Thẻ Heading là gì? Cách tối ưu thẻ Heading chuẩn SEO

Thẻ Heading là gì? Cách tối ưu thẻ Heading chuẩn SEO

SEO OnPage là một quá trình đòi hỏi SEOer phải tối ưu mọi thứ để nó trở nên thân hiện hơn với người dùng, đó là thứ mà Google đang đòi hỏi mọi website hiện nay. Trong đó, thẻ Heading là một nhân tố quan trọng nếu như bạn phát huy hết tác dụng của nó

Thẻ Heading là gì?

Thẻ Heading là thẻ dùng để nhấn mạnh nội dung của đoạn văn hay chủ đề mà chúng ta nói đến, nhờ vào đó nó giúp tăng cường khả năng SEO cho website. Thẻ Heading bao gồm 6 loại từ H1H6 với thứ tự ưu tiên giảm dần, thông thường trong một website thì người ta hay sử dụng 3 thẻ H1, H2H3.

Nếu coi website của bạn là một cuốn sách thì các thẻ Heading giống như phần mục lục với thẻ H1 là tựa đề của cuốn sách, cách thẻ H còn lại là các chương, các phần, các bài trong quyển sách này. Từ đây, các công cụ tìm kiếm có thể biết được đâu là tiêu đề, đâu là các thành phần nhỏ trong website của bạn.

Thẻ Heading là gì?
Thẻ Heading là gì?

Tác dụng của thẻ Heading

Khi bạn sử dụng các thẻ Heading thì các cỗ máy tìm kiếm sẽ biết được đâu là thành phần chính của một website. Tuy nhiện, không nên lạm dụng các thẻ Heading quá mức nhằm đánh lừa Google, bạn nên sử dụng một cách sao cho khoa học và hợp lý. Lời khuyên từ các chuyên gia là bạn nên chỉ sử dụng 1 thẻ H1 cho website và có thể sử dụng css để tùy chỉnh kích thước sao cho hài hòa với toàn bộ trang.

Sử dụng thẻ Heading
Sử dụng thẻ Heading

Cách sử dụng thẻ Heading

Sử dụng thẻ Heading cũng khá là đơn giản, bạn cần biết cú pháp của nó là được. Để sử dụng thẻ Heading thì chúng ta dùng cấu trúc sau đây:

<hn>Tiêu đề của thẻ Heading</hn>

Với n là số thứ tự từ 1 – 6.

Tối ưu thẻ Heading

Để tối ưu thẻ Heading chuẩn SEO thì mình sẽ đưa ra những quy tắc sau đây:

  • Với thẻ Heading H1: Đây là nội dung chính cần nói đến của một trang, thông thường sẽ đặt tiêu đề bài viết vào trong thẻ này. Bạn nên chỉ đặt duy nhất 1 thẻ H1 cho một page là hợp lý nhất.
  • Với thẻ Heading H2: Mô tả ngắn gọn và bổ trợ cho thẻ H1. Đối với H2 chúng ta có thể dùng được nhiều hơn thẻ H1, nhưng số thẻ H2 dao động từ 3-5 thẻ cho một page là hợp lý nhất.
  • Với thẻ Heading H3: Dùng đề mô tả cho từng ý trong bài. Đối với H3 thì bạn có thể sử dụng nhiều khoảng 7 -10 thẻ trong 1 page là hợp lý. Bạn có thể kết hợp H3 với thẻ H2 để tăng cường tính chặt chẽ và đạt hiện quả hơn.
Tối ưu thẻ Heading chuẩn SEO
Tối ưu thẻ Heading chuẩn SEO

Thông thường thì một số mã nguồn như WordPress đã tối ưu thẻ Heading rất tốt cho website của bạn, tuy nhiên bạn có thể tùy chỉnh theo ý của mình. Trong bài viết, các công cụ soạn thảo văn bản cũng có hỗ trợ thêm thẻ Heading nên bạn không cần phải ngồi gõ làm gì cho mệt, chỉ việc sắp xếp vị trí các thẻ sao cho hợp lý là đủ rồi.

Cấu trúc thẻ Heading thông dụng

Thông thường, có rất nhiều website hiện nay đặt cấu trúc thẻ Heading như sau:

Kết luận

Sử dụng thẻ Heading không khó nếu như bạn biết những phương pháp thật sự khoa học. Ở bài này, mình đã hướng dẫn cách tối ưu thẻ Heading chuẩn SEO cho mọi người. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là bài viết hoàn thiện nhất, mong sự đóng góp nhiệt tình của các độc giả.

Để lại một bình luận

avatar
Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí bản tin to cập nhật bài viết nhanh nhất and receive the following phần quà hấp dẫn từ Nam Ngô Blog.

Bạn đã đăng kí thành công!