Những yếu tố đánh giá chất lượng backlink diễn đàn

Những yếu tố đánh giá chất lượng backlink diễn đàn

Sau những đợt càn quét của Google thì rất nhiều hệ thống diễn đàn seo đã ra đi, liệu trong năm 2016 thì backlink diễn đàn có còn được chú trọng nhiều hay không? Theo mình là có, nhưng những diễn đàn đó phải thật sự chất lượng và cách đi backlink khoa học, đồng thời nội dung của bạn khi đem đi chia sẻ phải thật hữu ích với người đọc. Trong bài này mình sẽ giới thiệu những yếu tố đánh giá backlink diễn đàn để bạn có những sự lựa chọn đúng đắn nhất trong quá trình làm SEO của mình.

Những yếu tố đánh giá chất lượng diễn đàn

Mình sẽ chỉ ra những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất lượng thật sự của một diễn đàn, tùy từng mức độ mà bạn có thể cân nhắc và điều chỉnh những con số sao cho phù hợp.

Diễn đàn có DA, PA cao

  • DA viết tắt của Domain Authority là một chỉ số của MOZ nhằm đánh giá độ uy tín và chất lượng của một tên miền.
  • PA viết tắt của Page Authority cũng là một chỉ số do MOZ tạo ra nhằm đánh giá độ uy tín và độ mạnh của tứng trang riêng biệt

Như vậy chỉ số của DA và  PA càng cao thì độ uy tín và chất lượng của diễn đàn đó càng cao trong mắt Google. Để kiểm tra 2 chỉ số này bạn có thể vào https://moz.com/researchtools/ose/ điền tên miền là nó sẽ kiểm tra.

Nếu bạn sử dụng trình duyệt Chrome và Firefox thì có thể sử dụng Addon Mozbar vào, cứ truy cập trang nào là sẽ kiểm tra trang đó cho bạn rất nhanh chóng.

Có tốc độ index nhanh

Nếu bạn đi backlink trên một diễn đàn nào đó mà cả tháng vẫn chưa index thì mình khuyên bạn hãy bỏ ngay cái diễn đàn đó đi. Để kiểm tra tốc độ index các bạn vào Google vào gõ site:domain chọn Tab Các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn kiểm tra trong Giờ qua mà diễn đàn có index thì diễn đàn này index rất nhanh, nếu không có hãy tăng lên 24 giờ qua nếu có từ 5 kết quả trở lên thì rất tốt. Còn nếu chọn tuần qua mà không được 2 trang kết quả thì khuyên bạn là nên bỏ đi nhé.

Kiểm tra tốc độ index diễn đàn
Kiểm tra tốc độ index diễn đàn

Có link out thấp

Link out là link mà diễn đàn đó trỏ đến một trang khác, nếu một diễn đàn có số link out vượt quá 30 thì bạn nên bỏ đi nhé, link out tốt nằm trong khoảng <20, tức là càng ít thì càng tốt. Tuy nhiên rất ít diễn đàn hiện tại có lượng link out thấp nên bạn có thể lựa chọn trong khoảng <30 cũng đều OK.

Để kiểm tra link out thì các bạn cài Addon SEOquake:

Có lượng truy cập cao

Một diễn dàn chất lượng thì lượng truy cập hằng ngày phải tương đối tốt, chúng ta nên chọn những trang có khoảng 3000 lượt truy cập một ngày trở lên và có nhiều thành viên online. Bạn có thể dùng một Addon mang tên IP Whois & Flags Chrome & Websites Rating để kiếm tra lượng tuy cập và Addon Alexa Traffic Rank để kiểm tra chỉ số Rank Alexa , nên chọn những trang có xếp hạng ở Việt Nam dưới TOP 5000.

Kiểm tra lượng truy cập diễn đàn
Kiểm tra lượng truy cập diễn đàn

Có đuôi .gov, .edu

Diễn đàn loại này mà chính chủ thì không cho viết bài đâu nhé, backlink dạng này đa phần các hệ thống diễn đàn sẽ mở để người dùng mua VIP, bạn cũng nên kiểm tra chất lượng thật kĩ backlink dạng này vì đa phần là mua lại tên miền và có quản lý khá lỏng lẻo.

Những diễn đàn có IP khác nhau

Nếu bạn phát hiện một số diễn đàn cùng IP thì không nên sử dụng nó vì nếu có trùng lặp nội dung trên những diễn đàn này thì tỉ lệ bị phạt là rất cao.

Diễn đàn cũng chủ đề

Tùy những ngành nghề khác nhau mà bạn nên chọn cho mình những diễn đàn phù hợp có cùng nội dung với website. Ví dụ bạn làm bên bất động sản thì hãy tìm những diễn đàn bất động sản thật chất lượng để xây dựng backlink.

Diễn đàn cho phép backlink Dofollow

Bạn nên tìm những diễn đàn nào có cho đi backlink là dofollow, vì dạng này mới có giá trị thật sự. Tuy nhiên bạn nên cân bằng với tỉ lệ nofollow để backlink thật sự tự nhiên (nên chọn ở mức 80 – 20 hoặc 75 – 25).

Kết luận

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá chất lượng backlink diễn đàn, nếu bạn muốn diễn đàn tốt thì những con số đưa ra phải thật sự chất lượng. Tuy nhiện, diễn đàn chất lượng hiện nay rất ít nên ban có để điều chỉnh thước đo của mình sao cho hợp lý nhưng cũng đừng ham nhiều mà hại về sau này nhé.

1
Để lại một bình luận

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
yến Recent comment authors
yến
Khách

Đi link từ diễn đàn rất mất thời gian và có lẻ cũng k còn nhiều giá trị

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí bản tin to cập nhật bài viết nhanh nhất and receive the following phần quà hấp dẫn từ Nam Ngô Blog.

Bạn đã đăng kí thành công!