Xây dựng backlink như thế nào dễ bị Google phạt?

Xây dựng backlink như thế nào dễ bị Google phạt?

Hằng ngày bạn cặm cụi xây dựng backlink nhằm tăng thứ hạng cho các từ khóa của bạn, nếu bạn có phương pháp và cách làm hiệu quả thì việc ranking sẽ vô cùng dễ dàng, nhưng bạn đi sai hướng thì rất dễ bị án phạt của Google. Hôm nay mình sẽ liệt kê một số phương pháp mà bạn nên tránh trong quá trình xây dựng backlink của mình.

Xem thêm: Backlink là gì? Cách xây dựng backlink hiệu quả trong SEO

Trao đổi – mua bán liên kết

Đây là một hình thức được các SEOer Việt dùng rất nhiều, bởi vì nó rút ngắn thời gian cũng như đem lại rất nhiều backlink chất lượng và cùng chủ đề. Thường thì người ta sẽ chọn các trang .GOV/.EDU, các trang có chỉ số cao, các trang có nhiều traffic.

Mình nói về việc trao đổi backlink trước, thực chất hình thức này không có hại nếu bạn giới thiệu/trao đổi có mục đích rõ ràng, ở mức cho phép nhưng nếu bạn lợi dụng nó để lấy nhiều backlink thì nó không tốt chút nào.

Còn đối việc mua backlink thì thường thì “đại gia” chịu chi thì mới dùng cách này, nếu bạn đưa tiêu chí chất lượng lên hàng đầu thì nó rất có lợi, nhưng bạn mua hàng loạt mà không có kiểm soát thì nó sẽ đưa trang web của bạn xuống vực thẳm đấy.

Backlink tại các trang kém chất lượng, sao chép nội dung

Hiện nay các trang kém chất lượng chủ yếu là các diễn đàn bởi nạn spam lộng hàng mà không có sự quản lý chặt chẽ, thế nên mình mới khuyên bạn nên chọn lọc để xây dựng backlink chất lượng hơn. Và đừng tham lam backlink tại các trang mà nội dung thì sao chép, nhìn như cái bãi rác vậy, nó sẽ chả đem về giá trị gì cho trang của bạn đâu.

backlink-xau

Có thể bạn thích: Danh sách diễn đàn đi link chất lượng năm 2016

Mạng lưới vệ tinh

Xây dựng vệ tinh là hình thức dễ đem về những backlink chất lượng nhất nhưng nó cũng là con dao hai lưới nếu bạn làm một cách cẩu thả, dễ bị phát hiện. Hiện nay, có rất nhiều hệ thống đã bị phạt, đặc biệt là các diễn đàn vì thế bạn hãy xây dựng thật chất lượng, đem lại giá trị cho người dùng.

Backlink được tạo tự động

Thường thì các SEOer rất mải mê số lượng trong khi chất lượng thì lại thua kém đối thủ, cứ tạo ra hàng trăm ngàn, hàng triệu backlink mà bạn không ngờ tới là đã bị ông lớn Google theo dõi. Bất chợt một ngày bị phạt thì mới bật ngửa ra hối hận cũng đã muộn.

Có rất nhiều phần mềm tạo backlink một cách tự động và cũng có rất nhiều người hiệu quả. Tuy nhiên mình cũng nhắc lại là Google thích sự tự nhiên hơn vì thế muốn lâu dài hay xây dựng backlink một cách thủ công nhé.

Backlink tại các trang không liên quan

Bạn trao đổi hay mua backlink mà trang đó không liên quan gì thì nó cũng không hề tốt, nhất là bạn tạo ta một lượng lớn backlink thì rất dễ có chuyện xảy ra. Tốt nhất là kiểm soát lượng backlink dạng này có giới hạn để không bị Google để ý tới vì bạn đã vi phạm tiêu chí chất lượng mà họ đưa ra.

Xem thêm: Thủ thuật thay đổi tên miền không làm mất thứ hạng từ khóa

Kết luận

Trên đây là những phương pháp dễ bị Google phạt phổ biến nhất, thường gặp nhất. Tốt nhất là trong quá trình xây dựng backlink thì hãy cân nhắc có nên sử dụng nó không, nếu như sử dụng thì phải tận dụng một cách hiệu quả. Quan trọng nhất vẫn là đặt “chất lượng” lên hàng đầu để được Google “yêu” nhiều hơn nhé.

6
Để lại một bình luận

avatar
2 Comment threads
4 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
4 Comment authors
Nam NgôBùi Công LuậnQuang MếnMộc Recent comment authors
Quang Mến
Khách

Câu hỏi hơi ngu mong ad hay mấy Bác nào đọc quá cũng chớ cười … Cái tên miền gov.vn (cụ thể là ở Việt Nam) và cái tên miền .com nó khác nhau chỗ nào nếu … >>> Cớ làm sao mấy cái trang gov.vn cũng cao ngút tới tận trời cao thế … Nhà nhà treo bán người người treo bán liên kết gov.vn.

Nam Ngô
Khách
Nam Ngô

Trang Gov là những trang web của chính phủ, có tuổi thọ lâu đời, có độ uy tín cao nên các liên kết từ đây sẽ chất lượng hơn so với những trang web bình thường. Đó là lý thuyết, còn hiện tại các trang Gov hiện nay mua bán liên kết tràn lan nên link out rất nhiều khiến cho độ chất lượng của nó giảm xuống.

Mộc
Khách
Mộc

Blog bác cứ duy trì tầm 5 năm nữa là bán liên kết được rồi 😀

Quang Mến
Khách

Thế đó cỏ vẻ đi đâu cũng gặp bác Tuấn thì phải 🙂 …… hóa ra chính phủ cũng làm ăn ra phết … bán liên kết nữa cơ mà 😛

Bùi Công Luận
Khách

Chả xây dựng link thì không thèm sợ anh Gồ 😀

Nam Ngô
Khách
Nam Ngô

Lâu lâu không để ý bị ai đó bơm cho 1 đống backlink thì ngồi khóc 😀

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí BẢN TIN

Đăng kí bản tin to cập nhật bài viết nhanh nhất and receive the following phần quà hấp dẫn từ Nam Ngô Blog.

Bạn đã đăng kí thành công!