Kiểm tra liên kết gãy trong WordPress với Broken Link Checker

Kiểm tra liên kết gãy trong WordPress với Broken Link Checker

Trong quá trình xây dựng và phát triển website chắc chắc sẽ có xuất hiện các liên kết gãy không mong muốn. Ảnh hưởng của nó là không nhỏ nên bạn hãy khắc phục kịp thời để tránh những bất lợi mà nó mang đến.

Broken Link Checker plugin

Với một website sử dụng WordPress thì liên kết gãy rất hay xuất hiện do chúng ta có thể thay đổi url của bài viết hay chuyên mục khiến cho những liên kết cũ sẽ đi đến các trang 404 không cần thiết. Bạn đừng lo lắng vì đã có một plugin chuyên khắc phục vấn đề này đó chính là: Broken Link Checker

Tham khảo thêm:

Sử dụng plugin Broken Link Checker

Broken Link Checker là một plugin hoàn toàn miễn phí với hơn 500k lượt kích hoạt sử dụng cùng với đánh giá 4.8 sao rất cao trên thư viện plugin của WordPress.

Broken Link Checker

Nếu bạn đang muốn kiểm tra liên kết gãy cho WordPress thì đây là một plugin rất đáng để sử dụng.

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin thì tại Dashboard bạn truy cập Settings -> Link Checker để thiết lập một số tùy chọn. Tại đây bạn sẽ thấy các tab như:

General: Tại đây bạn có thể xem tổng quan các liên kết gãy mà plugin đã tìm thấy, thiết lập thời gian để plugin tự động tìm và các chức năng như đề xuất thay thể liên kết gãy, thiết lập email nhận thông báo hoặc thay đổi CSS.

Đối với tab này bạn quan tâm mục Status để biết được có bao nhiêu liên kết gãy được tìm thấy và thời gian kiểm tra các liên kết tại mục Check each link (mặc đinh là 72h).

Broken Link Checker General

– Look For Links In: Đây là nơi thiết lập các vị trí mà bạn muốn kiểm tra liên kết gãy trong WordPress. Thông thường mình sẽ kiểm tra trong bình luận, bài viết và trang được công khai nên mình sẽ để mặc đinh mà không thay đổi gì.

Which Link To Check: Đây là nới thiết lập plugin sẽ kiểm tra các loại link nào và loại bỏ những liên kết không muốn kiểm tra.

Bạn chỉ cần quan tâm 3 loại là: HTML links, HTML images, Plaintext URLs. Nếu như bạn có nhúng video Youtube hay GoogleVideo vào thì cũng có thể kiểm tra bằng cách đánh dấu vào tùy chọn tương ứng.

Protocols & APIs: Tab này thiết lập giao thức và API để kiểm tra các liên kết. Bạn nên để mặc đinh là được.

Advanced: Đây là tab với những chức năng nâng cao. Một số chức năng đáng chú ý như:

  • Timeout: Thời gian đợi tối đa cho một liên kết.
  • Link monitor: Trong này có 2 tùy chọn là kiểm tra liên tục khi truy cập Dashboard và kiểm tra một một giờ. Nếu hosting của bạn yếu thì tắt cái Run hourly in the background hoặc có thể tắt cả hai.
  • Show link actions: Hiển thị các hành động bạn có thể thực hiện cho liên kết gãy.
  • Forced recheck: Xóa bỏ dữ liệu cũ và kiểm tra lại từ đầu.

Broken Link Checker nâng cao

Sau khi bạn đã thiết lập các tùy chọn thì hãy nhấn Save Changes để lưu lại.

Để xử lý các liên kết gãy bạn có thể truy cập vào Tools -> Broken Links và tiến hành sửa chữa chúng cho đến khi hết thì thôi.

Broken Link Checker quản lý link gãy

Chúc bạn khắc phục hoàn toàn các liên kết gãy với trợ thủ mang tên Broken Link Checker nhé!

guest
13 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Phan Hùng
3 years ago

Lâu lâu lại thấy bác viết bài

V An.
3 years ago

Blog của mình bị gãy khá nhiều link, nhất là ảnh hay bị kiểu tự thêm cái -2 vào. Ví dụ như domain/mot-cai-anh >>> domain/mot-cai-anh-2 , gần nửa số ảnh bị vậy. Không biết vấn đề là do đâu, liệu cái plugin này giúp được k bạn?

Lê Việt
3 years ago

Cảm ơn bác, cài vào mới thấy nó scan ra 1 lố url bị hỏng.

Tịnh Nguyễn Blog
3 years ago

Ồ, cái này hay. Mình cũng có một số liên kết hỏng mà lười tìm. Cái này có lẽ là giải quyết được vấn đề. Để xem thử thế nào.

Tịnh Nguyễn Blog
3 years ago
Reply to  Nam Ngô

Cái này phải nói là tác giả trả lời bình luận nhanh nhé :v Xem bên dưới recent comment chứ có tìm chi đâu :v

Tịnh Nguyễn Blog
3 years ago
Reply to  Nam Ngô

Ủa mới côm mềnh xong mà ko thấy hiện nhỉ, có nhẽ nào ???

Phạm Đức
Phạm Đức
2 years ago

tìm mãi không thấy chổ vào Tools -> Broken Links?