Top 10 thực sự đáng sợ về Samurai hoàn toàn có thể bạn vẫn chưa chắc chắn

19-11-2016 10 1417 1 0

Báo lỗi

Khi nhắc tới Samurai là người ta sẽ nghĩ ngay tới hình tượng oai phong, trang nghiêm của võ sĩ đạo Nhật Bản. Tuy nhiên bên cạnh đó còn rất nhiều những bí mật đáng sợ xoay quanh họ mà hoàn toàn có thể bạn vẫn chưa chắc chắn. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những bí mật gì nhé.

12345678910

1


Thủy Tinh

Cắt đôi người để thử kiếm

Bạn đã từng nhìn thấy những chiếc kém sắc bén của những Samurai rồi chứ? Vậy bạn có biết họ thử kiếm bằng phương pháp nào hay không? Một thực sự khủng khiếp rằng những Samurai thử kiếm bằng phương pháp cắt đôi người. Thật đáng sợ phải không nào? hoàn toàn có thể bạn vẫn chưa chắc chắn, Tameshigiri trong tiếng Nhật được hiểu là cắt thử nghiệm theo đúng nghĩa đen. Hay nói cách khác thì nó có tức là thử nghiệm độ sắc bén và chất lượng của thanh kiếm mới bằng phương pháp chém những cành trúc hay những hình nhân bằng rơm. Nhưng nếu như vậy thì có gì đáng sợ?
Một số người tiêu dùng giàu sang, địa vị xã hội cao khi mua kiếm thì họ sẽ thử nghiệm trên một cơ thể người để đánh giá sự sắc bén của nó. Đó thường là những tử tù chờ hành quyết hay những cái xác. Khi thử trên người, những Samurai thường chém nạn nhân theo một đường chéo từ vai xổ xuống hông bên kia hoặc chém dọc từ trên xuống, cắt đôi người. Có chút ghê rợn đúng không nào?
Cắt đôi người để thử kiếm


2


Thủy Tinh

Giết người ngẫu nhiên chỉ để thỏa mãn

Trong thời kỳ đầy biến động của lịch sử Nhật Bản – Sengoku, có một thủ tục không chính thức giữa những Samurai là Tsujigiri. Đối với những người vừa học được chiêu thức mới hay là vừa mua kiếm, một số ít sẽ đến những con đường vào đêm hôm, nơi vắng người để thử kiếm cũng như kĩ thuật mới của tớ. Họ sẽ thử nghiệm kiếm kĩ của tớ trên những người mà họ nhìn thấy. Đây là một hành vi trái phép, phạm pháp của những Samurai. Một số Samurai bị bắt vì tội giết người, bỏ chạy vì giết chết dân thường. Họ sẽ phải bồi thường và bị tước đi danh hiệu Samurai cao quý của tớ. Hết thử kiếm, hiện nay còn chém người không thương tiếc nữa, thế mới nói cái gì cũng có thể có mặt tối của nó mà nhỉ.
Giết người ngẫu nhiên chỉ để thỏa mãn

3


Thủy Tinh

Phụ nữ phải trả tiền để cưới Samurai

Lại thêm một thực sự rất đỗi là thú vị nữa đó đó là những người phụ nữ sẽ phải trả tiền để cưới những Samurai. Thật là kì lạ phải không nào? Trong độ tuổi của Samurai thì việc tiến hành việc kết hôn là một điều không bình thường bởi lẽ nó sẽ tùy thuộc vào tầng lớp của người phụ nữ mà Samurai kết hôn. Cứ tưởng yêu mấy chàng trai Samurai sẽ có cả một cuộc sống thú vị như mơ hay là tình yêu ngọt ngào cơ chứ tuy nhiên, phụ nữ muốn kết hôn với Samurai phải trả những chi phí thiết yếu cho những đặc quyền để trở thành người nô lệ. Những người vợ của những Samurai thường có tính chất là biết nghe lời, làm mọi thứ vì ông xã và theo yêu cầu của ông xã. Về cơ bản mà nói thì những người vợ có ông xã là Samurai sẽ ngoan ngoãn vâng lời ông xã, chỗ đứng của học cũng giảm vẫn chưa kể họ còn phải trả tiền cho việc kết hôn nữa chứ – điều mà đáng nhẽ nên do nhà ông xã làm mới phải.
Phụ nữ phải trả tiền để cưới Samurai

4


Thủy Tinh

Vợ của Samurai sẽ phải tự tử nếu ông xã mắc sai lầm

Thật vậy, nếu như những Samurai mắc sai lầm, họ sẽ phải tự rạch bụng mình để tự tử. Bằng việc sử dụng một con dao nhỏ, họ sẽ rạch ổ bụng của tớ ra trước khi bị chặt đầu. Một hành động có phần ám ảnh, ghê rợn tuy nhiên đó lại được coi là nghi thức giúp họ giữ lại lòng tự trọng cho mình. Đây là điều hiển nhiên, mọi chuyện có lẽ cũng không tồn tại gì đáng nói lắm nếu chỉ dừng lại ở đó. trong những lúc những samurai phải tự mổ bụng để giữ lấy chút danh dự sau cuối cho bản thân thì những người vợ của họ ở nhà cũng sẽ phải đón nhận cái chết.
Vợ của những Samurai thường rất nghe lời, không tồn tại quyền hành trong cuộc sống là mấy. Chính vì vậy khi ông xã mắc phải sai lầm dẫn đến việc phải mổ bụng thì họ sẽ phải tự cắt cổ thay cho mổ bụng. Trước khi theo ông xã sang toàn cầu bên kia, họ sẽ buộc hai chân vào với nhau để chết trong tư thế trang nghiêm nhất. Phải chăng đây là thảm kịch của những người phụ nữ lấy ông xã là Samurai?
Vợ của Samurai sẽ phải tự tử nếu chồng mắc sai lầm

5


Thủy Tinh

Tinh thần võ sĩ đạo

những Samurai còn được gọi là võ sĩ đạo của Nhật Bản chính vì vậy, họ có tinh thần võ sĩ đạo rất cao. Samurai không phải là lính đánh thuê mà là thuộc hạ thân cận, đắc lực của những lãnh chúa, tuân theo Bushido – tư tưởng võ sĩ đạo. Bushido gồm có một số nguyên tắc mà những Samurai phải tuân theo. Trung thành với lãnh chúa của tớ đó là một trong những đức tính của họ. những lãnh chúa phong kiến Nhật Bản nhận sự cúng nạp từ những chư hầu của tớ, nhưng đổi lại, họ sẽ được nhận sự bảo hộ về kinh tế cũng như quân sự từ những lãnh chúa. Samurai được biết đến là những chiến binh chiến đấu tới chết để bảo vệ chủ nhân của tớ, sẵn sàng đón nhận cái chết nếu như là lệnh của chủ nhân và khi họ cảm thấy hổ thẹn với chủ nhân của tớ, họ sẽ tự mổ bụng để tự vẫn. những Samurai rất là trung thành với chủ nhân phải không nào?
Tinh thần võ sĩ đạo

6


Thủy Tinh

những Samurai ưa thích việc săn bắn chó

Điều này tưởng như hơi lạ xong môn thể thao ưa thích của những Samurai đó là săn bắn chó. Dù họ chú trọng tới việc tập luyện binh đao nhưng bên cạnh đó những Samurai cũng quan tâm đến việc hoàn toàn có thể thành thạo sử dụng một cây cung. Và thế là bằng phương pháp ngồi lên lưng ngựa và đuổi theo những con chó rồi bắn tên, nhiều Samurai đã phát triển khả năng bắn cung của tớ. Dần dần, nó trở thành phổ biến, khiến cho những samurai và quý tộc Nhật Bản bắt đầu mở nhiều cuộc thi để chứng tỏ khả năng bắn cung của tớ. Hành động này có phần hơi man rợ một chút phải không nào? Đôi khi, mũi tên được làm cao su thiên nhiên để tránh giết chết con mồi nhưng việc này cũng tác động rất lớn tới tinh thần của chúng.
Các Samurai ưa thích việc săn bắn chó

7


Thủy Tinh

Samurai vô chủ

những Samurai chủ yếu đều là những thuộc hạ của lãnh chúa tuy nhiên khi họ bị làm nhục, mất hết danh dự, họ sẽ trở thành Ronin – những samurai vô chủ. Những Samurai vô chủ này trở thành người lang thang thay cho nghi thức mổ bụng. Những người này được coi là tầng lớp thấp của xã hội Dù vậy, họ vẫn cư xử giống một samurai. Ví dụ như là coi người khác là phế thải, không làm việc cho tầng lớp thấp. Chính vì lí do này mà nhiều Samurai vô chủ trở thành lính đánh thuê, vệ sĩ và giết người vì tiền. Họ ý thức rằng những việc đó còn tốt hơn là làm một anh nông dân.
Samurai vô chủ

8


Thủy Tinh

Kabuki – mono

hoàn toàn có thể bạn vẫn chưa chắc chắn! Những Samurai lập dị ở Nhật Bản thường được gọi là Kabuki – mono. Vậy họ lập dị ở nơi nào? Đó là những Samurai vô chủ, thường ăn mặc, để kiểu tóc kì lạ và hành động kì cục, khó đoán biết từ trước. Trong giai đoạn Tokugawa, khi mà vương quốc hòa bình, những Samurai dần mất đi giá trị của tớ, tinh thần võ sĩ đạo của họ cũng không hề giữ được như xưa nữa, họ trở thành tha hóa, biến chất, sống bằng việc cướp bóc, đâm thuê chém mướn. Khi mà vai trò của những Samurai không hề quá quan trọng như trước đây nữa thì họ sẽ dần dần bị xã hội quên lãng, dần dần tha hóa, biến chất.
Kabuki - mono

9


Thủy Tinh

Samurai mổ bụng để bảo vệ khí tiết

Thật vậy, đối với một Samurai chân chính, danh dự của họ, lòng trung thành với chủ nhân luôn được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy mà họ phải luôn nắm vững những quy tắc bắt buộc của võ sĩ đạo. Một trong những quy tắc quan trọng nhất đó là Seppuku hay còn gọi là Harakiri – tự mổ bụng. Bụng là đó là nơi chứa linh hồn của những Samurai theo quan niệm của họ cho nên khi gây ra tội lỗi tày đình, khi rơi vào tay giặc hay trong cả khi muốn tỏ rõ lòng trung thành và chứng tỏ sự trong sáng của tớ những Samurai sẵn sàng dùng dao rạch bụng để bảo vệ khí tiết. Đây được coi là một trong những nguyên tắc tàn khốc nhất trong những nguyên tắc bắt buộc của võ sĩ đạo.
Samurai mổ bụng để bảo vệ khí tiết

10


Thủy Tinh

Giết người mà nghĩ rằng đã xúc phạm họ

Một trong những đặc quyền cơ bản của Samurai đó là được cho phép họ giết chết ngay lập tức bất kỳ ai thuộc tầng lớp thấp hơn trong cả những Samurai khác nếu họ cảm thấy bị xúc phạm. Nó được gọi bằng thuật ngữ Kiri-sute Gomen, phải đảm bảo hai điều kiện đó đó là ngay sau khi nhận thức về sự xúc phạm xảy ra, những Samurai phải ra tay ngay lập tức và cần phải có một nhân chứng. Và những nhân chứng này không ai khác mà ngoài nô lệ của những Samurai. Điều này có nghĩa, chỉ việc nghĩ rằng mình bị xúc phạm, những Samurai hoàn toàn có thể giết rất nhiều người mà không tồn tại sự ân xá nào hết.
Giết người mà nghĩ rằng đã xúc phạm họ

Từ khóa: Top 10 thực sự đáng sợ về Samurai hoàn toàn có thể bạn vẫn chưa chắc chắn, Top 10 thực sự đáng sợ về Samurai hoàn toàn có thể bạn vẫn chưa chắc chắn, Top 10 thực sự đáng sợ về Samurai hoàn toàn có thể bạn vẫn chưa chắc chắn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *