_yoast_wpseo_is_cornerstone :
_edit_lock : 1494475804:3
_edit_last : 3
onesignal_meta_box_present : 1
onesignal_send_notification :
_yoast_wpseo_primary_category : 2
_yoast_wpseo_metadesc : Twitter là một trong mười mạng xã hội lớn nhất hành tinh nên nó sẽ mang lại nhiều truy cập cho website. Làm thế nào để chia sẻ lên Twitter tối ưu nhất?
_yoast_wpseo_content_score : 30
Views : 2294
_kksr_ratings : 13
_kksr_casts : 3
_kksr_avg : 4.33
_thumbnail_id : 2421
_internal_link_exist : yes

Thủ thuật chia sẻ bài viết lên Twitter đạt hiệu quả cao nhất

Thủ thuật chia sẻ bài viết lên Twitter đạt hiệu quả cao nhất

Twitter là một trong mười mạng xã hội lớn nhất hành tinh nên những lợi ích mà nó mang lại thì không cần phải bàn tới. Chia sẻ bài viết lên Twitter giúp bạn có thêm truy cập và đồng thời tăng “độ tin tưởng” trong mắt Google.

Như những mạng xã hội khác thì đối với Twitter thì chỉ cần một thao tác là bạn đã chia sẻ bài viết của mình nhưng nếu như bạn không áp dụng thủ thuật sau đây thì chắc chắc bài viết của bạn sẽ không thể tiếp cận những người khác ngoại trừ những người đang theo dõi bạn.

Xem thêm:

Sự liên kết giữa các chủ đề trên Twitter

Các mạng xã hội khác nhau sẽ có cách phân loại chủ đề bài viết khác nhau, đối với Twitter thì người ta sẽ sử dụng hashtag.

Hashtag là gì?

Hashtag là một từ hoặc một chuỗi các kí tự viết liền nhau được đặt sau dấu thăng (#) mà mọi người sử dụng trên mạng xã hội. Hashtag giúp cho nội dung bài đăng dễ dàng được người khác quan tâm.

Cách sử dụng thì bạn chỉ cần viết liền chủ đề bài viết sau dấu # như #SaiGon, #Pho, #SonTungMTP… Những hashtag này phải đúng với nội dung mà bạn muốn chia sẻ.

Sử dụng hashtag trên Twitter

Thông thường thì hashtag trên Twitter sẽ được đặt ở cuối câu, bạn có thể sử dụng nhiều hashtag sao cho nội dung bạn muốn chia sẻ không quá số lượng ký tự mà Twitter cho phép.

Nếu như trong WordPress bạn phân loại bài viết bằng Category và Tag. Nếu như bài viết của bạn thuộc Category là “Thủ thuật SEO” thì bạn có thể dùng thêm các hashtag phù hợp với nội dung bài viết đó như “Backlink”, “Google Panda” hay “Liên kết nội bộ” chẳng hạn.

Hashtag trên Twitter giống như Tag trong WordPresstag vậy, cách đặt thì bạn làm như trên.

Xem thêm bài viết Hướng dẫn tạo Chuyên mục và Thẻ trong WordPress bạn nhé!

Thủ thuật chia sẻ bài viết lên Twitter

Mình sẽ đi vào trọng tâm chính của bài viết tại đây sau khi đã giới thiệu sơ qua về hashtag vì nó là một yếu tố quan trọng của Twitter bởi vì nhắc đến mạng xã hội này người ta sẽ nghĩ ngay tới hashtag.

Thông thường sau khi mình viết một bài viết mới mình sẽ chia sẻ nó ngay sau đó và đối với Twitter mình sẽ làm như sau:

1. Nhấn vào icon chia sẻ của Twitter trên bài viết của bạn, sẽ có một trang mới mở ra để bạn có thể chỉnh sửa nội dung. Như trong hình bạn sẽ thấy nó có dạng là “tên bài viết” + “liên kết” nhưng nếu bạn Tweet ngay thì nó chưa hề tối ưu.

Tweet nội dung trên Twitter

2. Hãy chỉnh sửa lại nội dung cho hấp dẫn và sử dụng thêm hashtag. Như trong hình thì mình có sửa lại một chút và thêm các hashtag liên quan tới bài viết đó như #WordPress #Plugin #MạngXãHội (hoặc #mangxahoi nếu bạn không thích đặt dấu).

Tweet nội dung sau khi tối ứu

3. Nhấn nút Tweet và chờ đợi nhưng thông báo nếu như nó người thích bài viết đó của bạn. Đừng quên theo dõi họ vì có thể họ sẽ theo dõi lại bạn ngay sau đó đấy

Đây là cách mà mình học được cách đây vài năm và cảm thấy nó cực kỳ hiệu quả. Bên dưới là một ví dụ khi chia sẻ một video nhạc điện tử (EDM) lên Twitter với cách sử dụng hashtag. Điều bất ngờ ở đây là chính “tác giả” bản mix này đã thích bài viết của mình. Thật tuyệt với phải không?

Kết quả Tweet nội dung tối ưu

Kết

Trên đây là toàn bộ thủ thuật chia sẻ bài viết lên Twitter đem lại hiệu quả cao nhất. Mình mong là nó sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn khi bạn sử dụng mạng xã hội này. Chúc bạn thành công!

guest
19 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Phan Hùng
3 years ago

Lâu lắm rồi mới thấy viết bài mới 🙂

Phan Hùng
3 years ago
Reply to  Nam Ngô

Đâu, hôm setup chơi chơi xong lại bỏ đấy chứ giờ đi lm chẳng chăm được cái nào cả, site này là có người lm cùng, chứ 1 mình cũng chán

Phan Hùng
3 years ago
Reply to  Nam Ngô

Nhiều lúc đi làm cũng rảnh mà, vps của công ty thì thừa, chạy có đúng cái index web công ty nhẹ phèo, dùng ké luôn 😀 blog của bác ngày càng phát triển nhỉ? Đăng ký thử GA chưa? E định tính sau treo GA ở blog thủ thuật

vantam123abc
3 years ago

Bài viết rất hữu ích mình thường nhấn chia sẻ luôn mà trả bao giờ nghĩ là còn có cách hiệu quả như này. chắc chắn sẽ test mong là có hiệu quả hơn

mr N
3 years ago

đồ án chắc đã xong

Minh Khanh
3 years ago

hay quá, mà cái khung Post Comment nó kì quá

Doãn Bắc Tâm
Doãn Bắc Tâm
3 years ago

Hầu hết twitter chỉ áp dụng cho traffic nước ngoài là nhiều chữ Việt Nam khó kiếm traffic từ Twitter 🙂

Hoàng Vũ
3 years ago

Anh Nam Ngô có vẻ thích viết bài ngắn quá ha. Nhưng vẫn rất chất lượng (y)

Phan Hùng
3 years ago

Plugin comment của blog bác đang dùng tên gì sài ké với :))) cái comment mặc định của theme chán quá

Bùi Công Luận
3 years ago

Ố ồ 😀