Google Adsense là gì? Kiếm tiền với Google Adsense như thế nào?

Google Adsense là gì? Kiếm tiền với Google Adsense như thế nào?

Nếu bạn hay lượn lờ các web phim thì chắc chắc bạn sẽ thấy một số banner quảng cáo, một số trong số đó là quảng cáo đến từ Google Adsense. Vậy thì Google Adsense là cái quái gì và treo những quảng cáo đó có kiếm được tiền hay không?

Xem thêm: Hướng dẫn tham gia kiếm tiền với CJ Affiliate (Commission Junction)

Google Adsense là gì?

Google Adsense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google, hiểu đơn giản thì đây là một dịch vụ trung gian giữa các nhà phát triển website/blog (hoặc Youtube Partner) và các nhà quảng cáo.

Google Adsense cho phép người dùng đăng ký và đặt quảng cáo dưới dạng văn bản, hình ảnh trên webiste (hoặc lên video với Youtube Partner) của họ. Người dùng sẽ được trả tiền dựa vào số lượt xem và nhấp chuột vào quảng cáo.

Google Adsense có 2 loại tài khoản:

  1. Goolge Adsense Hosted: Đây là loại tài khoản đăng ký thông qua các sản phẩm của Google như Youtube, Blogger,…và chỉ hiển thị quảng cáo trên những trang do Google quản lý. Loại tài khoản này rất dễ đăng ký.
  2. Google Adsense Content: Đây là loại tài khoản đăng ký thông qua website, Google sẽ kiểm duyệt nội dung của website đó dựa trên các tiêu chí mà họ đưa ra. Loại tài khoản này khó đăng ký hơn so với Hosted nên đòi hỏi chất lượng website cần phải rất cao.

Một đặc điểm khác biệt giữa Google Adsense với các mạng quảng cáo khác là những quảng cáo sẽ được hiển thị theo ngữ cảnh. Có nghĩa là nội dung của quảng cáo sẽ dựa trên nội dung của website, đem lại hiệu quả cao hơn.

Google lấy tiền ở đâu để trả cho bạn?

Google không lấy tiền của họ để trả cho bạn mà đây là tiền từ các nhà quảng cáo thông qua Google Adword để quảng cáo của họ được hiểu thị với nội dung mọng muốn.

Google Adword

Tùy vào nội dung và website của website mà những quảng cáo sẽ được Google phân phối một cách chính xác. VD: Website của bạn giới thiệu về bất động sản tại VN thì các quảng cáo bạn đặt sẽ hiển thị các nội dung liên quan tới căn bộ, thiết bị văn phòng, …

Google sẽ lấy số tiền đó trả cho bạn với một con số % chia sẻ cụ thể và sẽ “giữ lại một chút”. Tùy vào nội dung của website và quốc gia mà số tiền được nhận sẽ khác nhau. Vì vậy bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn giữa tiền kiếm được từ VN và các quốc gia từ US, UK.

Kiếm tiền với Google Adsense như thế nào?

Trong nội dung bài viết này mình sẽ chỉ giới thiêu về việc kiếm tiền với Google Adsense Content, đối với loại tài khoản Hosted mình sẽ dành cho những bài viết khác.

Sau khi bạn đăng ký Google Adsense chấp nhận thì họ sẽ cho phép bạn tạo các đoạn mã quảng cáo với nhiều kích thước khác nhau. Khi đặt những mã quảng cáo này lên website thì bạn đã bắt đầu kiếm tiền với Google Adsense rồi đó.

Với một tài khoản Adsense thì bạn có thể đặt quảng cáo lên các website khác, miễn nó là của bạn và không vi phạm chính sách của Google Adsense.

Để có thể kiếm được nhiều tiền thì website của bạn cần có thật nhiều traffic và vị trí đặt quảng cáo hợp lý. Bạn có thể SEO web hoặc sử dụng mạng xã hội để kéo traffic về website

Các hình thức thanh toán Google Adsense

Google Adsense sẽ thanh toán cho bạn khi bạn đã đặt ngưỡng tối thiểu 100$, trước đó khi bạn được 10$ thì Google sẽ gửi mã PIN để xác nhận tài khoản. Google sẽ thanh toán cho bạn thông qua các hình thức: chuyển khoản ngân hàng, nhận Séc và Western Union.

Kết luận

Sau khi đọc bài viết này thì chắc bạn cũng đã hiểu được hình thức kiếm tiền với Google Adsense rồi nhỉ. Nếu vậy hãy thủ đăng ký ngay 1 tài khoản với Google Adsense để kiếm tiền ngay hôm nay nhé.

guest
12 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Hoàng Hoa Thám
2 years ago

Blog của bạn Ngô Nam không thấy cài đặt Quảng cáo của Google Adsense nhỉ! Website của bạn traffic hàng ngày được bao nhiêu vậy?

Hưng Việt
2 years ago

Cái plugin Bình luận này của bạn đẹp quá , bạn có thể share cho mình không. many tks

Duong
1 year ago

bạn mình có website có khoảng 50,000 người truy cập trong 1 tháng thì chơi google ads được ko bạn

babuvi
1 year ago

Mình đang làm về mảng dịch vụ nhập hàng trung quốc về việt nam thì chạy mấy cái google ads này có hiệu quả không bạn nhỉ?

thach nang
thach nang
1 year ago

da ki kiem town youtube

nguyễn hùng việt

Góp ý: bài viết hay nếu kèm theo video sẽ hấp dẫn hơn.

Nam Hải
9 months ago

mình cũng nghĩ như bạn, bài viết mà có video kèm theo cũng sẽ dễ hiểu hơn nữa hihi