Nguyên nhân khiến cho từ khóa bị tụt hạng và cách khắc phục

Nguyên nhân khiến cho từ khóa bị tụt hạng và cách khắc phục

Trang web của bạn sau một thời gian phát triển ổn định nhưng lại mắc vào một trường hợp mà hầu hết các SEOer đều gặp phải đó là từ khóa tụt hạng hay còn gọi là rớt top. Nếu không có cách phục kịp thời thì truy cập của bạn cũng từ từ mất đi và rồi sẽ vắng như “chùa bà đanh” thôi.

Dưới đây mình sẽ tổng hợp nguyên nhân khiến từ khóa tụt hạng phổ biến nhất, dựa trên các câu hỏi mà các SEOer thường xuyên hỏi trên các diễn đàn seo. Cùng với đó là những cách khắc phục nếu như bạn đã lỡ lầm đường lạc lối.

Copy bài viết của người khác

Nếu bạn có ý tưởng trong đầu thì hãy hiện thực hóa nó ngay lập tức, biên tập nội dung sao cho hấp dẫn, tối ưu thật sự chuẩn SEO để dễ ranking. Đừng ham hố các bài viết của người khác, cỗ máy của Google vô cùng thông  minh, nó sẽ phân biệt được đâu là copy đâu là nội dung mới.

Copy nội dung

Nếu như bạn bí ý tưởng thì hãy tham khảo những bài viết mà người khác đã viết trước đó, lấy những ý hay của họ và thêm những ngôn từ mang phong cách cá nhân. Một công đôi việc, tiện tay check luôn đối thủ rồi viết bài hay hơn bài viết của họ thì cơ hội lên top sẽ là rất cao.

>> Xem thêm: Nên chọn giải pháp SEO từ khóa hay SEO tổng thể ?

Nhồi nhét backlink quá nhiều và quá nhanh

Nhiều SEOer có quan niệm là phải bơm thật nhiều backlink để nhanh chóng lên top, bất chấp chất lượng có tốt hay không. Thời gian đầu có thể là từ khóa của bạn sẽ lên rất nhanh nhưng khi các thuật toán phát hiện thì từ khóa sẽ tụt hạng chóng mặt, thậm chí là mất tích trên kết quả tìm kiếm.

Xây dựng backlink
Xây dựng backlink

Lời khuyên dựa trên kinh nghiệm của mình thì backlink là một vấn đề khá nhạy cảm, bởi thế hãy xây dựng backlink một cách cẩn thận. Chọn lọc ra rồi mỗi ngày đi khoảng 15 – 20 link thôi, cứ đều đều như thế, nếu như từ khóa lên chậm hoặc không nhúc nhích hãy tăng số lượng lên.

Trao đổi hoặc mua bán link

Đây cũng là hình thức khiến cho backlink lên khá nhanh, nếu như trang web của bạn là hoàn toàn mới thì việc này khiến trang web của bạn thê thảm hơn đấy.

Tốt nhất là bạn nên cân nhắc việc mua bán hay trao đổi link để hạn chế số lượng, nếu có mua thì hãy chọn những trang có lượng truy cập tốt để có những truy cập chuyển đổi, như thế rất tốt cho việc ranking.

Nội dung rác hoặc không có liên quan

Bạn thực hiện viết nhiều bài viết những không tập trung vào chất lượng, không đem lại giá trị cho người dùng thì sớm muộn cũng rớt hạng, thậm chí bị phạt. Thế nên bạn nên nghĩ ra để có những bài viết thật sự chất lượng và quan trọng là độc nhất vô nhị.

Thứ hai, bạn quá tham viết nội dung mà đi xây dựng những nội dung không liên quan. Chẳng hạn như là trang web của bạn về nội thất mà bạn lại thêm những bài viết về thời trang thì đó thật sự không tốt. Nhớ là không phải nhiều bài viết là tốt đâu, hãy chú ý tới chất lượng.

Tổng kết

Trên đây là 4 nguyên nhân từ khóa của bạn bị tụt hạng hay rớt top, bạn hãy chú ý mà để không phạm phải những sai lầm nhé.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments