Hướng dẫn thay đổi Template cho Blogspot

Hướng dẫn thay đổi Template cho Blogspot

Bạn muốn thay template cho blogspot nhưng không biết làm sao cả :(. Đừng lo lắng, đầu tiên hãy chọn một template blogspot ưng ý cho mình sau đó đọc qua bài viết này. Hôm nay, mình sẽ  hướng dẫn các bạn cách thay đổi template cho blogspot chi tiết và dễ hiểu nhất.

Sau khi đã chọn cho mình một cái template ưng ý rồi (tải trên Nam Ngô Blog nhiều cái đẹp lắm) bạn hãy tải nó về máy tính sau đó giải nén ra. Bạn sẽ thấy một hoặc nhiều tập tin, trong đó chắc chắc sẽ có một tập tin có dạng “tên template.xml“, nếu mà không có thì chắc là bị chúng nó troll rồi nhé.

Bạn mở tập tin .xml đó bằng Notepad ++ ra sau đó copy toàn bộ source code rồi tiến hành truy cập vào: https://www.blogger.com/home và đăng nhập rồi nằm chờ xíu nhé.

Bạn nên xem: Hướng dẫn tạo blog cá nhân trên Blogspot

Thay đổi template blogspot

Sau khi đăng nhập thành công thì bạn truy cập vào trang blogspot mà bạn muốn thay đổi template bằng cách nhấp đúp chuột vào cái tiêu đề như trong hình.

Truy cập Blogspot

Sau đó bạn sẽ gặp trang Tổng quan của Blogspot. Tại đây bạn nhìn sang bên trái sẽ thấy một cái menu, bạn chọn Mẫu có icon hình cái lăn sơn ấy.

Tùy chỉnh template blogspot

Sau khi chọn vào Mẫu sẽ có một giao diện mới hiện ra thì bạn chọn tiếp Chỉnh sửa HTML.

Chỉnh sửa template blogspot

Khi này trang chỉnh sửa template blogspot sẽ hiện ra, bạn hãy xóa source code mặc định khi tạo blogspot rồi lấy source code của template cần thay (bên trên có nói rồi ấy :D) dán toàn bộ vào đây nhé. Nếu bạn muốn chỉnh sửa gì thì tao tác trong này luôn.

Sau đó bạn nhấn vào nút Lưu mẫu vào vàng đợi vài giây là xong. Để xem thành quả thì nhấn nút Xem blog phía trên xem có thực sự ưng ý không. Nếu không thì kiếm cái template khác cho ứng ý thì thôi.

Lưu template blogspot

Nếu như cái template của bạn nó có giao diện cho di động thì bạn nhấn nút Trở lại. Tại khung Điện thoại di động các bạn nhấn vào biểu tượng răng cưa. Cửa sổ mới xuất hiện, bạn chọn vào Tùy chỉnh sau đó nhấn Lưu.

Tùy chỉnh giao diện mobile

Ngoài ra, bạn có thể dùng chức năng Sao lưu/Khôi phục bên góc phải màn hình (nhấn vào Mẫu trước nhé) để tải lên tập tin .xml của template.

Sao lưu/khôi phục template blogspot

Như vậy là 500 anh em vừa xem xong bài hướng dẫn thay template cho blogspot rồi đấy. Nó chỉ có bấy nhiêu thôi, mình sẽ cho ra mắt nhiều bài viết hơn nữa về blogspot nên các bạn nhớ truy cập thường xuyên nhé.

5
Để lại một bình luận

avatar
2 Comment threads
3 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
3 Comment authors
Phan Quang HùngNam NgôNAD Recent comment authors
Phan Quang Hùng
Khách

Viết những cái cơ bản lại hay đấy :v

Nam Ngô
Khách

Trình thấp phải viết mấy cái cơ bản thôi bác 😀

Phan Quang Hùng
Khách

Trình gì chẳng vậy, mang lại giá trị cho người khác đều OK 😀 2 hôm nay bận giờ mới lướt blog đc

NAD
Khách

Ai chưa biết thay temp chắc chưa đủ trình vào đây xem bài ^^

Nam Ngô
Khách

Là sao hả bác, em viết cho người mới bắt đâu sử dụng blogger thôi mà 😀

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí bản tin to cập nhật bài viết nhanh nhất and receive the following phần quà hấp dẫn từ Nam Ngô Blog.

Bạn đã đăng kí thành công!