Tùy chỉnh theme với công cụ Customize trong WordPress

Tùy chỉnh theme với công cụ Customize trong WordPress

Một công cụ rất hay mà thường hay bị bỏ qua trong WordPress là Customize, nó giúp bạn tùy chỉnh một số chi tiết trong giao diện rất đơn giản và nhanh chóng. Trong bài này mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn sử dụng công cụ Customize trong WordPress.

Để sử dụng được công cụ này bạn cần truy cập vào Dashboard > Appearance > Customize hoặc nhấn vào Customize có hình cây cọ vẽ trên thanh Admin Bar.

Tại đây bạn sẽ bắt gặp một giao diện chia làm 2 phần bên trái và phải. Phần bên trái là những tùy chỉnh mà bạn có thể chỉnh sửa, còn bên phải là giao diện xem trước (mọi thay đổi sẽ được cập nhật ngay lập tức giúp bạn có những sự chỉnh sửa ưng ý nhất.

Tùy vào theme và những plugin cài đặt vào sẽ có những tùy chỉnh khác nhau. Tuy nhiên, những tùy chỉnh trong Customize chỉ xoay quanh những chỉnh sửa như Header (tiêu đề, logo, icon mạng xã hội), Menus (bạn có thể xem các tạo menu trong WordPress tại đây), Color (màu sắc, background), Typography (font chữ), Widgets, Advertisement.

Mới mỗi tùy chỉnh bạn chỉ cần nhấn chuột vào thì một menu bên trong tùy chỉnh đó, bạn điều chỉnh thì màn hình bên phải sẽ cập nhật cho bạn xem trước, đến khi nào bạn thỏa mãn thì nhấn nút Save lại. Trong hình mình ví dụ về đổi font chữ cho theme đang sử dụng.

Thay đổi font trong Customize

Chỉ có như vậy thôi nhưng những tùy chỉnh trong Customize sẽ làm theme của bạn trở nên đẹp hơn hoặc sửa lỗi font chữ khi mà font đang dùng không hỗ trợ tiếng Việt. Hy vọng những hướng dẫn này sẽ giúp bạn phần nào trong quá trình chỉnh sửa và hoàn thiện blog WordPress. Chúc bạn thành công

 

Tùy chỉnh theme với công cụ Customize trong WordPress
5 (1 vote)

11 Bình luận

 1. Mình hay vào hẳn phần editor của nó, bật sửa code cơ bản, thay đổi URL theme

  Reply
  1. Cái đó là chỉnh sửa vào cấu trúc của theme rồi, cái này phải biết chút về php và html mới sửa được. Bạn lưu ý không để keyword vào ô Tên, lần sau mình không chấp nhận comment đâu nhé

   Reply
 2. Chào anh.
  Bài viết rất cơ bản. Customize là một công cụ tốt nhưng xem ra hơi ít tính năng. Để chỉnh sửa giao diện tốt và dễ dàng hơn, các bạn nên sử dụng các theme có control panel thiết lập riêng.

  Reply
  1. Thì đây là một trong những cách đơn giản để tùy chỉnh theme mà. Để chỉnh sửa theme đúng nghĩa là phải tác động vào code mới theo ý mình được

   Reply

Post Comment

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí bản tin to cập nhật bài viết nhanh nhất and receive the following phần quà hấp dẫn từ Nam Ngô Blog.

Bạn đã đăng kí thành công!