SEO là gì? Tại sao bạn cần phải học SEO?

SEO là gì? Tại sao bạn cần phải học SEO?

SEO là gì? là một câu hỏi rất hay gặp của những người mới bắt đầu tìm hiểu về SEO. Qua bài viết này bạn sẽ có được ngay câu trả lời, giúp bạn có một cái nhìn chính xác nhất về công việc này

Định nghĩa về SEO

SEO là từ viết tắt của một cụm từ tiếng anh “Search Engine Optimization” – tạm hiểu là “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm“. Định nghĩa rộng hơn ta có các khái niệm cơ bản như sau:

  • SEO là quá trình tối ưu toàn bộ một website nhằm nâng cao thứ hạng của trang web đó trên các công cụ tìm kiếm như: Google, Bing, Cốc Cốc,… nhằm thu lại lợi nhuận cho bạn hoặc tổ chức của bạn.
  • SEO là quá trình quảng bá/nâng cao thương hiệu của bạn hoặc công ty tới những người dùng đang tìm kiếm thông tin trên internet với những nội dung chất lượng và chi phí tối ưu nhất.

SEO để làm gì?

Khi bạn tạo dựng một website thì chắc chắc bạn muốn có nhiều người biết tới website của bạn, từ đó nâng cao thương hiệu và giúp bạn quảng bá dịch vụ hay sản phẩm nếu có. Tuy nhiên, trên internet không chỉ có mỗi mình website của bạn mà còn có rất nhiều website khác đang cạnh tranh khốc liệt. Lúc này bạn cần phải SEO.

Như vậy các bạn cũng có thể thấy là SEO mạng lại lợi ích vô cũng to lớn, tuy nhiên để SEO lên TOP 10 Google là một chuyện không phải một sớm một chiều, đây là một quá trình đòi hỏi sự chuẩn bị và thực hiện một cách khoa học. Đương nhiên bạn phải nắm vững những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao thì mới có thể làm được công việc này

SEO TOP Google
SEO lên TOP Google

Lợi ích của SEO là gì ?

Nếu bạn tìm hiểu về SEO mà không biết được lợi ích của SEO thì bạn sẽ không thấy được hiệu quả mà nó mang lại. Khi một từ khóa lên top Google thì bạn sẽ được những thành quả như:

  • Tết kiệm chi phí quảng cáo, truyền thông cho sản phẩm/dịch vụ của bạn.
  • Ttiết kiệm được một khoảng thời gian lớn cho việc quảng bá dịch vụ hay sản phẩm của mình.
  • Thu lại một lượng thu nhập vô cùng lớn và nó tỉ lệ thuận với vị trí trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm.
  • Tìm được những khách hàng tiềm năng để thông qua đó nâng cao thương hiệu cho dịch vụ/sản phẩm.

SEO gồm những thành phần nào?

Để có thể SEO một từ khóa thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ các những kiến thức cơ bản của nó, trước hết là  những thành phần trong SEO. Nó bao gồm:

  • SEO OnPage: Là bước tối ưu hóa tất cả những thành phần có trong website như: nội dung, url, liên kết nội bộ,… thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm.
  • SEO OffPage: Là bước xây dựng liên kết (link building) cho website của bạn nhằm tăng giá trị và sự tin tưởng trong mắt các công cụ tìm kiếm.
Các thành phần trong SEO
Các thành phần trong SEO

Học SEO như thế nào cho hiệu quả?

Nếu bạn có kinh phí thì hãy tham gia các lớp đào tạo SEO của các trung tâm uy tín. Tại đây bạn sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản và được chỉ dạy một cách nhiệt tình nhất.

Nếu như các bạn muốn tự học thì có thể tham khảo những phương pháp sau đây:

Đọc các tài liệu về SEO

Tài liệu về SEO hiện nay chỉ cần tìm là sẽ thấy, không những thấy mà còn rất nhiều nữa. Bạn nên tự tổng hợp những kiên thức cần thiết và sau đó tìm hiểu chúng thật kỹ. Đừng quên chọn lọc nội dung để rút ngắn quá trình tự học của bạn.

Tham gia các diễn đàn, group về SEO

Hiện nay có rất nhiều diễn đàn được tạo ra để các SEOer cũng thảo luận và trau dồi kiến thức lẫn nhau. Bạn hãy tích cực tham gia các group hoặc diễn đàn như thế để học hỏi những kinh nghiệm của những người đi trước và cập nhật những thông tin mới nhất.

Tự thực hành những dự án nhỏ

Để nâng cao trình độ thì sau khi tự tìm hiểu thì bạn cần tự thực hành để kiểm chứng những kiến thức mà mình học được có đúng với thực tế hay không. Mình có một lời khuyên chân thành là bạn nên làm những dự án SEO đơn giản trước, nếu đạt được thành công tuy không mang lại lợi nhuận nhưng nó là một động lực to lớn giúp bạn đứng vững được trong lĩnh vực SEO này.

Kết luận

SEO là một quá trình quan trọng khi bạn phát triển website, nó sẽ mang lại cho bại nhiều truy cập, nâng cao thương hiệu và giúp bạn quảng bá sản phẩm tới những người khác. Tuy nhiên SEO không hề đơn giản vì bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều người vì vậy bạn cần bổ sung những kiến thức quan trọng và tích lũy kinh nghiệm để trở thành người đứng đầu.

Bài viết có dựa theo một số thuật ngữ tìm kiếm được trên Internet và tối ưu hóa sao cho người đọc tiếp thu dễ dàng nhất. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích và đừng quên góp ý nhận xét để mình có thể viết những bài biết chất lượng hơn.

1
Để lại một bình luận

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Thái Jerry Recent comment authors
Thái Jerry
Khách

Lý thuyết thì cũng không có bao nhiêu đâu nhưng lúc làm thì mới phát sinh đủ thứ chuyện, và làm thực tế là cách học nhanh nhất và nhiều nhất

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí bản tin to cập nhật bài viết nhanh nhất and receive the following phần quà hấp dẫn từ Nam Ngô Blog.

Bạn đã đăng kí thành công!