_edit_last : 1
_edit_lock : 1471014746:1
_thumbnail_id : 1811
onesignal_meta_box_present : 1
onesignal_send_notification :
_wp_subscribe_disable_popup :
_wp_subscribe_disable_single :
_yoast_wpseo_metadesc : SEO không cần backlink đang trở thành một chủ đề hot trên các diễn đàn SEO vào các group trên Facebook. Bạn hiểu như nào về khái niệm này?
_yoast_wpseo_content_score : 30
_wp_old_slug : seo-khong-can-backlink
_yoast_wpseo_primary_category : 2
Views : 560
_kksr_ratings : 19
_kksr_casts : 5
_kksr_avg : 3.80
_yoast_wpseo_focuskw_text_input : SEO không cần backlink
_yoast_wpseo_focuskw : SEO không cần backlink
_yoast_wpseo_linkdex : 97
_outbound_link_exist : yes

Thủ thuật SEO không cần Backlink: Phải hiểu thế nào cho đúng?

Thủ thuật SEO không cần Backlink: Phải hiểu thế nào cho đúng?

SEO không cần backlink đang trở thành một chủ đề hot trên các diễn đàn SEO vào các group trên Facebook. Có rất nhiều ý kiến khác nhau cho câu nói này nhưng phần lớn các SEOer đều phủ nhận nó và cho rằng đây là chém gió. Vậy hiểu thế nào cho đúng? Trong bài này mình cũng nêu một số quan điểm của mình dựa trên kinh nghiệm cá nhân và tham khảo ý kiến của những SEOer khác.

Xem thêm: SEO là gì? Tại sao phải học SEO? Định nghĩa chính xác về SEO

SEO không cần backlink là gì?

Khái niệm này khiến nhiều người bối rồi và thực chất nó có hai cách hiểu như sau:

  • Cách hiểu thứ nhất: Chỉ tập trung vào content và tối ưu liên kết nội bộ với tần suất trung bình đến cao (tức là viết thật nhiều từ 2 – 3 bài trong một ngày) sau đó submit các bài viết đó lên các công cụ tìm kiếm. Cách này không sử dụng backlink mà hoàn toàn dựa vào độ trust của domain và dành cho những từ khóa dài, cạnh tranh thấp.
  • Cách hiểu thứ hai: Cũng có cách làm như trên (tối ưu content và điều hướng) nhưng có “sử dụng backlink“. Hơi khó hiểu đúng không? Đang nói về vụ SEO không cần backlink mà lôi backlink ra làm méo gì? Thực chất, hiểu chính xác là có sử dụng backlink nhưng không tập trung. Tức là khi bạn đưa từ khóa lên TOP thì bạn tập trung 80% cho Onpage và phần còn lại cho Offpage. Tối ưu Offpage ở đây là hướng tới những backlink thật sự chất lượng chứ không phải là cắm cúi ngày ngày đăng bài diễn đàn, spam blog,.., bla bla (dù ít nhưng chất lượng chứ không cần nhiều mà kém chất). Cách này có lẽ đang được nhiều người hướng tới bởi nó thật sự được Google “yêu” trước vô vàn thuật toán hiện nay.

Người làm SEO lâu năm họ nói gì?

Người làm SEO

Đa phần những người làm SEO lâu năm đều không đồng tình với khái niệm SEO không cần backlink bởi có những lĩnh vực cạnh tranh cao như bất động sản, thẩm mỹ thì không có backlink thì không thể ngoi lên TOP được (thậm chí là trang nhất).

Một số khác họ cũng công nhận cách làm này nhưng thích hợp với các từ khóa cạnh tranh thấp. Tuy nhiên, đi kèm với cách làm này bạn cần phải kéo được nhiều traffic từ các nguồn khác nhau (đặc biệt là mạng xã hội) để tăng đội trust cho trang web. Bên cạnh đó, yếu tố tuổi đời domain, các trang đã có TOP đem lại traffic hoặc những trang đã xây dựng backlink trước đó phải được chú trọng. Từ những trang đó bạn sẽ điều hướng link nội bộ tới những bài viết mà bạn muốn SEO không cần backlink thì tỉ lệ lên TOP sẽ cao hơn.

Mỗi người một ý kiến, nghe ai bây giờ?

Nếu bạn nghe nhiều ý kiến khác nhau thì chắc chắc bạn sẽ rơi vào tình trạng hoang mang và không biết nên nghe theo ai. Có rất nhiều bạn hiểu hai về khái niệm SEO không cần backlink để có thể tìm được cách đưa những từ khóa lên TOP trong thời gian ngắn. SEO dễ như thế thì thằng nào mà chả muốn chứ!

Thực sự mình cũng không biết nhiều về cách SEO của những chuyên gia bởi họ có những thủ thuật SEO riêng mà không chia sẻ cho ai. Nhưng về cơ bản mà nói thì SEO hiện nay vẫn phải dựa trên: content, traffic, trải nghiệm người dùng và backlink. Nếu bạn nghe người ta nó “Backlink giờ không quan trọng đâu” thì cũng đừng nghe theo hoàn toàn nhé, bạn cần phải tự trải nghiệm bằng cách thực hành và rút ra kinh nghiệm cũng như cách làm của riêng bạn. Nếu bạn không dùng backlink mà lên TOP được thì công nhận nó là đúng và đi theo nó, nếu ngược lại thì bỏ và tìm ra những cách khác. Vậy thôi!

Kết luận

Câu nói SEO không cần backlink khiến cho chúng ta bị ám ảnh và nghĩ nhiều về nó: Liệu nó có đúng không? Có ai thử làm chưa? Có người nói nó đúng nhưng trên một phương diện nào đó, có người nói nó là chém gió và không thực tế làm cho bạn bối rối. Đừng quan tâm về nó, hãy tự vạch ra cho mình một kế hoạch rồi thử nghiệm xem nó có đúng không và rút ra cho mình những bài học. Trên đây là những ý kiến của mình về SEO không cần backlink, nếu bạn có ý kiến nào về vấn đề này hãy để lại bình luận bên dưới nhé

guest
18 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Hưng
Hưng
4 years ago

plugin theo dõi tôi ở thanh sidebar của anh tên là gì vậy ạ

Nam Ngô
Nam Ngô
4 years ago
Reply to  Hưng

Cái đó là widget có sẵn của theme bạn ơi. Bạn có thể tìm một số plugin để chèn cái này cũng được

Phan Quang Hùng
4 years ago

SEO dù ít dù nhiều vẫn cần backlink, nói chung chẳng phải chuyên gia seo nhưng mình toàn làm nội dung để đấy tự lên, sau đó đi 1 vài link cho có trust

Nam Ngô
Nam Ngô
4 years ago

Đúng rồi, cơ bản Link is Queen mà. Mình vẫn đề cập tầm quan trọng của link nhưng nó phải đi kèm với chất lượng nữa

Mộc
4 years ago

vậy là site mới đây hả 😀

Sua tivi
Sua tivi
4 years ago

Đây như trang này của mình, mà không có backlink thì có mà ngóm còn lâu mới lên được

Nam Ngô
Nam Ngô
4 years ago
Reply to  Sua tivi

Ở blog mình thì bạn đặt từ khóa vào tên như vậy sẽ không có backlink đâu nhé!

Luc Inec
4 years ago

Các bác ơi!Cái tin mà textlink in sidebar bị google phạt có đúng không? thấy nhiều trang đưa tin lắm nè http://www.vndigitalmarketing.edu.vn/2016/09/moi-ay-google-ua-ra-mot-canh-bao-ngay.html

Nam Ngô
Nam Ngô
4 years ago
Reply to  Luc Inec

Thêm rel=”nofollow” là được mà

Luc Inec
4 years ago
Reply to  Nam Ngô

Mình không chắc có hiệu quả không? Nhưng mình sẽ thử vì mình không tin nó đã phạt đế mức đó mà để nofollow mà dc nhỉ? Mình có idead nên tạo nhiều banner và cho nó chạy luân phiên dc không nhỉ? Cho để dofollow luôn!

Nam Ngô
Nam Ngô
4 years ago
Reply to  Luc Inec

Cái đó do Google đề xuất mà 😀

Thái Jerry
3 years ago
Reply to  Nam Ngô

để link no thì đương nhiên k bị lỗi rồi vì nó đâu nó được tác dụng dẫn đến site mình đâu

Luc Inec
4 years ago

Mình theo nguyên tắc “Đừng nghe thánh Google nói, hãy nhìn thánh Google làm (trước cái đã)” 🙂

Phạm Lệ Quyên
4 years ago
Reply to  Luc Inec

Làm gì thì cũng phải để ý anh gồ, anh ý dễ tính thì ko sao, chứ ảnh mà khó tính là phải tính tới việc seo ko backlink thật, đầu tư thật chất cho content…..

Thái Jerry
4 years ago

Mình có thể khẳng định rằng không ông nào có thể SEO mà không cần backlink, -khi những từ khóa đó không ai SEO

Tuấn Quỳnh
3 years ago

Quả nhiên là như vậy thấy website của bác lên top nhiều từ khóa cho em hỏi hiện tại website của bác bao nhiều traffic một ngày vậy ạ?

Linhmarketing.com
2 years ago

Như mình thì thường áp dụng theo cách là 80-20. 80% tập trung vào content và 20% tập trung vào backlink. số lượng backlink không cần nhiều nhưng phải liên quan đến web mình cần SEO. Chẳng bao giờ sợ thuật toán thay đổi cũng không lo bị phạt nữa. Tập trung tối ưu website tăng trải nghiệm và giá trị cho người dùng để trở thành website chất lượng và có giá trị cao. Google sẽ đánh giá và đưa bạn lên TOP khi nội dung của bạn thực sự chất lượng.