Resize lại ảnh thumbnails trong WordPress khi thay đổi theme

Resize lại ảnh thumbnails trong WordPress khi thay đổi theme

Khi bạn đã không còn mặn mà với theme đang sử dụng cho trang web WordPress của mình thì hẳn là bạn sẽ thay đổi một theme khác lộng lẫy hơn. Nếu bạn để ý thì các theme khác nhau sẽ có các kích thước ảnh thumbnail khác nhau, khi thay đổi theme vô tình dẫn tới việc không tương thích về hình ảnh làm cho giao diện trở nên xấu xí không giống với bản demo. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này?

Đâu là cách khắc phục?

Cách làm nhanh nhất hiện nay đó là sử dụng plugin trong vô vàn các plugin miễn phí ở thư việc. Hiện nay có nhiều plugin làm chuyện này nhưng tối ưu nhất chính là Force Regenerate Thumbnails bởi nó khác biệt với các plugin khác ở chỗ là sẽ xóa các kích thước ảnh thumbnail cũ đi, giúp bạn không lo lắng về tốn tài nguyên.

Xem thêm: Hướng dẫn hiển thị bài viết liên quan trong WordPres

Cài và sử dụng plugin Force Regenerate Thumbnails

Đầu tiên bạn cần tìm và cài đặt plugin Force Regenerate Thumbnails vào trang web của mình, với hơn 300k lượt cài đặt với rất nhiều đánh giá 5 sao thì bạn sẽ không thể nhầm lẫn nó với các plugin khác.

Force Regenerate Thumbnails Plugin

Sau khi đã kích hoạt plugin thì để bắt đầu sử dụng bạn vào Tools > Force Regenerate Thumbnails sẽ thấy một nút nhấn là “Regenerate All Thumbnails”. Bây giờ hãy click vào đây để plugin tiến hành resize lại toàn bộ thumbnail cho phù hợp.

Force Regenerate Thumbnails Tool

Bây giờ bạn hãy đợi cho quá trình hoàn tất 100%, nếu website có nhiều ảnh thì thời gian sẽ lâu hơn. Sau khi xong thì sẽ có các kết quả thông báo.

Force Regenerate Thumbnails Completed

Ngoài ra có khá nhiều plugin giúp bạn đặt lại kích thước thumbnail nhưng nhược điểm là nó sẽ để lại các ảnh cũ nên mình sẽ không giới thiệu thêm.

Resize lại ảnh thumbnails trong WordPress khi thay đổi theme
5 (2 vote[s])

6
Để lại một bình luận

avatar
2 Comment threads
4 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
3 Comment authors
Nam NgôductmSơn Standa Recent comment authors
Sơn Standa
Khách

Nó sẽ sinh ra nhiều file rác phải không Nam?

ductm
Khách

Mình thường dùng cho site hình ảnh rất hài lòng về plugin này nhưng có một điểm là một số hình (số ít – mình không biết do kích thước hay tỉ lệ của kích thước) không tạo được theo size nên khi vào Media Library rất nhiều hình thu nhỏ bị lỗi nhưng click vào thì hình gốc vẫn OK. Cái này làm cho một số bài viết bị lỗi hình thumbnail. Không biết Nam có gặp vậy chưa chỉ mình các fix với! cảm ơn

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí bản tin to cập nhật bài viết nhanh nhất and receive the following phần quà hấp dẫn từ Nam Ngô Blog.

Bạn đã đăng kí thành công!