Thêm Facebook Like Reactions (biểu tượng cảm xúc) vào WordPress

Thêm Facebook Like Reactions (biểu tượng cảm xúc) vào WordPress

Nếu bạn đang tham gia mạng xã hội Facebook thì kiểu gì cũng biết tới Like Reactions hay còn gọi là biểu tượng cảm xúc mới được cập nhật gần đây. Nhưng biểu tượng cảm xúc thể hiện được suy nghĩ của người đọc về thông tin mà bạn đang cung cấp. Thật hay phải không? Vậy nếu bạn muốn thêm Facebook Like Reactions vào WordPress thì hãy đọc qua bài này nhé!

Xem thêm: Chèn nút chia sẻ mạng xã hội cho WordPress bằng Plugin

Facebook Like Reactions là gì?

Facebook Like Reactions là một tính năng mới được Facebook cập nhật cách đây không lâu. Bây giờ thay vì dùng nút Like truyền thống thì bạn có thể biểu lộ cảm xúc của mình bằng các biểu tượng như: Love (yêu), Haha (cười), Wow (ngạc nhiên), Sad (buồn) và Angry (giận dữ).

Đối với website thì tương tác giữa người đọc và tác giả là vô cùng quan trọng, để biết được điều này thì chúng ta chỉ có thể biết thông qua các bình luận mà họ để lại. Ngay từ bây giờ, bạn hoàn toàn có thể biết được cảm xúc thật sự của người đọc khi tích hợp Facebook Like Reactions vào website.

Đối với WordPress thì có một số plugin giúp chúng ta thêm Facebook Like Reactions vào mà không cần phải tác động vào code hay CSS. Một trong số đó là plugin DW Reactions phát hành miễn phí trong thư viện plugin của WordPress.

Thiết lập nút Like Reactions cho WordPress

Để làm được việc này thì đầu tiên bạn cần cài đặt plugin DW Reactions và kích hoạt nó lên. Bạn có thể xem cách cài đặt WordPreess Plugin mà mình đã viết trước đó.

cài đặt plugin DW Reactions

Sau khi kích hoạt bạn vào Settings > Reactions sẽ thấy trang thiết lập của plugin này.

Thiết lập đặt plugin DW Reactions

Trong đó:

  • Show reactions button: Hiển thị nút Reactions.
  • Show reactions count: Hiển thị bộ đếm.
  • Users must be registered and logged in to add reaction: Người dùng phải đăng kí và đăng nhập nếu muốn nhấn nút (mặc định không tick).

Một số thiết lập ở Positions như:

  • Show the reactions button above the post content: Hiển thị bên trên bài viết.
  • Show the reactions button below the post content: Hiển thị bên dưới bài viết.

Tick cả hai thì sẽ có cả 2 nút bên dưới và bên trên luôn nhé. Với Pages là vị trí xuất hiện thì bạn muốn nó hiển thị ở đâu thì tick vào đó, mặc định nó sẽ tick hết. Sau đó lưu lại các thiết lập.

Nếu bạn muốn nút Like Reactions chỉ hiện ở những bài viết mà bạn chỉ định thì trong phần thiết lập bên trên bạn bỏ tick 2 phần “Show reactions button” và “Show reactions count” và dùng shortcode [reactions] để chèn trực tiếp vào vị trí muốn hiển thị trong bài viết.

Demo DW Reactions

Như vậy là bạn đã thêm được nút Facebook Like Reactions vào WordPress rồi đó. Quá đơn giản đúng không?

Ngoài DW Reactions thì bạn còn có thể sử dụng plugin MyEffecto-Instant Visual Feedback hoặc Reactions để thêm nút Like Reactions đều được nhé. Nếu bạn có plugin nào hay hơn hãy giới thiệu cho mình nhé!

3
Để lại một bình luận

avatar
1 Comment threads
2 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Nam NgôHưng Recent comment authors
Hưng
Khách
Hưng

cho mình hỏi cái plugin comment của blog bạn chút. mình cài về rồi. nhưng sao mình không đổi màu của quản trị viên thành màu đỏ giống của bạn nhỉ. mặc dù bên trong wpDiscuz General Settings > styling đã màu đỏ rồi nhưng ra ngoài vẫn màu xanh. và những cái tiếng việt này bạn dùng plugin loco translate để dịch sang à 😀 mong bạn giải đáp giúp mình. cảm ơn bạn

Hưng
Khách
Hưng

à mình thấy cái dịch rồi. còn cái đổi màu sao nó không tự đổi ta 😀

Nam Ngô
Khách
Nam Ngô

Bạn kiểm tra lại cache hoặc xem đúng mục Author chưa nhé

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí bản tin to cập nhật bài viết nhanh nhất and receive the following phần quà hấp dẫn từ Nam Ngô Blog.

Bạn đã đăng kí thành công!