Top 4 Bệnh viện tâm thần uy tín ở TP. HCM

03-08-2021 4 9690 0 0

Báo lỗi

Bệnh tâm thần do hoạt động của não bộ bị rối loạn bởi nhiều nguyên nhân không giống nhau gây ra như: nhiễm khuẩn, nhiễm độc, sang chấn tâm thần, bệnh cơ thể… làm rối loạn công dụng phản ánh thực tại. Một số bệnh tâm thần thường gặp hiện nay như trầm cảm, tự kỷ, rối loạn lo âu, rối loạn ăn uống, tâm thần phân liệt và những hành vi gây nghiện. Bạn đang ở Tp. HCM và đang muốn tìm một bệnh viện tâm thần uy tín và chất lượng nhất tại đây mà không không chắc chắn nên tới địa chỉ nào. Vậy hãy cùng toplist khám phá ngay top những Bệnh viện tâm thần uy tín hàng đầu ở TP. HCM qua bài viết dưới đây nhé.

1234

1


Phương Kem

Bệnh Viện Tâm Thần TP.HCM

Bệnh viện Tâm Thần TP.HCM có tiền thân là Bệnh viện Chợ Quán hình thành từ trạm cứu thương giành cho người Pháp năm 1861 tại làng Chợ Quán. Năm 1862 một số nhà hảo tâm xây dựng thành bệnh viện và đến năm 1865 hiến cho chính quyền đương nhiệm làm nơi điều trị bệnh hoa liễu và giam giữ tù nhân mắc bệnh. Tuy nhiên từ năm 1904 bệnh viện mới bắt đầu có khu điều trị tâm trí. Đặc biệt sau tháng bốn năm 1975 Trung Tâm đã liên tục phát triển về những mặt cơ sở, chuyên môn và nhân sự để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe tâm thần ngày càng tăng trong nhân dân TP.HCM. Trải qua những giai đoạn chuyển đổi, ngày 21 / 8 / 2002 Trung tâm Sức khỏe Tâm thần chính thức đổi tên thành Bệnh viện Tâm Thần TP.HCM.


Bệnh viện Tâm Thần TP.HCM chuyên chữa trị những bệnh như trầm cảm, lo âu, tâm thần nhi, tâm thần phân liệt, nghiện rượu, mất ngủ, rối loạn tình dục và những bệnh liên quan tâm thần. Hiện nay là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành cao nhất về Tâm thần tại TP.HCM với gần 400 nhân viên đảm nhận những nhiệm vụ:

 • Phòng chống, phát hiện và quản lý điều trị toàn bộ rối loạn tâm thần cho hơn 8 triệu dân TP.HCM.
 • Thực hiên những giám định chuyên khoa tâm thần theo yêu cầu của những cơ quan công dụng.
 • Đào tạo và bồi dưỡng chuyên khoa Tâm thần ở mọi mức độ cho sinh viên y khoa, bác sĩ đa khoa …
 • Hợp tác quốc tế trong việc nghiên cứu về chứng bệnh Tâm thần.

Tóm lại với tần suất bệnh tâm thần có Xu thế ngày càng tăng trên trái đất và lẫn ở Việt nam và mặc dù tiềm lực về người và vật chất của Việt Nam vẫn chưa phải là mạnh nhưng chính quyền những cấp từ trung ương đến địa phương đã nhận được thức được việc chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho nhân dân là một mục tiêu quan trọng đối với vương quốc và đang dành nhiều công sức để tiến hành nhiệm vụ này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 766 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TP.HCM

Smartphone: (028) 3.9.234.675 & (028) 3.9.234.823 & (028) 3.9.234.880

Email: mailto:info@bvtt-tphcm.org.vn

website: http://bvtt-tphcm.org.vn/

Bệnh Viện Tâm Thần TP.HCM
Bệnh Viện Tâm Thần TP.HCM


2


Phương Kem

Bệnh viện Tâm thần Lê Minh Xuân

Bệnh viện Tâm thần Lê Minh Xuân tiền thân là bệnh viện Đa khoa Khu vực Huyện Bình Chánh TPHCM. Đây là một trong những chi nhánh trực thuộc bệnh viện Tâm Thần TP.Hồ Chí Minh được chính thức tiếp nhận vào trong ngày 31/12/1984.

Bệnh viện Tâm thần Lê Minh Xuân có toàn bộ 5 khoa gồm: Khoa T1, T2, T3, T4 và T5. Trong số đó khoa T1 có hơn 100 giường bệnh là nơi điều trị nội trú cho bệnh nhân bị tâm thần mãn tính.

Bệnh viện có diện tích sử dụng rộng, quy mô khoảng hơn 300 giường bệnh được phân chia thành nhiều khoa và phòng công dụng. Cơ sở y tế này cung ứng những dịch vụ tư vấn, khám và điều trị bệnh lý liên quan đến tâm thần như:

 • Động kinh
 • Loạn tâm thần thực thể
 • Rối loạn lo âu
 • Rối loạn thần kinh liên quan đến rượu
 • Rối loạn lo âu lan tỏa
 • Rối loạn nhân cách
 • Rối loạn tâm thần người lớn
 • Rối loạn tâm thần thực thể
 • Rối loạn tâm thần do sử dụng chất gây nghiện
 • Tâm lý lâm sàng
 • Tâm thần nhi
 • Trầm cảm
 • Tâm thần phân liệt
 • những vấn đề khác: Đau đầu, suy giảm trí nhớ, mất ngủ.

Những thông tin trên đã giúp bạn biết được địa chỉ, thời gian làm việc và chi phí khám tại bệnh viện Tâm thần Lê Minh Xuân. Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến hoạt động của bệnh viện, bạn cũng hoàn toàn có thể gọi điện đến số 0283 7660 313 để được nhân viên tại đây tư vấn thêm nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Ấp 6, xã Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh, TP.HCM
Smartphone:
0283 7660 313

Bệnh viện Tâm thần Lê Minh Xuân
Bệnh viện Tâm thần Lê Minh Xuân

3


Phương Kem

Khoa tâm lý tâm thần trẻ em

là 1 trong những khoa trực thuộc Bệnh viện Tâm Thần TP. HCM, khoa được xây dựng từ năm 1993, trải qua 24 năm hoạt động, có nhiều kinh nghiệm trong khám và điều trị ngoại trú cho những bệnh nhân dưới 18 tuổi. Đến nay, khoa được biết đến là một trong những phòng khám tâm lý trẻ em TP. HCM có uy tín, chuyên điều trị và phục hồi công dụng những rối loạn tâm thần ở thanh thiếu niên.


Khoa tâm lý tâm thần trẻ em với đội ngũ nhân viên gồm 9 bác sĩ đều là bác sĩ chuyên khoa 1 tâm thần, có thâm niên công tác lâu dài trong lĩnh vực tâm thần nhi và 7 cử nhân tâm lý có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tiễn và đã tham gia nhiều khóa tập huấn với những Chuyên viên quốc tế. Đội ngũ y bác sĩ đều có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc trẻ như:

 • Hoạt động khám và chẩn đoán những rối loạn tâm lý gồm: Rối loạn tăng động giảm để ý, rối loạn phát triển lan tỏa (tự kỷ, hội chứng Rett, hội chứng Asperger,…), chậm phát triển trí tuệ, chậm nói, rối loạn phát âm, rối loạn học tập (những kỹ năng đọc, viết, tính toán), rối loạn lo âu, rối loạn ăn uống, rối loạn giấc ngủ, rối loạn hành vi,…
 • Lượng giá tâm lý – gồm có hoạt động đánh giá năng lực và tâm bệnh trẻ em như: Đánh giá khả năng nhận thức và giải quyết vấn đề, đánh giá trí tuệ, đánh giá mức độ phát triển tâm lý – vận động, đo lường sự triệu tập và khả năng ghi nhớ trải qua những công cụ lâm sàng hoàn toàn có thể nói tới là: K- ABC, WISC III, WISC IV, WAIS III, RAVEN, DENVER, BRUNET LEZINE, MMPI – A, Thang lượng giá triệu tập – Trí nhớ.
 • Trị liệu tâm lý: Áp dụng những phương pháp can thiệp cho trẻ có những vấn đề về rối loạn phát triển (chậm phát triển, tự kỷ, tăng động,…), trẻ rối loạn ngôn ngữ, trẻ có rối loạn về cảm xúc, hành vi, nhân cách,… trải qua những hình thức can thiệp như: Tâm vận động, âm ngữ trị liệu, trị liệu tâm lý cá nhân, trị liệu tâm lý nhóm,…Hoạt động khám cận lâm sàng với những dịch vụ đo điện não, điện tim,…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 165B Phan Đăng Lưu, Phường 1, Quận Phú Nhuận.
Smartphone:
(028) 38 44 29 72.

Khoa tâm lý tâm thần trẻ em
Khoa tâm lý tâm thần trẻ em

4


Phương Kem

Viện tâm lý Sunnycare

Viện tâm lý Sunnycare là địa chỉ chuyên thăm khám, tư vấn và điều trị cho bệnh nhân mắc những bệnh liên quan đến rối loạn tâm thần, tâm lý ở mọi lứa tuổi. Đây là địa chỉ uy tín hàng đầu tại TP. HCM, được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn thăm khám. Viện tâm lý Sunnycare sử dụng rất nhiều phương pháp chẩn đoán và điều trị hiện đại để hoàn toàn có thể đưa ra những Tóm lại chính xác nhất về tình trạng của bệnh nhân, từ đó có phương pháp điều trị thích hợp, kết quả. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ, những Chuyên viên tâm lý tại đây rất dày dặn kinh nghiệm và có chuyên môn cao. Nếu không không chắc chắn chữa bệnh trầm cảm ở đâu thì Viện tâm lý Sunnycare là gợi ý hoàn hảo nhất.


Sunnycare tiến hành những công dụng sâu sát: Nghiên cứu khoa học và phổ biến kỹ năng và kiến thức trên những lĩnh vực tâm lý, giáo dục pháp lý cho những đối tượng trong xã hội xã hội. tiến hành công tác tham vấn, tư vấn tâm lý về tình yêu, hôn nhân gia đình, những rối loạn tâm lý và sức khỏe tâm thần mọi lứa tuổi; tư vấn sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, giới tính; giáo dục kỹ năng sống cho trẻ và những lớp chuyên đề kỹ năng làm việc cho người đi làm.

Phối hợp với những Bộ ngành công dụng, những Hội, Đoàn, những tổ chức xã hội, UBND những cấp, chính quyền địa phương cùng những Ban ngành toàn thể, những đơn vị trong và ngoài nước chung tay tổ chức những sự kiện từ thiện vì xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội, phát triển cá nhân, xây dựng quy mô xã hội học tập tiên tiến. Tham gia hoạt động viết báo, sẻ chia chuyên môn, talk show Chuyên viên thường nhật cho những đơn vị báo chí uy tín như Vnexpress, báo Tiếp Thị Gia Đình, Báo Đời Sống pháp lý, Báo trái đất Phụ Nữ…kênh truyền hình VTC, VTC9, HTV1, HVTV7…Đài Tiếng Nói Nhân Dân TPHCM, Đài phát thanh truyền hình TP Bình dương…Sunnycare mong muốn trở thành hình tượng niềm tin hàng đầu về dịch vụ tham vấn, trị liệu tâm lý và huấn luyện kỹ năng thực hành xã hội tại Việt Nam.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: LP 03 – 10 căn nhà LANDMARK PLUS 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Smartphone: 028 7300 6848 & 0896 397 968

Email: infoasst@sunnycare.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bacsitamlySUNNYCARE/

website: https://sunnycareforyou.com/

Viện tâm lý Sunnycare
Viện tâm lý Sunnycare

Từ khóa: Top 4 Bệnh viện tâm thần uy tín ở TP. HCM, Top 4 Bệnh viện tâm thần uy tín ở TP. HCM, Top 4 Bệnh viện tâm thần uy tín ở TP. HCM

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *