Thủ thuật để Google index bài viết của bạn trong 30s

Thủ thuật để Google index bài viết của bạn trong 30s

Phát triển một blog/website thì ai chẳng rất muốn Google index bài viết của mình nhanh chóng để nó xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm (đặc biệt là Google). Thế nhưng, do một số nguyên nhân chủ quan mà bài viết index chậm không như mong muốn. Bài viết này mình sẽ chia sẻ lại một thủ thuật giúp bạn phần nào giải quyết nỗi lo đó.

Cách để Google Index nhanh

Đây là cách đã được sử dụng từ rất lâu và được nhiều người biết tới. Mình cũng xin chia sẻ lại cho bạn nào đang mới học SEO. Bạn có thể thực hiện các bước sau:

Chỉ sau vài giây hoặc chậm nhất là 1 – 5 phút thì bài viết đó sẽ được Google lập chỉ mục và xuất hiện khi có người tìm kiếm.

Submit URL

Cách này tuy rất hay nhưng không phải lúc nào bạn cũng dùng bởi vì sử dụng các công cụ nhiều thì trang web sẽ không được đánh giá tốt. Bởi vậy nó nên dùng cho trường hợp khi một từ khóa nào đó đang có xu hướng được nhiều người tìm kiếm thì bạn có thể dùng cách này để bài biết được index nhanh nhất có thể.

Bạn nên đọc thêm bài tăng tốc độ index bài viết trên Google để cải thiện được vấn đềchậm index của blog/website.

Thủ thuật lôi kéo Google Bot vào website

Hằng ngày thì các con Google Bot sẽ truy cập vào hàng triệu website trên thế giới để lập chỉ mục lên kết quả tìm kiếm. Sẽ như thế nào nếu như Google Bot không truy cập hoặc rất ít truy cập vào website của bạn.

Đầu tiên bạn nên tạo file robots.txt nếu trang web của bạn chưa có. Sau khi đã chắc chắc rằng website của bạn không chặn Google Bot thì bạn có thể lôi kéo được chúng. Đừng quên việc chỉnh sửa lại các liên kết gãy để Google Bot không bị chặn đứng nữa nhé

Trong quá trình xây dựng website bạn nên câu kéo các con bọ tìm kiếm của Google vào website khi gặp phải một số trường hợp sau đây:

 • Sau một khoảng thời gian không đăng bài viết mới. Đây là nguyên nhân mà Google Bot ít truy cập vào website.
 • Trang web của bạn có nhiều thay đổi (nội dung, liên kết nội bộ, breadcrumb,…).
 • Bạn muốn lên kế hoạch viết bài vào một khung giờ cố định và muốn các con Bot biết điều này.

Để thực hiện bạn cần truy cập vào Google Webmaster Tools. Tại đây bạn chọn vào Thu thập dữ liệu > Tìm nạp như Google.

Tại ô nhập URL thì bạn để trống để tìm nạp trang chủ (nếu bài viết thì điền như thường) rồi chọn loại Google Bot (Máy tính để bàn hoặc Di động tùy nhu cầu) sau đó nhấn vào Tìm nạp. Khi trạng thái thông báo Hoàn tất bạn nhấn vào Gửi tới chỉ mục, một Popup mới sẽ hiện ra.

Tìm nạp như Google

Khi này sẽ có 2 lựa chọn xuất hiện thì bạn chọn vào “Thu thập thông tin URL này và các liên kết trực tiếp của URL này“, tick vào Captcha sau đó nhấn Gửi. Trong một tháng thì chỉ được chọn 10 lần thôi nhé.

Thu thập nhiều URL

Khi này Google Bot sẽ truy cập vào trang chủ sau đó vào tiếp các liên kết có tại trang chủ của bạn và tiến hành thu thấp dữ liệu.

Kết luận

Như vậy là bạn đã tìm hiểu xong thủ thuật để Google index bài viết của bạn chỉ trong 30s và biết được cách lôi kéo Google Bot ghé thăm đẻ thu thập dữ liệu khi cần rồi nhé. Ngoài ra, bạn có thể dùng cách này để submit các forum khi bạn đăng bài kiếm backlink nữa đấy.

Thủ thuật để Google index bài viết của bạn trong 30s
5 (3 votes)

35 Bình luận

 1. Làm theo cách này thì chỉ cần 5s, nếu chậm thì 1 phút, còn quá đến 5 phút mà chưa thấy thì chắc là site có vấn đề hoặc đang bị chặn gì đó 🙂

  Reply
 2. Cách này thì chỉ dùng với những bài viết trên site của mình còn có cách nào để index những bài viết trên site khác mà mình đi backlink không bác 😀

  Reply
  1. 1. Submit sitemap của site đó.
   2. Dùng một số công cụ Ping.
   3. Làm thủ công

   Đó là 3 cách đơn giản nhất đó bác

   Reply
  1. Submit thủ công này nhiều cũng không tốt mà bác, quá nhiều thao tác mất tự nhiên vô tình sẽ làm giảm độ trust của website mình.

   Reply
 3. Mình toàn viết bài xong rồi Submit cho google nó index, tại vì quen làm tay rồi. Nhờ bài viết này mà mình biết thêm được cách làm trong Google Search Console. Thank bác nhiều. ^_^

  Reply
  1. lúc làm được 3 tháng đăng kí thư thì thất bại, giờ cũng không còn làm adsense nữa nên không định đăng kí lại

   Reply
 4. mình làm thử mấy cách trên rồi, còn thêm mấy cách nữa nhưng may mắn lắm thì cũng phải 4-5 tiếng mới index

  Reply
    1. Bạn thêm thẻ meta robot vào thử đi nhé. Lưu ý là những comment chèn keyword vào ô Name sẽ bị bỏ url 😀

 5. Dùng cái này submit là chuẩn rồi nhưng chỉ submit đc từng url một nên làm lâu, em toàn dùng pingfarm làm một lúc cả trăm link, tuy ko chất lượng như mastertool mà dùng tạm vậy

  Reply
 6. có những link submit bằng cách này vẫn k index. Nên kết hợp cả submit và MXH để link index nhanh hơn và cũng chất hơn

  Reply

Post Comment

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí bản tin to cập nhật bài viết nhanh nhất and receive the following phần quà hấp dẫn từ Nam Ngô Blog.

Bạn đã đăng kí thành công!