Hướng dẫn thiết kế banner quảng cáo chuyên nghiệp với Canva

Hướng dẫn thiết kế banner quảng cáo chuyên nghiệp với Canva

Bạn muốn tạo một banner quảng cáo thật đẹp cho website nhưng không rành về photoshop hay các công cụ chỉnh sửa hình ảnh khác. Nếu bạn thuê dịch vụ làm thì sẽ mất một khoản chi phí không nhỏ. Vậy có cách nào có thể giúp tạo banner quảng cáo đơn giản hay không?

Rất may câu trả lời là CÓ. Với Canva.com bạn sẽ dễ dàng thực hiện công việc này mà các thành phẩm tạo ra lại rất đẹp mắt.

Giới thiệu về Canva.com

Được thành lập từ năm 2012 bởi 3 thành viên Melanie Perkins, Cliff Obrecht và Cameron Adams tại Australia. Cho đến thời điểm hiện nay, Canva có một đội ngũ các nhà thiết kế hàng đầu đem lại những sản phẩm đẹp mắt và vô cùng sáng tạo.

Canva cung cấp các công cụ thiết kế hình ảnh miễn phí nhờ các template mẫu có sẵn. Bạn không cần phải sở hữu một nền tảng kiến thức về thiết kế nào mà hoàn có thể tạo ra các poster, quảng cáo, social media post chuyên nghiệp.

Canva có 2 chế độ tính phí và miễn phí. Với hàng ngàn các mẫu miễn phí khác nhau bạn sẽ tha hồ tạo ra các thiết kế của riêng mình. Nếu bạn có điều kiện có thể mua các mẫu tính phí (cũng khá rẻ) để đa dạng hơn và đẹp hơn rất nhiều.

Xem thêm: Kraken.io – Công cụ nén hình ảnh, giảm dung lượng ảnh trực tuyến

Đăng kí và sử dụng

Để có thể thiết kế bạn cần đăng kí một tài khoản tại https://www.canva.com.

Tạo thiết kế với Canva

Sau khi đã có tài khoản rồi bạn đăng nhập vào sẽ thấy một giao diện như trong hình. Canva có hỗ trợ rất nhiều thể loại như: Social Media Posts, Documents, Blogging & eBooks, Events, Ads,…bạn chỉ cần nhấn nút More thì tất cả sẽ hiện ra.

Nhấn chọn thiết kế mẫu mong muốn và bạn có thể bắt đầu sáng tạo với nó rồi.

Tạo banner quảng cáo bằng Canva

Để thiết kế được các quảng cáo bạn kéo xuống cuối cùng sẽ thấy danh mục Ads. Có khá nhiều kiểu banner cho bạn chọn, ở đây mình sẽ ví dụ một các banner ngang kích thước 728×90 px.

Thiết kế banner quảng cáo

Sau khi nhấn vào sẽ có một tab mới mở ra, đây sẽ là nơi bạn tạo ta thiết kế của mình. Giao diện này chia làm 2 bên với 1 bên là các công cụ còn một bên là hình ảnh xem trước của thiết kế. Có các công cụ như sau:

  • Search: Tìm kiếm dựa và từ khóa.
  • Layouts: Các mẫu có sẵn (trả phí và miễn phí).
  • Elements: Chứa các công cụ nhỏ như hình ảnh, icon, biểu đồ,… để chèn vào thiết kế.
  • Text: Dùng để chèn chữ.
  • Bkground: Dùng để chọn màu nền.
  • Uploads: Bạn có thể tải hình ảnh trong máy tính lên để thiết kế.

Đầu tiên bạn chọn mục Layouts để lấy các mẫu đã thiết kế sẵn ra, lựa chọn mẫu nào phù hợp với lĩnh vực của mình, mẫu khá nhiều nên tha hồ lựa chọn.

Thiết kế banner bằng layout mẫu

Bạn có thể di chuyển, chỉnh sửa, xóa các text hay icon mà mẫu có sẵn theo ý muốn. Nếu như muốn sáng tạo bạn có thể sử dụng các công cụ trong mục Element như icon chẳng hạn. Thao tác khá đơn giản, dùng chuột giữ và thả vào thiết kế là được.

Thao tác khi thiết kế banner

 

Thiết kế cuối cũng xấu hay đẹp tùy vào thẩm mỹ của từng người, bạn có thể sử dụng luôn mẫu mà không thay đổi gì nếu như không có ý tưởng. Nếu bí quá có thể tham khảo các mẫu đã có trên mạng mà làm theo, còn không hãy làm thật nhiều vào thì thiết kế sẽ đẹp hơn.

Nếu bạn lỡ thao tác nhầm thì có thể quay về bằng nút Undor bên góc trái. Sau khi thấy ok muốn xuất các bạn nhấn nút Download bên góc phải, nếu nhiều ảnh nó sẽ nén thành file .zip, còn 1 ảnh thí lưu trực tiếp về máy luôn

Và đây là thành quả sau 3 phút, một banner giới thiệu một dịch vụ hosting của GoDaddy. Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo bài đánh giá godaddy để có nhiều thông tin hơn nhé.

Banner demo

Bên cạnh đó bạn có thể tự thiết kế các quảng cáo theo phong cách khác bằng cách nhấn nút Add a new page. Sẽ có một mẫu mới với kích thước tương tự nhưng chả có cái gì cả, bạn phải tiến hành thêm chữ, icon, hình ảnh gì đó vào để mẫu trông đẹp hơn.

Với chức năng Upload thì sau khi tải lên bạn có thể kéo thả như các công cụ trong Elements.

Kết

Với Canva thì việc tạo các banner quảng cáo không còn khó khăn nữa, cái quang trọng là sự sáng tạo và thẩm mỹ của các bạn thôi. Ngoài thiết kế banner bạn hoàn toàn có thể tạo ra các thiết kế khác như Facebook Cover hay Youtube Channel Art. Chúc bạn thành công.

6
Để lại một bình luận

avatar
4 Comment threads
2 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
5 Comment authors
Nam NgôluyenTuanMr ThủyHoàng Anh Recent comment authors
Hoàng Anh
Khách
Hoàng Anh

Thông tin hữu ích quá, like cho bác kakaka

Mr Thủy
Khách

Dùng cái này cũng hay tiết kiệm khá nhiều thời gian, công ngồi chế ảnh cho bài viết cũng oải phết đấy.

Thanks bạn.

Tuan
Khách
Tuan

lỗi font tiếng việt nhiều, bạn có cách nào khắc phục không?

luyen
Khách
luyen

anh ơi tải ảnh về như thế nào nhỉ

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí bản tin to cập nhật bài viết nhanh nhất and receive the following phần quà hấp dẫn từ Nam Ngô Blog.

Bạn đã đăng kí thành công!