Kiếm tiền Online từ Game và Ứng dụng Mobile

Kiếm tiền Online từ Game và Ứng dụng Mobile

Bạn đang là Sinh viên với mong muốn kiếm tiền từ mobile, hay nói rộng hơn là kiếm tiền online thông qua các trò chơi, ứng dụng cho điện thoại. Đây là cách kiếm tiền Dễ hay Khó? Liệu bạn có kiếm tiền được với nó không, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ những gì mình biết về nó.

Kiếm tiền từ Game Mobile
Kiếm tiền từ Game Mobile

Như bạn cũng đã biết thì trong những năm gần đây, đặc biệt là năm 2016 này thì trò chơi/ứng dụng điện thoại ngày càng lên ngôi, cụ thể hơn là những ứng dụng chạy hệ điều hành Android. Cách đây vài năm về trước thì người sử dụng điện thoại đã quá quen thuộc với những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Java như Nokia 2730 Classic, Nokia 6300,… Nhưng với sự phát triển khủng khiếp của Android thì giờ đây hầu như giới trẻ Việt đều sở hữu những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành này, làm cho các nhà phát hành game/ứng dụng tung ra những sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Công việc kiếm tiền từ phân phối game và ứng dụng mobile cũng dần dần hình thành.

Có những cách kiếm tiền nào?

Chúng ta có 3 hình thức để kiếm tiền từ game và ứng dụng mobile chính là:

  1. Phân phối: Đây là hình thức phân phối là game và ứng dụng từ những nhà phát hành thông qua blog, wapsite. Công việc của bạn đó là giới thiệu link do nhà phát hành phân phối cho bạn tới những game thủ, bạn sẽ được hưởng số tiền hoa hồng từ quảng cáo.
  2. Tự phát hành game: Nếu bạn tự tin về trình độ lập trình của mình, bạn có thể viết một game hoặc ứng dụng nào đó rồi đăng tải lên Google Play để kiếm tiền.
  3. Kích hoạt: Đây là một hình thức đưa cú pháp tin nhắn vào trong các game hoặc ứng dụng mobile nhằm thu phí người dùng.
Kiếm tiền từ lập trình Game Mobile
Kiếm tiền từ lập trình Game Mobile

Bắt đầu kiếm tiền như thế nào?

Để bắt đầu kiếm tiền từ game và ứng dụng mobile bạn cần thực hiện những bước như: chọn nhà phân phối, tạo blog/wapsite, quảng bá/phát hành các sản phầm được phân phối.

Những trang phân phối lớn và uy tín

Bạn cần lựa chọn nhà phân phối có uy tín để không bị lừa đảo và ăn chặn, mình sẽ đề cử ra 3 cái tên hiện đang được nhiều người chọn lựa để phân phối nhất.

  1. mWork.Vn: Đây là công ty phân phối game sạch phần lớn là game online, tính tiền dựa trên hoa hồng phần trăm từ card điện thoại. Ra đời từ khá lâu và chưa có tiền sử tiền án liên quan tới lừa đảo, ăn chặn.
  2. AdFlex.Vn: Đây là một công ty con của Eway. JSC chủ yếu phân phối dưới hình thức cài đặt (CPI) và gắn quảng cáo vào game, ứng dụng android. Tuy là trang phân phối lớn những Adflex lại có liên quan tới những tố cáo gian lận, ăn chặn.
  3. Astore.Vn: Đây là một công ty con của Tinh Vân chủ yếu là gắn kích hoạt vào game, ứng dụng; phân phối hotclip và ứng dụng sms.

Tạo một Blog/Wapsite để đăng tải nội dung

Để có thể đem những game và ứng dụng được phân phối tới những người sử dụng thì bạn cần đắng tải nó lên blog hay wapsite của bạn. Mình sẽ gợi ý cho bạn 3 cách làm đơn giản nhất hiện nay:

  1. WordPress.Com: Đây là một website cho phép các thành viên đăng kí tạo blog hoàn toàn miễn phí, với lịch sử khá lâu nên đội “trust” trên Google rất cao, rất dễ leo TOP những từ khóa đơn giản. Để tạo blog cá nhân tại wordpress.com thì mình sẽ hướng dẫn cụ thể ở bài sau.
  2. Blogger.Com: Đây là một dịch vụ tạo Blog miễn phí của Google, bạn có thể tùy chỉnh theo ý mình. Có lẽ đứa con này được Google ưu ái rất tốt trên trang tìm kiếm, vì thế bạn  nên lựa chọn nó làm một wapsite có giao diện diện thoại. Cách tạo blogger mình sẽ hướng dẫn ở bài sau.
  3. Wapsite: Bạn cần sở hữu 1 Hosting/VPS + 1 Domain và sử dụng một mã nguồn mở để setup mới một wapsite bán game. Mình khuyên bạn  nên lựa chọn mã nguồn WordPress để tạo wapsite vì nó có 1 cộng đồng rất lớn và rất dễ sử dụng.

Quảng bá wapsite của bạn

Đây là bước quan trọng nhất trong kiếm tiền từ game mobile quyết định bạn có kiếm được tiền không, sau khi có một wapsite bạn sẽ cần đưa các game hay ứng dụng mà các công ty phân phối lại cho bạn kèm link tải và những lời giới thiệu có cánh. Tuy nhiên, để có người đọc được những bài viết này của bạn thì đó là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì, bạn có thể SEO một từ khóa nào đó hay sử dụng Mạng xã hội để tiếp cận những người dùng tiềm năng. Sự lựa chọn đó thuộc về bạn.

Doanh thu từ kiếm tiền trên mạng
Doanh thu từ Wap game mobile

Tổng kết

Việc kiếm tiền từ game mobile là hoàn toàn có thật, mình đã kiếm được rất nhiều tiền từ nó. Việc kiếm được 3 – 5tr một tháng là một chuyện không khó những nó đòi hỏi một cách làm thật sự khoa học và kiên trì của bạn cho đến khi kiếm được những đồng tiền đầu tiên.

guest
16 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Phú Anh
4 years ago

Thấy hứng thú với cái chủ đề mà bạn chia sẻ, mình cũng muốn tham gia xem, bạn có thể vui lòng bày cách chi tiết về chiến thuật cho mình được không ạ! cám ơn bạn nhiều!

Nam Ngô
Nam Ngô
4 years ago

bạn muốn cần mình trợ giúp về gì có thể gửi mail cho mình qua kingedu.vn@gmail.com

Kim Pun
Kim Pun
4 years ago

Bạn ơi mình muốn kiếm tiền trên diện thoại di động theo hình thức này… nhưng k biết nên chon wap hay blog để làm… và cho mình hỏi tí… làm cái này chắc cũng cần thẻ visa luôn hả bạn

Nam Ngô
Nam Ngô
4 years ago
Reply to  Kim Pun

Bạn làm Wap Game nhé, nhận thanh toán bằng ATM là đủ rồi

tien thang
tien thang
3 years ago

Ai sẽ trả tiền cho mình và bằng hình thức nào

Nam Ngô
Nam Ngô
3 years ago
Reply to  tien thang

Công ty sẽ trả qua ATM, card và bưu điện nha bạn

sports betting lines
sports betting lines
3 years ago

Mình thì rất ngưỡng mộ những bạn làm về mảng này. Muốn học quá mà sợ mình ngu dốt 🙁 🙁 🙁

Nam Ngô
Nam Ngô
3 years ago

Nếu đam mê thì làm thôi bạn 😀

Phạm Lệ Quyên
3 years ago

phải thử đi bác, chứ cứ sợ mình ngu dốt thì mãi mãi vẫn cứ sợ chẳng làm đc gì cả

Đặng Việt Thạo
3 years ago

Game là chất gây nghiện, kinh doanh liên quan đến nó không bao giờ sợ lỗi thời đâu nhé!

Song Toàn
Song Toàn
3 years ago

Cho mình hỏi làm trên máy tính hay điện thoại được vậy ạ.

Chung Nguyễn
Chung Nguyễn
3 years ago
Reply to  Nam Ngô

Mình cũng đang tìm hiểu về mảng này, bạn có thể chỉ cho mình chỗ làm wapsite và nhà phân phối game uy tín được không?

hai
hai
3 years ago

trước suốt ngày kichhoat.net

Nam Hải
8 months ago

nghe cái tiêu đề là muốn đọc ngay luôn, hay quá mình rất thích bài viết của bạn, có nhiều đều thú vị đến người đọc