Hướng dẫn tham gia kiếm tiền với CJ Affiliate (Commission Junction)

Hướng dẫn tham gia kiếm tiền với CJ Affiliate (Commission Junction)

Nếu bạn muốn kiếm tiền trên mạng với Affiliate thì không nên bỏ lỡ cái tên CJ bởi đây là một mạng lưới tiếp thị liên kết quy tụ hàng chục ngàn công ty lớn trên thế giới với nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Hiện nay đang có rất nhiều người tham gia kiếm tiền với CJ Affiliate trên toàn thể giới và cả ở Việt Nam. Mình cũng đang tham gia và đã có một khoản thu nhập nho nhỏ, nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng kí và tham gia kiếm tiền với CJ.

CJ Affiliate là gì?

CJ Affiliate (trước đây là Commission Junction) là một công ty quảng cáo trực tuyến sở hữu bởi Conversant, Inc và đã hoạt động từ năm 1998 cho tới nay. CJ có trụ sở tại Hoa Kỳ và nhiều văn phòng tại một số quốc gia trên thế giới.

Nói đơn giản hơn thì CJ là một mạng lưới tiếp thị liên kết đóng vai trò trung gian kết nối bạn với các đối tác của CJ. Tại đây, các đối tác sẽ giới thiệu các chương trình, dịch vụ của họ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, làm đẹp, máy chủ, tên miền,…

Để có thể kiếm tiền bạn cần tham gia một chương trình bất kì phù hợp với sở trường của bạn (mình chọn lĩnh vực domain, hosting) và khi đã được chấp thuận thì bạn sẽ được cung cấp các đường link giới thiệu. Khi có người mua hàng thông qua đường link giới thiệu của bạn thì đối tác đó sẽ trả tiền hoa hồng cho bạn theo quy định.

Số tiền hoa hồng bạn nhận được sẽ được sẽ do đối tác của CJ quy định và bạn sẽ thấy được con số này khi tiến hành tham gia một chương trình nào đó. Vì thế, bạn có thể chọn được một chương trình phù hợp và có số tiền hoa hồng cao.

Hướng dẫn đăng kí CJ

Để đăng kí 1 tài khoản tại CJ bạn cần truy cập vào đây và làm theo hướng dẫn bên dưới theo thứ tự từ trên xuống.

Đăng kí tài khoản CJ

Tại phần Account Settings bạn điền tương tự trong hình. Trong đó:

 • Language: Chọn English (mặc định).
 • Country: Chọn VIET NAM hoặc quốc gia bạn đang sống.
 • Currency: Bạn chọn đồng USD (đô la Mỹ).

Đăng kí tài khoản CJ

Tại Contact Information bạn phải điền một số thông tin cá nhân. Trong đó:

 • First Name: Tên của bạn viết không dấu.
 • Last Name: Họ của bạn viết không dấu.
 • Phone: Điền số điện thoại.
 • Email: Điền email.
 • Verify Email: Xác nhận email.

Bạn lưu ý một chút về phần điền tên. Theo kinh nghiệm của mình thì tên bạn có thế đặt tên hoặc tên lót + tên. Ví dụ Nam hoặc Phuong Nam đều được.

Còn họ có thể điền Ngo hoặc Ngo Phương miễn sao đầy đủ tên của bạn để sau này không bị rắc rối khi nhận tiền.

Đăng kí tài khoản CJ

Phần Company Information bạn cần khai báo một số thông tin về nơi ở. Trong đó:

 • Company Name: Bạn điền tên công ty, nếu không có công ty thì điền tên của bạn.
 • Address: Có hai ô địa chỉ. Ô đầu tiên bạn điền số nhà + khu phố/tổ/ấp. Ô số 2 bạn điền tên đường + phường/xã + quận/huyện. Tất cả đều viết không dấu.
 • City: Điền thành phố nơi bạn ở. Nếu nơi bạn ở không có thành phố thì điền tên tỉnh.
 • State, Province, or County: Bạn chọn tỉnh/thành phố bạn đang sống.
 • Postal Code: Điền chính xác mã bưu điện.
 • Phone: Điền số điện thoại.

Đăng kí tài khoản CJ

Tiếp theo phần Website Information bạn điền các thông tin về website/blog, nơi mà bạn sẽ đưa các chương trình quảng cáo lên trên này. Trong đó:

 • Website or newsletter name: Điền tên (thương hiệu) của website/blog.
 • Website URL: Địa chỉ URL của website/blog.
 • Describe your Website: Giới thiệu website/blog của bạn bằng tiếng Anh. Chỗ này bạn ghi càng đầy đủ, càng hay, chính xác bao nhiêu thì sau này sẽ lợi bấy nhiêu. Cái này nói sau nhé!
 • Category: Chọn lĩnh vực của website như làm đẹp, phần mềm, blog,…
 • Current Monthly Unique Visitors: Lượng truy cập hàng tháng của website/blog.

Sau khi điền xong thì bên dưới sẽ là phần Agreements bao gồm các điều khoản. Tại đây bạn đánh dấu tất cả nhé. Rảnh thì cứ đọc cho hiểu 😀

Đăng kí tài khoản CJ

Sau khi xác nhận Captcha thì bạn nhấn vào nút Accept Terms để hoàn tất việc đăng kí.

Đăng kí thành công CJ

Khi đăng kí thành công bạn sẽ nhận được thư thông báo kèm theo username + password để đăng nhập vào CJ. Thường thì khâu họ chấp nhận khá nhanh, tạm thời chưa thấy tình trạng không đăng kí được.

Mình đăng kí tài khoản để kiếm tiền trên mạng ở khá nhiều nơi thì thấy CJ là một trong những trang đăng kí khá đễ. Có những trang đăng kí cực khó bởi vì website của chúng ta không sử dụng tiếng Anh.

Sau khi có tài khoản và mật khẩu bạn có thể đăng nhập vào CJ và bắt đầu tham gia kiếm tiền với Affiliate tại đây rồi. Mình sẽ có những bài hướng dẫn kiếm tiền cụ thể hơn nữa trong thời gian tới.

Mọi thắc mắc bạn hãy để lại bình luận bên dưới. Chia sẻ thêm một chút là mình kiếm được tiền ở đây khá lâu những gần đây mới rút được. Trước đây mình định giới thiệu với bạn sớm hơn những đọc được 1 bài viết của bác Luận Bùi thấy nó rất đúng (xem chi tiết tại đây) nên giờ mới có cơ hội chia sẻ.

Rất mong mọi người có thể kiếm thêm được thu nhập thông qua hình thức Affiliate tại CJ. Chúc bạn thành công.

Hướng dẫn tham gia kiếm tiền với CJ Affiliate (Commission Junction)
5 (2 votes)

22 Bình luận

 1. á đù sao bác thay giao diện rồi :)) giao diện này beginner design lại hay đổi hẳn cái khác thế bác. e đang design cái beginner. nó tốt lắm mà ta 😐 e xem review moblie có thấy bị gì đâu nhỉ ^^

  Reply
   1. không biết gu thẩm mĩ của bác thế nào chứ e thấy cái này phải design lại css nhiều chỗ. nhìn dày đặc quá :v chính ra e thấy beginner gốc còn đẹp hơn cái này ^_^ đợi mấy bữa nữa e đưa con đẻ của e lên host rồi cho bác coi. tùy biến từ beginner. đẹp mê ly 😀 😀

    Reply
 2. Có thể dùng domain.blogspot.com tham gia cái này không, với lại có hiệu quả không, mình thấy nhiều bạn cũng giới thiệu nhiều trang kiếm tiền như thế, mình thử hết mà thấy không hiệu quả chỉ tốn thời gian

  Reply
 3. Mấy bác ai rành về CJ giúp mình với. Chuyện là mình có làm aff cho Godaddy trên CJ mình được 113$ nên CJ gửi check cho mình vào tháng 8/2016 nhưng đến giớ mình vẫn không thấy check về nhà mình đã điền đúng chính xác địa chỉ nhà mình. Mình đăng ký Google adsen địa chỉ như thế nó vẫn gửi mã pin về đúng nhưng sao CJ gửi check thì không thấy tâm hơi đâu cả và mình đã vào phần Godaddy của CJ xem phần support lấy mail và gửi mail hỏi họ nhưng vẫn không thấy hồi âm. Bạn nào có cách nào giúp mình không?

  Reply
   1. @Nam Ngô: Vấn đề là bây giờ nó chuyển check cho mình rồi nó trừ tiền commision về o$ rồi nên có làm thẻ payoneer thì chỉ rút được hoa hồng mới thôi chứ số tiền cũ mà nó chuyển check mất rồi. Ý mình là có cách nào mà kêu nó kiểm tra và gửi check lại cho mình hoac75 hoàn tiền hoa hồng vào tài khoản lại cho mình không đó?

    Reply
    1. Chỉ còn cách liên hệ hỗ trợ CJ thôi bác. Trước em cũng có liên hệ và họ cũng trả lời mà

   2. Bạn liên hệ bằng cách nào dạ? Mình gửi mail cho họ mà không thấy hồi âm gì cả. Mình gửi mail cho Godaddy support chứ không gửi cho CJ.

    Reply
 4. Bác Nam Ngô cho e hỏi.thẻ payoneer e bị khóa,e thay bằng thẻ khác.như vậy tên thụ hưởng trong cj sẽ khác.không biết khi rút tiền có trục trặc gì không ạ. nay e được 68$ rồi rút dc chưa ạ?

  Reply

Post Comment

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí bản tin to cập nhật bài viết nhanh nhất and receive the following phần quà hấp dẫn từ Nam Ngô Blog.

Bạn đã đăng kí thành công!