_edit_last : 1
_edit_lock : 1468603134:1
_wp_subscribe_disable_popup :
_wp_subscribe_disable_single :
_mts_custom_sidebar :
_mts_sidebar_location :
_yoast_wpseo_metadesc : Hướng dẫn thay đổi tiền tố prefix_ (tiền tố database) trong WordPress đơn giản bằng plugin để không bị các hacker khai thác và phá hoại
_yoast_wpseo_primary_category : 4
_kksr_ratings : 13
_kksr_casts : 3
_kksr_avg : 4.33
Views : 703
onesignal_meta_box_present : 1
onesignal_send_notification :
_yoast_wpseo_content_score : 60
_thumbnail_id : 1640
_outbound_link_exist : yes

Hướng dẫn thay đổi tiền tố prefix_ trong WordPress bằng Plugin

Hướng dẫn thay đổi tiền tố prefix_ trong WordPress bằng Plugin

Ở bài trước mình đã chia sẻ một số thủ thuật bảo mật WordPress đơn giản và tiếp truc hôm nay mình cũng sẽ hướng dẫn các bạn thay đổi tiền tố prefix_ để bảo mật WordPress tốt hơn. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu các đơn giản nhất đó là sử dụng plugin.

Xem thêm: Rút gọn URL trong WordPress với plugin Pretty Link Lite

Tầm quan trọng của tiền tố CSDL

Một số bạn sử dụng WordPress lâu ngày thì chắc chắc sẽ biết sự quan trọng của tiền tố prefix_ hay cụ thể hơn là database prefix (tiền tố CSDL). Mặc định khi cài đặt mới một trang WordPress thì tiền số sẽ là wp_ và nó vô tình trở thành miếng mồi béo bở để các hacker khai thác.

Cho nên để hạn chế được việc này bạn cần thay đổi nó để không ai có thể đoán được bạn đặt nó là gì, nếu như blog mình thì có thể mình đặt là nndt_ (nam ngô đẹp trai) chẳng hạn, đố thằng nào biết đấy.

Thay đổi tiền tố prefix_ bằng plugin

Cách thủ công khi mà plugin hỗ trợ kiểu này chưa có là trực tiếp vào database của WordPress và tiến hành chỉnh sửa, nếu như bạn cẩn thận backup dữ liệu trước khi thực hiện thì không sao nhưng lỡ làm gì đó thấy sai sai thì xác định đi cái cơ sở dữ liệu cuốn theo chiều gió luôn.

Change DB Prefix Plugin

Vì thế mà những plugin tương tự như Change DB Prefix ra đời để giúp bạn thực hiện công việc này vô cùng đơn giản. Bước tìm và cài đặt plugin chắc các bạn cũng biết rồi nhỉ, quan trọng là tìm đúng plugin để cài đặt thôi.

Sau khi đã cài đặt xong thì bạn có thể thay đổi tiền tố prefix_ theo ý bạn rất đơn giản và để làm được việc này bạn truy cập từ Settings > Change DB Prefix và sẽ thấy ngay giao diện như bên dưới:

Sử dụng Plugin Change DB Prefix

Sau đó nhấn Save Changes để lưu lại, yên tâm là nó không có ảnh hưởng gì tới các thành phần khác trong cơ sở dữ liệu đâu nhé.

Xem thêm: Share Theme Sahifa – Theme đẹp cho blog tin tức

Tổng kết

Từ bây giờ bạn có thể thay đổi tiền tố prefix_ trong WordPress một cách đơn giản với plugin Change DB Prefix và không lo bị hacker phá thông qua lỗ hổng này. Chúc bạn may mắn và nhớ ủng hộ Nam Ngô Blog nhé.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments