Tại sao đối thủ SEO lên top Google còn bạn thì không?

Tại sao đối thủ SEO lên top Google còn bạn thì không?

Bạn cặm cụi viết bài, xây dựng backlink, seeding suốt ngày đêm mà vị trí trên các kết quả tìm kiếm lại thua đối thủ, bạn làm website một thời gian rồi mà các từ khóa cứ dậm chân tai chỗ, đối thủ của bạn 1 tháng bán được một đống sản phẩm còn bạn chỉ vỏn vẹn con số không.

Lúc này, bạn tự đặt ra cho bản thân một câu hỏi đó là Tại sao? hay do bản thân của bạn kém cỏi không thể đú với người ta. Đừng vội bi quan khi mà chúng ta chưa thực sự giải quyết được vấn đề, hãy bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất như nội dung các bài viết, quá trình tối ưu Onpage, hệ thống backlink, lưu lượng truy cập…. từ đó bạn sẽ có thể khắc phụ dần dần và đưa những thứ đáng lẽ ra phải ở đúng vị trí của nó.

Đối thủ có gì ta phải làm hơn thế

Phân tích đối thủ rất quan trọng, bạn cần tìm những trang cạnh tranh trực tiếp với bạn trên các công cụ tìm kiếm. Đưa họ vào danh sách sau đó nghiền ngẫm phân tích tất cả yếu tố để từ đó tối ưu những những thứ của mình để hơn hẳn mọi mặt so với những trang web đó.

Ông cha ra có câu: “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Thật sự nó đúng trong mọi hoàn cảnh trong đời sống, tất nhiên là cả SEO cũng thế

Đừng quên: Những thủ thuật “SEO bẩn” của đối thủ bạn cần biết

Phân tích từ khóa đã tốt hay chưa

Lựa chọn con đường đúng đắn sẽ giúp bạn đi đến đích trước người khác trong mọi cuộc đua. Cách mà bạn chọn các từ khóa để SEO rất quan trọng, nếu như bạn SEO một từ nào đó mà mãi không lên top được thì hãy xem lại cái từ khóa chết tiệt đó đi nhé, nếu không phải do bạn thì chắc chắn từ khóa đó có vấn đề rồi đấy.

Phân tích từ khóa hợp lý

Một SEOer thông mình là người mà phân tích và chọn lọc những được từ khóa tiềm năng, phù hợp với bản thân. Đây là một quá trình không hề dễ đâu nhé, nó có thể làm bạn mất vài ngày hay cả tuần để có được danh sách các từ khóa tối ưu nhất có thể. Vì thế hay làm kỹ bước này, chậm mà chắc.

Nội dung của bạn có hấp dẫn không?

Đây là một vấn đề tuy căn bản nhưng có tầm quan trọng vô cùng lớn, tâm lý người truy cập là họ muốn đọc những nội dung có giá trị và thực tế mà họ đang tìm kiếm bấy lâu nay chẳng hạn như “làm cách nào để ngồi lâu mà không bị trĩ?”.

Nội dung hấp dẫn

Bạn hãy thử đặt mình vào một người tìm kiếm trên google để tìm một bài viết hay định mua một sản phẩm nào đó thì bạn có rảnh để đọc một bài viết mà nội dung cụt ngủn, sai lỗi chính tả hay câu văn lủng củng không. Gặp mình thì mình cho next luôn đấy 😀

Vậy cái mà mình muốn nói tới ở đây có lẽ đã trở thành một nội quy bất di bất dịch đó là “nội dung hấp dẫn, tươi mới”. Nếu như bạn có khả năng sáng tạo hãy viết ra những nội dung có sức thuyết phục người đọc bằng cách viết của bạn. Còn không, bạn có thể tham khảo những nội dung tương tự trên internet và viết ra những nội dung hay hơn để chiếm lấy lòng người dùng.

Trang web có chuẩn SEO hay không?

Nội dung hấp dẫn rồi đó nhưng mà không chuẩn SEO thì cũng vứt đi mà thôi (Content is King mà), không chỉ những bài viết mà bạn muốn chúng lên top phải chuẩn SEO mà cả trang chủ, các chuyên mục cần được tối ưu hết mức có thể.

Tham khảo thêm: 10 Bước Viết bài chuẩn SEO, Cách viết nội dung chuẩn SEO

Bạn hãy tự kiểm tra từng tí một thật cẩn thận và đánh giá nó đang ở mức độ nào trong thang điểm mười rồi từ đó mới khắc phục những thứ còn thiết sót. Đầu tiên, bạn cần lên danh sách những yếu tố cần có để tối ưu chuẩn SEO sau đó đem ra so sánh với bài viết mà bạn cần kiểm tra. Cứ như thế, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành và giúp cho trang web của bạn trở nên “tươi ngon” trong mắt Google.

Để ranking từ khóa không thể thiếu backlink

Người ta nói Link is Queen từ trước cho tới nay vẫn còn rất đúng, nhưng sai lầm của bạn ở chỗ là “chất lượng” và “số lượng”. Bạn cứ nghĩ đi càng nhiều backlink thì càng tốt để rồi một ngày từ khóa rớt hạng, thậm chí bị phạt thì mới ngộ ra được một số thứ.

Trên các diễn đàn SEO người ta hay so sánh là 1 backlink chất lượng còn 100 backlink không chất lượng. Sự thật thì nó rất đúng, nhất là khi mà các thuật toán thay đổi để đem lại kết quả có giá trị thực sự cho người dùng.

Để có những backlink thật sự chất lượng bạn có thể đọc bài Cách xây dựng backlink hiệu quả trong SEO để biết thêm những phương pháp có chọn lọc nhất và đừng quên đa dạng nguồn link để được Google “yêu” hơn nhé.

Bạn có quan tâm tới mạng xã hội

Xu hướng SEO năm 2016 đang dần thay đổi và mạng xã hội ngày càng trở nên quan trọng, không chỉ đem lại truy cập, khách hàng tiềm năng mà còn giúp tăng độ tin cậy.

Đối với mình việc làm đầu tiên sau khi xuất bản bài viết là chia sẻ lên mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Google + nơi mà hằng ngày có hàng triệu, hàng trăm triệu truy cập sẵn sàng click vào một đường link hấp dẫn bất cứ lúc nào.

Bạn nên tạo ra một cộng đồng như Page hay Group rồi lôi kéo những user có nhu cầu tham gia để chia sẻ bài viết và thông qua đó bạn sẽ tìm được những lượng truy cập quý báu đem lại hiệu quả rất thiết thực.

Kết luận

Lên top hay không là do cách mà chúng ta tạo ra nó, tối ưu nó nên nếu bạn đi sai đường thì bạn sẽ bị lạc còn nếu đi theo chỉ dẫn thì bạn sẽ tới đích. Chỉ cần bạn tỉ mỉ từng chút một, hoàn thiện từ nhỏ cho tới lớn thì đảm bảo bạn sẽ được những hiệu quả mà bạn mong muốn. Chúc bạn thành công.

guest
5 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Hoa tươi hà nội
Hoa tươi hà nội
4 years ago

Còn là sinh viên mà đã giỏi thế này rồi, mình là nhân viên IT bình thường, có tìm hiểu về SEO trong 1 năm nay và nhận SEO 3 website, tất cả các web của mình đều lên top nhưng đứng ở top trang 2 hoặc là cuối trang 1. Đọc mấy bài viết trong trang của bạn xong hy vọng mình cày cuốc sẽ lên hơn nữa.
Cảm ơn bài viết, rất hay và có ích

Nam Ngô
4 years ago

SEO quan trọng là không được lười đâu bác à :D. Cày cuốc nhiều mới thấy được kết quả

toan nguyen
2 years ago

Bài chia sẻ rất hay. thks tác giả

Hoàng Lâm
2 years ago

Admin ơi tại sao website của em seo mãi nó không nhúc nhích vậy? ad chỉ giùm em với 3>