Blogspot là gì? Hướng dẫn tạo blog cá nhân trên Blogspot

Blogspot là gì? Hướng dẫn tạo blog cá nhân trên Blogspot

Blogspot (hay blogger)  là gì? Có thể trả lời ngắn gọn đó là một hệ thống phát hành blog do Pyra Labs phát triển và được Google mua lại vào năm 2003. Bạn có thể tạo blog cá nhân trên blogspot hoàn toàn miễn phí với tên miền phụ của blogspot.com, tất nhiên là dữ liệu sẽ được lưu trữ toàn bộ tại Google.

Lợi ích mà Blogspot mang lại cho chúng ta

 • Tiết kiệm rất nhiều chi phí khi mà bạn không phải trả tiền hosting, domain, hay thuê người lập trình code vì bạn có thể sử dụng bất kì template miễn phí nào được chia sẻ trên mạng.
 • Tính bảo mật rất cao, nếu bạn không để lộ ra email đăng kí blogspot của mình thì chả ai có thể tấn công bạn được.
 • Chống DDOS (tấn công từ chối dịch vụ) cực tốt.
 • Upload ảnh miễn phí không giới hạn số lượng.
 • Được google ưu tiên trên kết quả tìm kiếm.
 • Tốc độ index bài viết cực nhanh.
 • Thân thiện với mobile.
 • Tùy biến tốt, có thể sử dụng là website trong nhiều lĩnh vực như bán hàng, blog, báo mạng, bất động sản,…
 • Cái quan trọng nhất là SEO rất tốt nhé.
Lợi ích của Blogspot
Lợi ích của Blogspot

Có nên phát triển website trên Blogspot không?

Về việc này thì mình chỉ biết khuyên bạn là nếu như bạn còn vướng bận về tài chính thì nên sử dụng blogspot làm nền tảng cho website của mình. Với những tính năng vượt trội như: bảo mật cao, SEO tốt, miễn phí, dễ quản lý,… thì đương nhiên ngoài Hosting/VPS ra thì blogspot là một trong những lựa chọn hàng đầu cho việc tạo mới một blog cá nhân hay website cá nhân.

Tạo Blogspot trên Blogger có khó không?

Việc tạo mới Blogspot cực kì đơn giản, bạn chỉ việc đăng kí một tài khoản Gmail sau đó truy cập Blogger.com để có thể tiến hành tạo mới một trang blogspot cho riêng mình.

Cách tạo 1 Blogspot đơn giản từ Blogger.com

Bước 1: Bạn cần có một tài khoản Gmail, việc đăng kí tài khoản Gmail thì chắc ai cũng biết rồi nên mình không nhắc lại đâu nhé.

Bước 2: Truy cập https://www.blogger.com sau đó đăng nhập tài khoản Gmail để tiến hành tạo mới một trang blogspot.

Giao diện Blogspot
Giao diện Blogspot

Bước 3: Tại giao diện của Blogger bạn chọn vào “Blog mới” thì một khung mới sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần lưu ý phần Tiêu đềĐịa chỉ là được, cái Mẫu chính là giao diện chúng ta có thể sửa sau.

 • Tiêu đề: Tên Blog hay Website cá nhân của bạn.
 • Địa chỉ: Đây là đường dẫn chính vào trang blogspot của bạn, nó có dạng là diachi.blogspot.com. Cái diachi là do bạn tự chọn sao cho chưa ai đăng kí là được
Tạo mới Blogspot
Tạo mới Blogspot

Sau khi tùy chỉnh Tiêu đềĐịa chỉ cho blog thì bạn nhấn vào nút “Tạo blog“, sau đó trình duyệt sẽ chuyển bạn tới bảng quản trị của blog mới này. Ở đây, bạn sẽ thấy rất nhiều tính năng mà mình sẽ nói ở bài sau.

Tạo Blogspot thành công
Tạo Blogspot thành công
Bảng quản trị của Blogspot
Bảng quản trị của Blogspot

Kết luận

Như vậy, bài này mình đã định nghĩa khái niệm Blogspot là gì? và hướng dẫn cách tạo blog cá nhân trên blogspot tại blogger.com. Từ trang blog mới này bạn sẽ cần tìm hiểu hơn nữa về Blogspot cũng như cách sử dụng của nó để thấy được sự những tính năng nổi bật và hữu dụng mà nó mang lại.

guest
3 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đặng Việt Thạo
3 years ago

Em Blogspot này chỉ đáng làm site ngách vệ tinh thôi, còn thật sự hơi bị hạn chế, xem trên mobile nó hiển thị chán quá nếu không biết cấu hình, các nhà mạng 1 số còn chặn

Lê Anh Sơn
3 years ago

em tạo blog và viết bài, gắn link ở trên đó thì có được coi là backlink chất lượng và được google đánh giá cao không ạ