Thẻ Meta Description là gì? Làm thế nào để tối ưu Meta Description

Thẻ Meta Description là gì? Làm thế nào để tối ưu Meta Description

Trong quá trình SEO Onpage thì việc tối ưu thẻ Meta Description là một việc vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, việc tối ưu chuẩn SEO không phải ai cũng làm được, nó đều phải đi theo một nguyên tắc là thân thiện với công cụ tìm kiếm và hơn hết là phải hữu ích với người dùng. Trong bài này mình sẽ chia sẻ những thủ thuật để sử dụng thẻ Meta Description tối ưu nhất.

Thẻ Meta Description là gì?

Thẻ Meta Description hay thẻ mô tả là thẻ dùng để miêu tả ngắn gọn chủ đề mà trang đó đang đề cập. Nó giúp cho người đọc hiểu được nội dung tổng quan của trang đó, quan trọng hơn hết là giúp cho các con bọ tìm kiếm hiểu được và giúp trả về những kết quả chính xác nhất trên các công cụ tìm kiếm.

Thẻ Meta Description là gì?
Thẻ Meta Description là gì?

Cách dùng thẻ Meta Description

Meta Description được đặt trong cặp thẻ <head></head>, thường thì người ta sẽ cho thẻ Meta Description nằm ở phía dưới thẻ Title. Cú pháp sử dụng thẻ Meta Description như sau:

Hầu hết các website hiện nay đều có công cụ soạn thảo hỗ trợ điền thẻ Meta Description nên bạn không cần bận tâm về cú pháp của nó, chỉ cần hiểu ý nghĩa của cái thẻ đó là đủ rồi.

Tối ưu thẻ Meta Description

Tuy thẻ Meta Description không còn nhiều tác dụng cho việc ranking từ khóa trên kết quả tìm kiếm nhưng nếu bạn tối ưu tốt sẽ thu hút người dùng click chuột vào. Bên dưới đây mình sẽ đưa ra những cách để bạn có thể hoàn thiện công việc này một cách tốt nhất.

Tối ưu thẻ Meta Description
Tối ưu thẻ Meta Description

Nội dung trung thực và hấp dẫn

Thẻ Meta Description thực chất là một thẻ mô tả ngắn gọn cho người dùng và các bộ máy tìm kiếm về nội dung của trang đó. Vì thế, hãy viết thật chính xác và lôi cuốn với nội dung mà bạn đang truyền tải để thu hút người đọc.

Bạn nên tự gõ chữ cho mô tả để hạn chế việc sai chính tả và câu từ đúng ngữ pháp, nếu bạn làm việc này thường xuyên nó sẽ trở thành thói quen tốt.

Hạn chế ký tự

Trên Google hiện nay chỉ hiển thị khoảng 160 ký tự, nếu bạn viết nhiều hơn 160 ký tự thì kết quả hiển thị sẽ thêm vào là dấu 3 chấm (…).

Vì vậy, bạn phải cần tận dụng để viết sao cho ngắn gọn, dễ hiểu, xúc tích và đừng viết quá số ký tự cho phép vì đối tượng ta cần là người dùng mà người dùng không đọc được thì nó chả có tác dụng gì cả.

Phân bố từ khóa hợp lý

Như mình đã nói ở trên thì thẻ mô tả không còn nhiều tác dụng cho việc đẩy từ khóa của bạn lên top nhưng nếu bạn phân bố từ khóa một cách khéo léo sẽ giúp cho kết quả hiển thị của bạn nổi bật hơn.

Nếu từ khóa người dùng tìm kiếm có xuất hiện trong mô tả của bạn thì nó sẽ được bôi đen, việc này giúp người dùng quan sát dễ hơn và biết đâu đó họ sẽ nhìn vào trang của bạn.

Kết luận

Qua bài viết này mình đã chia sẻ những thủ thuật có thể giúp bạn tối ưu thẻ Meta Description chuẩn SEO cho website của mình. Tuy nhiên, rập khuôn quá cũng không hẳn là tốt, bạn nên tìm cho mình những phương pháp cải tiến để xây dựng cho mình một thương hiệu, vì đây là một điều rất quan trọng trong việc xây dựng và phát triển website.

2
Để lại một bình luận

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Nam Ngôcông nghị Recent comment authors
công nghị
Khách

AD làm bài hướng dẫn chi tiết đi, mình đọc xong mà không biết thẻ Meta Description nằm ở đâu?

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí bản tin to cập nhật bài viết nhanh nhất and receive the following phần quà hấp dẫn từ Nam Ngô Blog.

Bạn đã đăng kí thành công!