Top 13 địa điểm chụp ảnh đẹp nhất ở Hà Thành vào mùa thu

03-02-2021 13 3538 0 1

Báo lỗi

Hà Thành có lẽ đẹp nhất vào mùa thu, với hoa sữa, lá vàng rơi, “nắng và gió” cùng cái tiết trời se se lạnh của giao mùa. Có lẽ đó cũng là một nét đẹp rất riêng của Hà Thành, lưu luyến khách du lịch phương xa, đồng thời gây thương nhớ với những người con Hà Thành. Hãy cùng Toplist đón xem Top 10 địa điểm chụp ảnh đẹp nhất ở Hà Thành vào mùa thu nhé.

12345678910111213

1


Anh Đinh

Hồ Gươm

Đứng đầu Top 10 địa điểm chụp ảnh đẹp nhất ở Hà Thành vào mùa thu đó là Hồ Gươm, hay còn có tên khác là hồ Hoàn Kiếm. Hồ Gươm là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Hà Thành từ bao đời này. Cái tên Hồ Gươm gắn liền với truyền thuyết vua Lê Lợi trả kiếm rùa thần sau khi thành công giặc Minh. Vào mùa thu, ở trên Hồ Gươm sẽ được phủ một màu vàng của những cây lộc vừng thay lá. Màu lá vàng úa phản chiếu lên mặt hồ tạo thành một khung cảnh Hồ Gươm cực kỳ lãng mạn.

Ở bên cạnh Hồ Gươm cũng đều có những tuyến đường đi bộ vào vào cuối tuần, hoàn toàn thích hợp cho du khách thưởng ngoạn khung cảnh Hà Thành mùa thu. Trên tuyến đường đi bộ có nhiều hoạt động nghệ thuật, văn hóa như chơi những trò chơi dân gian, hát, vẽ, chụp ảnh… Từ những tuyến đường đi bộ quanh Hồ Gươm, du khách rất có thể sang “phố Pháp” Tràng Tiền, “phố sách” Đinh Lễ, phố Hàm Cá Mập, tượng đài Lý Thái Tổ, đi ven Hồ Gươm, lên cầu Thê Húc vào đền Ngọc Sơn… Đây đều là những địa điểm thú vị để thưởng ngoạn Hà Thành mùa thu.

Hồ Gươm
Hồ Gươm


2


Anh Đinh

Hồ Tây

Hồ Tây cũng là một địa điểm đặc sắc và nhiều năm ở Hà Thành. Có diện tích rộng hơn hẳn hồ Gươm và chia ra làm hai hồ với đường Thanh Niên ở giữa, Hồ Tây được ví như một mặt gương khổng lồ. Đường thanh niên cùng những con đường vòng quanh Hồ Tây cũng rất đẹp và thông thoáng, nhiều cây xanh, thích hợp để đi dạo, đạp xe, chạy bộ dưới tiết trời mùa thu se se lạnh. Hồ Tây cũng đều có góc nhìn rộng rãi về phía Tây Hà Thành – nơi đằng xa là những dãy núi. Vào buổi chiều thu, khi mặt trời lặn, mặt trời đỏ rực sẽ in bóng lên mặt hồ rộng lớn, phản chiếu cả bầu trời hoàng hôn. Đây là một khung cảnh tuyệt đẹp vào mùa thu Hà Thành mà chỉ rất có thể tìm thấy ở Hồ Tây.

Hồ Tây
Hồ Tây

3


Anh Đinh

Phố Hoàng Diệu

Mùa thu Hà Thành muốn đi chơi, chụp ảnh thì chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ những con đường rợp bóng cây xanh. Phố Hoàng Diệu là con đường tiêu biểu trong số đó. Là con phố có lịch sử nhiều năm, nằm ở trung tâm văn hóa – chính trị của thành phố, Hoàng Diệu có giao thông thoáng đạt, vỉa hè rộng rãi với những cây xanh lâu năm. Bởi vậy, phố Hoàng Diệu lúc nào cũng râm mát, rợp bóng cây xanh, khi có nắng thu chiếu xuống qua những tán lá sẽ tạo thành một khung cảnh tuyệt đẹp. Với việc có nhiều cây cao bóng cả, vào mùa thu, lá vàng rơi đầy vỉa hè cũng tạo thành cảnh sắc tuyệt đẹp cho phố Hoàng Diệu vào Hà Thành mùa thu.

Phố Hoàng Diệu
Phố Hoàng Diệu

4


Anh Đinh

Phố Phan Đình Phùng

Giao nhau với phố Hoàng Diệu là phố Phan Đình Phùng. Phố Phan Đình Phùng cũng đều có những hàng cây xanh như phố Hoàng Diệu, được coi như là 1 trong trong những con đường đẹp nhất thủ đô. Vào mùa thu, vỉa hè phố Phan Đình Phùng rợp lá vàng rơi. Phố Phan Đình Phùng nối dài từ Tây Hồ lên đến phố cổ, sẽ tạo ra một con đường trải dài lá vàng rơi ngay giữa trung tâm thủ đô Hà Thành.

Phố Phan Đình Phùng
Phố Phan Đình Phùng

5


Anh Đinh

Đường Kim Mã

Trong Top 10 địa điểm chụp ảnh đẹp nhất ở Hà Thành vào mùa thu chắc chắn không thể thiếu đường Kim Mã. Đường Kim Mã là con đường đẹp nhất thủ đô, nổi tiếng là nơi được giới trẻ đến chụp ảnh. Đường Kim Mã đẹp quanh năm, phối kết hợp giữa đường, vỉa hè, cây cối và nhà cổ, tạo ra khung cảnh đẹp không kém gì trong phim Hàn Quốc. Vào mùa thu, hàng cây ven đường Kim Mã ngả vàng, dưới tia nắng mùa thu sẽ tạo ra khung cảnh tuyệt đẹp. Điều này khiến cho đường Kim Mã đẹp không thua gì trong phim Hàn Quốc hoặc Châu Âu.

Đường Kim Mã
Đường Kim Mã

Tiến Ban

Tiến Ban 2018-10-12 15:58:32

Đẹp nhỉ

6


Anh Đinh

Cầu Long Biên

Cầu Long Biên là chứng nhân lịch sử của Hà Thành. Do kiến trúc sư Gustave Eiffel – người thiết kế ra tháp Eiffel nổi tiếng ở Paris, thiết kế, cầu Long Biên được xây dựng dưới thời Đông Dương thuộc Pháp với tên là cầu Doumer. Cây cầu có kiến trúc rất độc đáo, mang về vẻ đẹp nước Pháp bắc qua sông Hồng. Trải qua nhiều biến cố lịch sử, cầu Long Biên đã được bảo tồn, trùng tu để không thay đổi được vẻ đẹp nguyên sơ tới hiện tại. Đây là cây cầu có một không hai ở Việt Nam – là điểm đến chắc chắn phải ghé qua khi tới du lịch Hà Thành. Đặc biệt, dáng vẻ hùng vĩ, xưa cũ của cầu Long Biên lại càng đẹp hơn dưới khung cảnh mùa thu, tạo thành một “nét xưa” đậm chất Hà Thành.

Cầu Long Biên
Cầu Long Biên

7


Anh Đinh

Xóm đường tàu

Xóm đường tàu lại là một nét rất riêng khác của Hà Thành. Khuất nấp đằng sau những con phố, xóm đường tàu chỉ là một ngõ nhỏ, nơi hệ thống đường tàu cũ đi qua khu xóm ở Khâm Thiên. Có lẽ ít có nơi nào và lại có hệ thống đường tàu đi qua khu xóm nhỏ, bởi vậy xóm đường tàu là vẻ đẹp độc đáo mà gần như không nơi nào có. Không phải một địa danh cụ thể dễ dàng tìm kiếm, phố đường tàu lại được rất nhiều khách du lịch quốc tế tìm tới thăm quan. Vào mùa thu, xóm đường tàu nhìn cô quạnh hơn, với những lá cờ đỏ sao vàng, mang về cho người thưởng ngoạn một vẻ đẹp đậm chất mùa thu mà không cần lá vàng trải dài trên phố.

Xóm đường tàu
Xóm đường tàu

8


Anh Đinh

Phố Nguyễn Du – Hai Bà Trưng

Mùa thu Hà Thành thì không thể thiếu được mùi hoa sữa. Hoa sữa đã đi vào trong thi ca, nổi tiếng với câu hát “Ta còn em, mùi hoa sữa trong bài “Em ơi Hà Thành phố” của Bằng Kiều, hoặc “Hoa sữa vẫn ngọt ngào đầu phố đêm đêm” trong bài Hoa Sữa của Thanh Lam. Thực vậy, mùa thu Hà Thành là khi tiết trời se se lạnh, đường phố thoang thoảng mùi hoa sữa. Bởi vậy, phố Nguyễn Du – Hai Bà Trưng cũng nằm trong Top 10 địa điểm chụp ảnh đẹp nhất ở Hà Thành vào mùa thu. Trên phố Nguyễn Du còn rất nhiều cây hoa sữa lâu năm. Vào dịp giao mùa, hoa sữa nở rộ trắng trên những tán cây, đúng là một khung cảnh đậm chất mùa thu Hà Thành.

Phố Nguyễn Du - Hai Bà Trưng
Phố Nguyễn Du – Hai Bà Trưng

9


Anh Đinh

Nhà cổ Hà Thành

Một điểm đặc sắc khác ở Hà Thành là những ngôi nhà cổ. Nhà cổ Hà Thành thường có màu vàng rêu phong, với lan can cũ và cửa sổ sơn xanh. Đây là nét đặc trưng của kiến trúc Đông Dương thuộc Pháp. Ngày nay, đôi khi trên những con phố hoặc con ngõ, con hẻm, bạn vẫn thấy những ngôi nhà cổ Hà Thành. Vào mùa thu, những cành cây xơ xác với lá vàng và những cành hoa giấy lại hợp với khung cảnh nhà cổ Hà Thành cực kì. toàn bộ tạo thành một khung cảnh tuyệt đẹp, thích hợp nhất với những Tấm hình phim, mang về cho bạn một Hà Thành của thế kỷ trước.

Nhà cổ Hà Nội
Nhà cổ Hà Thành

10


Anh Đinh

Phố cổ Hà Thành

Và tất nhiên phố cổ Hà Thành là địa điểm không thể thiếu trong Top 10 địa điểm chụp ảnh đẹp nhất ở Hà Thành vào mùa thu. Có lẽ nhắc đến Hà Thành, người ta phải nhắc đến 36 phố phường. Đó là những phố Hàng Đào, Hàng Bạc, Hàng Buồm, Hàng Bồ, Hàng Bông, Hàng Gai, Hàng Mã, Hàng Đậu, Hàng Gà, Hàng Thùng, Hàng Chai, Hàng Lược, Hàng Cót… Ngày nay, những con phố cổ Hà Thành vẫn giữ được vẻ cổ xưa, hấp dẫn đông đảo khách tham quan. Vào mùa thu, những con phố cổ được trang hoàng hơn dưới tia nắng và tán lá úa vàng, phối kết hợp với khung cảnh “lộn xộn” xưa cũ, với cột điện, xích lô, mang lại vẻ đẹp Đông Dương một thời đến với khách du lịch. Chụp ảnh tại phố cổ Hà Thành vào mùa thu chắc chắn sẽ có những Tấm hình rất đẹp, tuy nhiên ngày nay, phố cổ Hà Thành đã đông đúc, xô bồ hơn nhiều, không hề “thanh lịch” như ngày xưa nữa. Dù sao thì đây cũng là nét rất riêng của phố cổ Hà Thành đương đại.

Phố cổ Hà Nội
Phố cổ Hà Thành

11


Dang Duy Trai

Ga Yên Viên

Ga Yên Viên nằm trên đường đi Bắc Ninh, qua cầu Đuống là tới, khá dễ tìm trong khung cảnh yên bình, bên những đoàn tàu trải dài tít tắp thoáng chút buồn mơ màng. Tồn tại đã gần 100 năm, ga Yên Viên nhuốm màu thời gian, là địa điểm hoang sơ, cổ kính, có chút man mác. Nếu bạn muốn một khung cảnh ngập tràn cỏ cây, hoa lá thì đây không phải lựa chọn lý tưởng nhưng chắc rằng, những bạn sẽ có những bức hình xưa cũ, giá như cố ý sắp đặt và lại rất tự nhiên.

Ga Yên Viên
Ga Yên Viên

12


Dang Duy Trai

Bãi đá sông Hồng

Sở hữu không gian trong lành, gần gũi với thiên nhiên cùng nhiều vườn hoa đa sắc màu và cánh đồng lau mơ màng, bãi đá sông Hồng là địa điểm chụp ảnh nổi trội, lấy được lòng giới trẻ Hà thành. Bên cạnh đó, bãi đá còn có những khoảng không rộng để nghỉ ngơi, vui chơi và tha hồ tạo dáng.

Bãi đá sông Hồng
Bãi đá sông Hồng

13


Dang Duy Trai

Thung lũng hoa Hồ Tây

Đây là địa điểm chụp ảnh được người Hà Thành cực kì ưa chuộng. Thung lũng hoa hồ Tây trồng rất nhiều loại hoa đặc biệt như hoa hướng dương, hoa cánh bướm, hoa túy điệp,… đảm bảo cho bạn có những Tấm hình lung linh bên những cánh hoa tươi thắm. Ngoài ra ở đây cũng đều có rất nhiều bối cảnh đẹp như nhà cối xay gió, nhà hoa… Thậm chí cả những trạm nghỉ chân cũng được thiết kế rất đẹp mắt để vừa là nơi nghỉ ngơi, vừa rất có thể tạo dáng, chụp ảnh.

Thung lũng hoa Hồ Tây- địa điểm chụp ảnh mới ở Hà Nội
Thung lũng hoa Hồ Tây- địa điểm chụp ảnh mới ở Hà Thành

Từ khóa: Top 13 địa điểm chụp ảnh đẹp nhất ở Hà Thành vào mùa thu, Top 13 địa điểm chụp ảnh đẹp nhất ở Hà Thành vào mùa thu, Top 13 địa điểm chụp ảnh đẹp nhất ở Hà Thành vào mùa thu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *