Thay đổi font chữ tiếng Việt trong WordPress với Easy Google Fonts

Thay đổi font chữ tiếng Việt trong WordPress với Easy Google Fonts

Khi bạn sử dụng một theme WordPress nào đó chắc chắc sẽ gặp trường hợp chữ trong website to nhỏ khác nhau gây mất thẩm mỹ. Nguyên nhân là do theme bạn đang xài sử dụng font chữ không hỗ trợ tiếng Việt như dấu mũ, dấu ngã, dấu hỏi,…

Để chỉnh sửa bạn cần thay đổi font chữ trong file .CSS, nhưng bạn không rành lập trình thì phải làm sao? Tất cả sẽ trở nên vô cùng đơn giản nếu bạn cài đặt plugin Easy Google Fonts  vào trang web của mình, điều kì diệu gì sẽ xảy ra?

Có thể bạn sẽ cần: Thay đổi tiền tố prefix_ trong WordPress bằng Plugin

Cài đặt Easy Google Fonts

Đây là một plugin hoàn toàn miễn phí trên thư viện plugin của WordPress nên bạn có thể tìm và cài đặt plugin này hết sức là “easy” luôn. Cái plugin này nó sẽ tìm ra các font chữ hỗ trợ tiếng Việt cho mọi theme, bạn sẽ ngồi lựa cho tới khi thấy cái nào ưng thì thôi. Đơn giản vãi cả đái!

Plugin Easy Google Fonts  có hơn 300k lượt cài và được đánh giá 5* rất chi là nhiều luôn. Người ta thích nó bởi nó làm công việc thay đổi font chữ trở nên dễ dàng hơn đối với những ai không giỏi lập trình.

Hướng dẫn sử dụng plugin Easy Google Fonts

Sau khi cài đặt plugin này vào website thì công việc tiếp theo của bạn là thay đổi font chữ cho những vị trí mà bạn muốn chỉnh sửa. Bạn vào Appearance > Customize chọn Typograpgy (khi cài đặt plugin sẽ có).

Cách sử dụng Easy Google Fonts

 

Bạn chọn Default Typograpgy sẽ có rất nhiều vị trí để thay đổi như Paragraphs, Heading từ 1 – 6. Muốn chỉnh sửa ở mục nào thì nhấn vào Edit Font ở mục đó và chọn ngôn ngữ, kiểu font, và một số tùy chỉnh như kích thước, màu sắc, độ đậm nhạt,v.v…Do sử dụng chức năng Customize nên các thay đổi sẽ được thấy trực tiếp, không cần phải tải lại trang đâu nhé.

Thay đổi font chữ cho các phần tử khác

Chức năng chính của plugin này là hỗ trợ chỉnh sửa các thành phần chính như font chữ ở bài viết, Heading. Nếu như bạn muốn chỉnh sử font chữ ở một số vị trí như tag, breadcrumb chẳng hạn thì cần sử dụng chức năng Custom Control.

Easy Google Fonts Control

Đầu tiên bạn cần xác định vùng cần thay đổi font chữ và tìm lớp của nó trong CSS.

Tìm Class
Vùng mình sẽ chỉnh sửa nằm trong class .heading

Sau đó bạn vào Setting > Google Fonts và thêm vùng cần chỉnh sửa vào rồi lưu lại. Bạn sẽ có một vùng để chỉnh sửa font chữ mới trong Customize. Bây giờ chỉ ngồi đổi font tương tự như hướng dẫn ben trên thôi.

Easy Google Fonts Selector

Quá đơn giản đúng không!

Xem thêm: TinyMCE Advanced – Plugin soạn thảo bài viết cho WordPress

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments