Tạo URL Redirect trong WordPress với SEO Redirection

Tạo URL Redirect trong WordPress với SEO Redirection

Khi sử dụng WordPress chắc chắc bạn sẽ gặp một số trường hợp như đường link bị lỗi hoặc bạn muốn chuyển hướng một đường link này sáng một đường link khác. Để làm được việc này, cách thủ công nhất là sử dụng tập tin cấu hình webserver (ví dụ như .htaccess) nhưng nếu không phải ai cũng làm đúng. Vì thế mình xin giới thiệu một WordPress Plugin mang tên là SEO Redirection giúp bạn làm những công việc trên vô cùng đơn giản và dễ dàng.

URL Redirect là gì?

URL Redirect là một phương pháp chuyển tiếp một đường dẫn hoặc một trang web này sang một đường dẫn hay một website mới và thông báo với trình duyệt hay công cụ tìm kiếm, trình duyệt sẽ tự động Redirect URL mà không cần người dùng can thiệp.

Khi nào cần Redirect?

  • Chuyển hướng các URL khi chúng bị lỗi.
  • Chuyển tên miền cho website cho thân thiện với người dùng,
  • Chuyển hướng trang web tránh trùng lặp nội dung.

Xem thêm: Thủ thuật thay đổi tên miền không làm mất thứ hạng từ khóa

Chức năng của plugin SEO Redirection

Plugin SEO Redirection có khá nhiều chức năng như:

  • Hỗ trợ 3 kiểu Redirect là 301, 302, 307. Nếu bạn muốn chuyển hướng vĩnh viễn thì dùng 301 nhé.
  • Hỗ trợ tuỳ chỉnh chuyển hướng dựa theo trang hoặc regular expression.
  • Chèn nút chuyển hướng nhanh vào Pots/Page.
  • Lưu lại lịch sử chuyển hướng của trang web.
  • Theo dõi các trang 404 và hỗ trợ chuyển hướng chúng.
  • Không sửa tập tin cấu hình webserver, nên nó hoạt động trên tất cả các webserver khác nhau từ Apache, NGINX đến LiteSpeed.

Hướng dẫn sử dụng SEO Redirection

Sau đây là một số cách sử dụng plugin SEO Redirection khá đơn giản, trong những trường hợp khác nhau mà có thể sử dụng các cách cho phù hợp.

Đầu tiên các bạn chọn SettingsSEO Redirection sau đó nhấn Add New. Bạn sẽ cấu hình trong mục Redirect toRedirect from, còn muốn loại chuyển hướng 301, 302 hay 307 thì chọn trong Redirection type.

Cách chuyển hướng cơ bản

Nếu bạn muốn chuyển hướng từ địa chỉ http://tenmien.com/bai-viet-cu.html sang địa chỉ mới là http://tenmien.com/bai-viet-moi.html thì hãy làm như trong hình.

URL Redirect với SEO Redirection

Nếu bạn muốn chuyển sang tên miền khác thì trong ô Redirect to bạn có thể nhập cả domain mới vào. VD: http://tenmien-moi.com/bai-viet.html.

Chuyển hướng nội dung trong tầng thư mục

Nếu các bạn có các địa chỉ dạng http://tenmien.com.com/old-folder/page.html và muốn chuyển hướng sang cấu trúc http://tenmien.com/new-folder/page.html thì chúng ta sẽ tạo ra như sau:

Chuyển hướng tầng thư mục với SEO Redirection

Chuyển hướng với RegEx

Nếu bạn đã có kiến thức về RegEx thì có thể sử dụng nó để gom các đường dẫn cần chuyển hướng rất gọn.

Chuyển hướng RegEx với SEO Redirection

Chuyển hướng trang 404

Nếu trang web của bạn xuất hiện nhiều trang 404 thì có thể chuyển hướng nó về trang chủ bằng cách chuyển qua tab 404 Error Links và chỉnh sửa như trong hình:

Chuyển hướng trang 404 với SEO Redirection

Một số chức năng khác

Bạn có thể xem lịch sử chuyển hướng tại tab History hay xem các đường dẫn 404 tại tab 404 Error Links. Với tab Options bạn nên để mặc định mà không nên chỉnh sửa gì, nếu muốn xóa lịch sử chuyển hướng thì hãy nhấn vào Clear History, nếu muốn xóa các phát hiện 404 thì nhấn vào Clear All Discovered 404 Pages. Ngoài ra bạn có thể nâng cấp nên phiên bản Premium nếu có điều kiện, mình cũng chưa thử vì bản Free là đã đủ xài rồi.

>> Xem thêm: TinyMCE Advanced – Plugin soạn thảo bài viết cho WordPress

Kết luận

Sử dụng plugin SEO Redirection giúp bạn có thể chuyển hướng nhanh chóng với những thao tác đơn giản. Đây là một plugin không thể thiếu của NamNgo.Net nên bạn cũng hãy thử cài vào trang WordPress và sử dụng ngay xem nó có đúng như mình giới thiệu không nhé.

Tạo URL Redirect trong WordPress với SEO Redirection
2.6 (13 votes)

Để lại một bình luận

avatar
700
Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí bản tin to cập nhật bài viết nhanh nhất and receive the following phần quà hấp dẫn từ Nam Ngô Blog.

Bạn đã đăng kí thành công!