_edit_lock : 1490538225:3
_edit_last : 3
onesignal_meta_box_present :
onesignal_send_notification :
_yoast_wpseo_primary_category : 2
_thumbnail_id : 2391
_yoast_wpseo_metadesc : Phân tích các yếu tố giúp website SEO từ khóa lên TOP Google từ 100k từ khóa, công việc SEO của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết
_yoast_wpseo_content_score : 30
Views : 1100
_kksr_ratings : 5
_kksr_casts : 1
_kksr_avg : 5.00
_outbound_link_exist : yes
_internal_link_exist : yes

Những yếu tố để SEO từ khóa lên TOP Google trong năm 2017

Những yếu tố để SEO từ khóa lên TOP Google trong năm 2017

Đã lâu rồi mình không viết về chủ đề thủ thuật SEO trên blog nên hôm nay cũng có một bài chia sẻ nho nhỏ về các yếu tố để SEO từ khóa lên TOP Google trong năm 2017 này cùng mọi người bàn luận.

SEO từ khóa lên TOP Google trong năm 2017

Những yếu tố để SEO TOP Google

Thật sự thì cách SEO trong năm 2017 này cũng không khác gì so với những lý thuyết mà chúng ta đã từng biết nhưng có những yếu tố bạn cần chú ý tới để hoàn thiện nó hơn trong mắt Google.

Các số liệu trong bài viết này dựa trên nghiên cứu How to Rank Number One in Google của Matthew Barby từ 1 triệu trang với khoảng 100.000 từ khóa trên 100 lượt tìm kiếm/tháng.

Backlink vẫn rất quan trọng

Trước đây mình đã có một bài nói về SEO không cần backlink nhưng nó chỉ thực sự phù hợp cho những từ khóa dễ hoặc trường phái SEO Realtime. Đối với những từ khóa thông thường thì việc bạn sở hữu nhiều backlink chất lượng thì việc lên TOP Google sẽ dễ dàng hơn.

Cứ trung bình cứ 2 vị trí đầu trên trang đầu tiên của Google chiếm 38% backlink của toàn bộ vị trí tại trang đó. Điều này chứng tỏ backlink là vô cùng quan trọng cho việc SEO từ khóa lên TOP Google.

Backlink và vị trí

Việc xây dựng backlink từ một website là khá dễ dàng nhưng từ nhiều website có lẽ là một công việc khó nhằn. Trung bình, website có vị trí đầu tiên có nhiều hơn khoảng 168% reffering domain so với website ở vị trí số 5. Như vậy việc sở hữu càng nhiều reffering domain thì khả năng lên top google của bạn là rất cao.

Bên cạnh đó thì thông thường thì website ở top 1 có khoảng 37 liên kết từ một website khác. Bạn có thể dựa vào con số này để xây dựng số liên kết từ forum hay blog (dưới dạng bình luận) mà bạn mong muốn.

Nội dung càng dài càng tốt

Mình có ông anh từng chia sẻ: “Nó viết 1000 từ thì mình viết 1200 từ”. Câu nói này rất chính xác vì đây là câu chuyện muôn thuở mà đã có từ lúc SEO ra đời, nội dung càng dài luôn được coi trọng trong con mắt của Google.

Trung bình bài viết nằm ở top 1 Google có khoảng 1890 từ và các bài viết dài sẽ có vị trí tốt hơn những bài viết ngắn. Nếu bạn đang muốn SEO từ khóa nào đó lên TOP thì hãy viết thật sự chi tiết và đầy đủ những cũng tránh viết quá lan man nhé, vì Google đánh giá cao những nội dung có ích cho người dùng.

Tiêu đề và URL

Ngoài thẻ mô tả thì tiêu đề và URL là thành phần đánh mà mắt người dùng đầu tiên, vì thế nó ảnh hưởng trực tiếp đến tỉ lệ CTR.

Tiêu đề trong SEO

Mặc dù tỉ lệ CTR không được Google đề cập trong việc ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa nhưng nó dần trở nên quan trọng bởi sự xuất hiện của RankBrain (sự kết hợp giữa machine learning và trí tuệ nhân tạo).

Theo như nghiên cứu thì có trên 15% tất cả kết quả trang 1 có chứa từ khóa trong tiêu đề (15% trên tổng số 100.000 từ khóa). Vì thế bạn hãy khéo léo đưa từ khóa cần leo top vào tiêu đề sao cho hợp lý nhất.

Với việc hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google chỉ hỗ trợ khoảng 70 ký tự nên nếu tiêu đề của bạn vượt qua con số này sẽ tự động bị cắt bớt. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới ý nghĩa của câu nên nó tỏ ra kém hấp dẫn hơn vo với các tiêu đề ngắn (con số lý tưởng là 8 chữ).

Một tiêu đề ngắn sẽ trở nên hoàn hảo nếu nó đánh đúng trọng tậm của bài viết, thứ khiến cho người đọc quan tâm. Đây phải “dài” là tốt đâu 😀

Giống với tiêu đề, URL cũng sẽ bị cắt bỏ nếu nó vượt qua 100 ký tự khiến và có vẻ không đẹp mắt trên các kết quả tìm kiếm nếu không sử dụng Schema. Vì thế bạn nên lược bỏ những thứ không cần thiết bằng cắt rút ngắn URL với con số lý tưởng là 59 ký tự.

URL trong SEO

Matt Cutts đã từng khuyến nghị cho một URL khoảng 3-5 chữ. Nếu không thể thì bạn cũng không cần thiết rút ngắn như vậy, miễn là nó chứa từ khóa hoặc xoay quanh từ khóa là được.

Có giao thức HTTPS

Trước đây Google cũng từng khẳng định sẽ ưu tiên thứ hạng các website có giao thức HTTPS vì nó bảo mật an toàn cho thông tin của người dùng.

HTTPS với vị trí trên Google

Theo nghiên cứu thì HTTPS ảnh hưởng rất tích cực tới các vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng, cụ thể là có khoảng 33% website ở top 1,2 hoặc 3 đều có HTTPS

Nếu bạn chưa có thì nhanh chóng chuyển đổi HTTP sang HTTPS ngay hôm nay để việc SEO từ khóa lên Top không còn vất vả như xưa nữa.

Anchor text (Văn bản neo)

Anchor text thường được dùng cho backlink và liên kết nội bộ trong website. Nó có tác dụng ranking từ khóa nên từ xưa đến nay đều được các SEOer sử dụng.

Trung bình thì vị trí #1 có khoảng 5.42% anchor text chứa từ khóa chính, đây là con số theo mình là cực ký lý tưởng. Ngoài việc đi backlink thì bạn cần phải điều hướng liên kết nội bộ bằng anchor text để giúp cho việc ranking dễ hơn khi các con bot quét qua nội dung có trên website của bạn

Tốc độ website

Chắc chắc một điều là tốc độ website có ảnh hưởng rất lớn tới trải nghiệm người dùng, không ai có đủ kiên nhẫn để chờ một website load hết trong 5s cả. Điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều tới xếp hạng website vì Google ưu tiên những website nào tối ưu nhất, tất nhiên phải cho người dùng trải nghiệm thật tuyệt với.

Kết luận

Trên đây là những yếu tố để một website có thể ranking từ khóa lên top Google một cách tốt nhất, mình thực sự thích bài nghiên cứu này vì nó hoàn toàn đúng với cách SEO hiện tại của mình. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

guest
41 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Vũ Tiến Đạt
3 years ago

* Làm hết theo tất cả các yếu tố này mà vẫn ko lên TOP thì làm sao nhỉ?

Ngố Tiên
3 years ago

Đẹp trai thì không cần seo cũng lên tóp

Doãn Bắc Tâm
3 years ago

Hút đu đủ nhiều thể nào chẳng top 😀

Doãn Bắc Tâm
3 years ago
Reply to  Nam Ngô

Người Việt Nam khuyên dùng đu đủ + lá chuối =]]

Minh Khanh
3 years ago

hay quá, cám ơn bác chia sẻ

Phạm Thư
3 years ago

Quan trọng nhất đó là vấn đề bạn phải am hiểu sản phẩm mình cần SEO, thay đổi nội dung theo nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, đừng để các bài cũ lạc trôi kiến thức

Phạm Thư
3 years ago
Reply to  Nam Ngô

Chắc trừ mình ra, mình seo cho cá nhân hay là công ty đều tự mình viết, chỉ có forum mới cho ctv viết 🙂

Đức Ngọc
3 years ago

Seo đủ kiểu vẫn chưa lên được trang 1 site tầm 2 tháng rồi :v , chắc cần mộ thời gian thời gian

Đức Ngọc
3 years ago
Reply to  Nam Ngô

từ khóa e dễ thôi ạ 1N cạnh tranh.

Đức Ngọc
3 years ago
Reply to  Đức Ngọc

😀 chắc vậy từ khóa đặc biệt nên ko biết đặt backlink ở đâu cho chất.

Hoang
3 years ago

back link giờ kiếm dofollow khó vãi các bác à

Bùi Công Luận
3 years ago

Klq thông báo em đã trở lại 😀

Tenolo
3 years ago

Một yếu tốt không kém phần quan trọng mình xin nói đến là yếu tố Onpage, cụ thể là xây dựng internal link một cách hợp lý . Các từ khóa trọng tâm chiếm tỷ trọng hơn 2/3 và nhận liên kết từ các bài viết, trang khác trong site, tuy nhiên cần đa dạng anchortext để không bị Google cho là spam từ khóa .

vantam123abc
3 years ago

bài viết rất hữu ích cảm ơn bác

vantam123abc
3 years ago

bài viết rất hữu ích cảm ơn bác. em mới làm seo mà thấy cái nghê này chắc phải cần cù nhiều rồi

Tân
Tân
3 years ago

Bạn cho mình hỏi bạn tự thiết kế ảnh avt cho bài post hay bạn sưu tầm ở đâu vậy.

Tân
Tân
3 years ago

bạn có dùng mailchip ko

Xin chào,
Bạn vừa đăng ký theo dõi bình luận tại chủ đề trên blog NamNgo.Net.
Để kích hoạt tính năng gửi thông báo, hãy click vào liên kết phía dưới. Nếu bạn muốn ngừng theo dõi hãy bỏ qua thông báo này.

cái này làm sao nó thông báo dc như vậy vạy bạn

Sơn Standa
3 years ago

Mọi thứ mình đều ổn, duy có xây dựng nội dung, cụ thể là viếtt bài dài thì khó 🙁
À mà Nam vào site mình đang SEO xem có lời khuyên nào ko nhé! Cảm ơn Nam..

Dat
3 years ago

cảm ơn bạn, bài viết rất hay

minhhang
minhhang
3 years ago

Anh ơi, em viết bài lên được top 1,2 nhưng chỉ vài ngày sau nó bị tụt hạng. Vậy làm cách nào để duy trì từ khóa vẫn đứng top đầu ạ

trinh xuan tien
3 years ago

anh nam xem giúp em web em làm lâu lắm rồi mà cũng chịu khó đi đăng tin vip chèn link , ban đầu thì có 1 vài từ khóa dài lên trang 1 hạng 9 giờ ko thấy 1 từ nào hết ạ đi link hoài mà ko thấy từ nào lên

trịnh xuân tiến
3 years ago
Reply to  Nam Ngô

anh ơi định nhờ các bên bạn làm web 2,5 để tối ưu tối đa rồi seo từ từ hoặc lại phải thuê công ty khác seo giải quyết như vậy có ổn ko ạ

vanthanhcntt04
3 years ago

gà mù không biết seo, đọc bài bac mà ham hố ghê :V

Minh Tien
3 years ago

Mình có nên gắn google adwords vào site không nhỉ ?