Loại bỏ liên kết gãy (404) trong WordPress với Broken Link Checker

Loại bỏ liên kết gãy (404) trong WordPress với Broken Link Checker

Liên kết gãy là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình SEO của bạn, nếu bạn có quá nhiều bài viết và liên kết nội bộ thì việc kiểm tra là vô cùng khó khăn. Nếu bạn đang sử dụng WordPress thì đừng lo lắng vì đã có một công cụ kiểm tra liên kết gãy rất hiệu quả. Đó chính là plugin Broken Link Checker.

Cài đặt Broken Link Checker

Broken Link Checker là một plugin cần phải có khi bạn đang cần khắc phục sự cố liên kết gãy do quá trình xây dựng website hay vô tình xóa đi liên kết nào đó. Tác hại của liên kết gãy chắc chắc nếu ai đang SEO thì đều biết rất rõ.

Broken Link Checker là một plugin miễn phí nên việc cài đặt khá đơn giản. Bạn có thể truy cập thư viện để tải về hay cài trực tiếp trên Dashboard đều được kết.

Sau khi cài plugin này nó sẽ quét những khu vực mà ta chỉ định rồi kiểm tra xem các liên kết có bị lỗi hay không. Sau đó bạn có thể sửa trực tiếp trong giao diện của plugin này, công việc rất đơn giản và nhanh chóng.

Bạn nên đọc: Công cụ kiểm tra lỗi trùng lặp nội dung miễn phí

Hướng dẫn sử dụng

Broken Link Checker Options

Sau khi kích hoạt plugin Broken Link Checker thì bạn vào Settings > Link Checker sẽ thấy giao diện chính của plugin. Lúc này nó sẽ quét toàn bộ các liên kết trong khu vực mà bạn chọn (post, page, comment,…) và tìm ra các liên kết gãy để thông báo cho bạn.

Broken Link Checker Report

Nếu có liên kết gãy trong website thì bạn sẽ thấy thông báo, công việc tiếp theo là bạn có thể bỏ liên kết hoặc chỉnh sửa tùy thích.

Bên cạnh đó Broken Link Checker còn có rất nhiều tùy chọn như:

  • Check each link: Cài đặt thời gian tự động kiểm tra liên kết gãy.
  • E-mail notifications: Gửi thông báo qua email mỗi khi phát hiện liên kết gãy.
  • Look For Links In: Chọn khu vực tìm kiếm.
  • Which Links To Check: Chọn loại liên kết.

Như vậy là từ nay chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ liên kết gãy trong WordPress chỉ với vài cú click rồi nhé. Ngoài ra, còn rất nhiều công cụ kiểm tra khác nhưng sử dụng plugin là tiện lợi và nhanh nhất rồi.

Để lại một bình luận

avatar
Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí bản tin to cập nhật bài viết nhanh nhất and receive the following phần quà hấp dẫn từ Nam Ngô Blog.

Bạn đã đăng kí thành công!