơ bản.

Các thao tác với Widget

Để sử dụng widget thì bạn cần phải biết những thao tác kéo thả đơn giản. Để làm được chuyện này, các bạn hãy vào Appearance > Widgets sẽ bắt gặp một giao diện giống như sau:

Giao diện widget WordPress
Giao diện widget WordPress

Bên tay trái sẽ là những Widget có thể sử dụng gồm những widget mặc định của theme và những widget của một số plugin, chức năng của nó bạn có thể đọc chú thích phía bên dưới cũng không khó hiểu lắm. Bên phải sẽ là những sidebar do theme quy định, nhiều theme chia ra rất nhiều sidebar đặt ở nhiều vị trí khác nhau nên tùy từng theme mà bạn có những cách sắp xếp khác nhau, miễn sao bạn cảm thấy đẹp và vừa ý là được.

Để sử dụng Widget các bạn có thể làm hãy giữ chuột trái sau đó kéo thả vào sidebar.

Thao tác với Widget WordPress
Thao tác với Widget WordPress

Hoặc bạn có thể nhấn chuột vào Widget muốn sử dụng sẽ có một danh sách các sidebar hiện ra, các bạn chọn sidebar cần sử dụng widget sau đó nhấn vào nút Add Widget là xong.

Thao tác với Widget WordPress

Sau khi đã đưa Widget vào sidebar cần sử dụng các bạn nhấn Save để lưu lại.

Thao tác với Widget WordPress

Sau khi lưu lại, nếu bạn muốn thay đổi vị trí các Widget với nhau thì chỉ việc kéo thả lên xuống là được. Cuối cùng bạn có thể ra xem trang chủ xem các Widget đã hiển thị chính xác chưa nhé.

Kết luận

Như vậy mình đã hoàn thành xong bài hướng dẫn sử dụng Widget trong WordPress chi tiết nhất, bạn hãy thử làm vài lần là sẽ quen với các thao tác cơ bản thôi, dễ như ăn cháo ấy mà. Trong những bài viết tới có thể mình sẽ giới thiệu một số Plugin giúp thêm một số Widget cần thiết và thông dụng, các bạn nhớ theo dõi nhé.

Xem tiếp các bài trong Series

<< Hướng dẫn cách tạo Menu trong WordPressHướng dẫn tạo Chuyên mục và Thẻ trong WordPress >>

1
Để lại một bình luận

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Đặng Việt Thạo Recent comment authors
Đặng Việt Thạo
Khách

widget có thể kéo thả, rất linh động trong wordpress, có thể trang trí bất kỳ ứng dụng nào cho web đỡ trống

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí bản tin to cập nhật bài viết nhanh nhất and receive the following phần quà hấp dẫn từ Nam Ngô Blog.

Bạn đã đăng kí thành công!